นายกฯ เดนมาร์กโพสต์เยี่ยมโรงเรียน ทุกคนมีความสุขที่ได้กลับมาเรียน ยกเว้นคนนึง…


2.1k shares

เป็นธรรมดาของเหล่าผู้นำประเทศที่ต้องลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมตามจุดต่างๆ หลังจากที่มีการออกคำสั่งปิดนู่นปิดนั่นปิดนี่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 เมื่อคิดว่าปลอดภัยแล้วก็สั่งปลดล็อคให้กลับมาใช้ชีวิตกันตามเดิม

 

 

อย่างกรณีนี้เป็นของนายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก Mette Frederiksen ที่เพิ่งลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมโรงเรียนรัฐหลังจากที่มีการอนุญาตให้โรงเรียนกลับมาเปิดตามปกติ

มีครูและนักเรียนกลับมาเรียนมาสอนกันในห้องตามเดิม พร้อมกับลงผลงานผ่านโซเชียลมีเดียให้ทุกคนได้รับรู้ว่าตอนนี้ปกติละนะ…

 

 

ท่านนายกเองก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพแชร์ประสบการณ์อันน่าประทับใจในครั้งนี้ลงในโซเชียล หลังการเยี่ยมชมโรงเรียน Bavneskolen School พร้อมกับเด็กนักเรียนที่นั่งอยู่ในห้องเป็นฉากหลัง

แคปชั่นของท่านนายกฯ ให้มาว่า “ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในเช้านี้ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งนักเรียนและครูที่รู้สึกมีความสุขมากที่ได้กลับมาในโรงเรียน”

 

ภาพที่ทีมงานท่านนายกฯ เลือกลงโซเชียล

 

แต่ดูเหมือนว่าทีมงานของท่านนายกฯ คงจะลืมสังเกตให้รอบด้าน เพราะดันมองไม่เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่งที่ชื่อว่า Nick Larsen วัย 15 ปี ชูนิ้วกลางใส่หน้ากล้องแบบเห็นอย่างเด่นชัด

Nick คือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (เกรด 9) นั่งอยู่แถวหน้าใส่เสื้อฮู้ดสีเทาและทำไม้ทำมือชูนิ้วกลางด้วยมือขวา

 

ใจเอ็งมันได้ไอ้น้อง

 

น้องได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาคิดว่าภาพนั้นคงจะถ่ายแค่เก็บเอาไว้ดูกันเองภายในห้องเรียน ไม่คิดว่าจะออกสื่อสาธารณะ ยืนยันว่านิ้วกลางที่ชูไปนั้นไม่ได้ส่งให้ท่านนายกฯ โดยตรงหรอก

“มันเป็นอะไรที่ฉุกละหุกครับ ผมไม่ได้คิดว่านายกฯ จะมาเยี่ยมที่โรงเรียน ก็จะมีแค่น้องสาวกับเพื่อนของผมที่เพิ่งมาบอกจากนั้นก็วุ่นวายกันไปหมด” และกับสิ่งที่ทำลงไปคือสิทธิในการแสดงออกเหมือนกับคนอื่นๆ

 

ภาพที่ควรจะได้ออกสื่อ…

 

น้องได้บอกกับสื่ออื่นเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ปลื้มกับสิ่งที่นายกฯ ทำมากนัก น้องคิดว่าท่านนายกฯ ควรจะฟังคนอื่นให้มากกว่านี้

เพราะเธอเป็นคนเดียวที่สามารถออกคำสั่งอนุญาตให้คนอื่นทำหรือไม่ทำอะไรก็ได้ น้องไม่ชอบตั้งแต่ที่สั่งให้อยู่บ้านเป็นเวลานานกว่า 5 เดือนในช่วงที่ผ่านมานั่นเอง

 

(ปัจจุบันภาพนี้ก็ยังคงอยู่ในบัญชีโซเชียลมีเดียของท่านนายกฯ ยังไม่ถูกลบออกแต่อย่างใด)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: nyheder.tv2, bt

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions