CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นายกฯ เดนมาร์กโพสต์เยี่ยมโรงเรียน ทุกคนมีความสุขที่ได้กลับมาเรียน ยกเว้นคนนึง…

เป็นธรรมดาของเหล่าผู้นำประเทศที่ต้องลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมตามจุดต่างๆ หลังจากที่มีการออกคำสั่งปิดนู่นปิดนั่นปิดนี่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 เมื่อคิดว่าปลอดภัยแล้วก็สั่งปลดล็อคให้กลับมาใช้ชีวิตกันตามเดิม

 

 

อย่างกรณีนี้เป็นของนายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก Mette Frederiksen ที่เพิ่งลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมโรงเรียนรัฐหลังจากที่มีการอนุญาตให้โรงเรียนกลับมาเปิดตามปกติ

มีครูและนักเรียนกลับมาเรียนมาสอนกันในห้องตามเดิม พร้อมกับลงผลงานผ่านโซเชียลมีเดียให้ทุกคนได้รับรู้ว่าตอนนี้ปกติละนะ…

 

 

ท่านนายกเองก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพแชร์ประสบการณ์อันน่าประทับใจในครั้งนี้ลงในโซเชียล หลังการเยี่ยมชมโรงเรียน Bavneskolen School พร้อมกับเด็กนักเรียนที่นั่งอยู่ในห้องเป็นฉากหลัง

แคปชั่นของท่านนายกฯ ให้มาว่า “ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในเช้านี้ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งนักเรียนและครูที่รู้สึกมีความสุขมากที่ได้กลับมาในโรงเรียน”

 

ภาพที่ทีมงานท่านนายกฯ เลือกลงโซเชียล

 

แต่ดูเหมือนว่าทีมงานของท่านนายกฯ คงจะลืมสังเกตให้รอบด้าน เพราะดันมองไม่เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่งที่ชื่อว่า Nick Larsen วัย 15 ปี ชูนิ้วกลางใส่หน้ากล้องแบบเห็นอย่างเด่นชัด

Nick คือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (เกรด 9) นั่งอยู่แถวหน้าใส่เสื้อฮู้ดสีเทาและทำไม้ทำมือชูนิ้วกลางด้วยมือขวา

 

ใจเอ็งมันได้ไอ้น้อง

 

น้องได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาคิดว่าภาพนั้นคงจะถ่ายแค่เก็บเอาไว้ดูกันเองภายในห้องเรียน ไม่คิดว่าจะออกสื่อสาธารณะ ยืนยันว่านิ้วกลางที่ชูไปนั้นไม่ได้ส่งให้ท่านนายกฯ โดยตรงหรอก

“มันเป็นอะไรที่ฉุกละหุกครับ ผมไม่ได้คิดว่านายกฯ จะมาเยี่ยมที่โรงเรียน ก็จะมีแค่น้องสาวกับเพื่อนของผมที่เพิ่งมาบอกจากนั้นก็วุ่นวายกันไปหมด” และกับสิ่งที่ทำลงไปคือสิทธิในการแสดงออกเหมือนกับคนอื่นๆ

 

ภาพที่ควรจะได้ออกสื่อ…

 

น้องได้บอกกับสื่ออื่นเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ปลื้มกับสิ่งที่นายกฯ ทำมากนัก น้องคิดว่าท่านนายกฯ ควรจะฟังคนอื่นให้มากกว่านี้

เพราะเธอเป็นคนเดียวที่สามารถออกคำสั่งอนุญาตให้คนอื่นทำหรือไม่ทำอะไรก็ได้ น้องไม่ชอบตั้งแต่ที่สั่งให้อยู่บ้านเป็นเวลานานกว่า 5 เดือนในช่วงที่ผ่านมานั่นเอง

 

(ปัจจุบันภาพนี้ก็ยังคงอยู่ในบัญชีโซเชียลมีเดียของท่านนายกฯ ยังไม่ถูกลบออกแต่อย่างใด)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: nyheder.tv2, bt


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น