CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อ “หมอฟัน” เผยเรื่องเด็ด!! เพราะพวกเขารู้ว่าคนไข้คนไหน “หมู๋โจ๊ก” ก่อนมาทำฟัน

กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตช็อกกันไปตามๆ กันเลยค่ะ หลังจากที่พวกเขาค้นพบความจริงที่ว่า หมอฟันสามารถบอกได้ว่าคนไข้นั้นเคย ‘ออรัลเซ็กส์‘ ก่อนมาทำฟัน…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้บนโลก TikTok ได้พากันแชร์คลิปของแอคเคาท์ที่มีชื่อว่า @cianmcbrien โดยเขาออกมาทำหน้าช็อกหลังจากที่เขาค้นพบว่าหมอฟันสามารถรู้กิจกรรมที่เราทำก่อนหน้าที่จะมาทำฟันได้

นั่นจึงทำให้เกิดคำถามขึ้นมาบนโลกโซเชียลว่านี่มันคือเรื่องจริงหรือเปล่า? หมอฟันที่ตรวจเราสามารถรู้ได้ขนาดนั้นจริงๆ หรือ? และคำตอบจากหมอฟันหลายๆ ท่านก็ออกมายืนยันว่า “มันคือเรื่องจริง” ค่ะ

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@cianmcbrienIM CRYING ##fyp♬ Somebody to love Basstrologe Bootleg – mthekyng

.

 

เพราะหลังจากที่คลิปนี้ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็มีหมอฟัน รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับด้านทันตกรรมมากมายเข้ามาตอบกลับคลิปของ @cianmcbrien และตอกย้ำว่ามันคือเรื่องจริงที่พวกเขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับมันขนาดนั้น

อย่างหมอฟันท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อแอคเคาท์ว่า @thyrants ได้ออกมาตอบคำถาม พร้อมแนบบทความที่พูดถึงเรื่องนี้

 

 

ซึ่งสิ่งที่ทำให้หมอฟันทราบว่าคนไข้ไปบ๊วบๆ มาก็คือ ‘รอยจ้ำเลือด‘ หรือที่เรียกว่า ‘Petechiae‘ โดยเกิดจากการมีบางสิ่งไปกระแทกทำให้เกิดรอยจ้ำแดงๆ ขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม ทางคุณหมอเองก็บอกว่าถ้าเขาไม่ได้เจอมันในเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะหรือเจอสัญญาณของการถูกคุกคามทางเพศ เขาไม่ได้รู้สึกสนใจไอ้รอยช้ำนี้เท่าไรหรอก เพราะมันคือเรื่องส่วนตัวของคนไข้อยู่แล้ว

 

หากชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@thyrants##stitch with @cianmcbrien yeah but we aren’t going to really give anyone hassle about it. ##dentist ##oralhealth♬ original sound – Lil Young Old Man

.

 

นอกจากคุณหมอแล้วก็ยังมีเจ้าหน้าที่ทันตแพทย์ชื่อแอคเคาท์ว่า @mandimaeee ก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน เธอกล่าวในคลิปว่า

“เพื่อนของฉันส่งคลิปนี้มาแล้วถามว่า ‘พระเจ้า เรื่องนี้จริงไหม?’ ฉันเลยมาบอกว่า ใช่ มันคือเรื่องจริง

 

 

จะบอกว่าฉันสามารถบอกได้ว่าคุณบ๊วบมาเมื่อ 3 ปีที่แล้วได้หรือเปล่า? ก็ไม่ใช่นะ แต่ถ้าคุณเพิ่งทำมันไม่นานมานี้แล้วทำแบบดุเดือดไปนิดนึง… ในกรณีของบางคนก็จะเกิดรอยจ้ำบนเพดานปาก ใช่ค่ะ เราสามารถบอกได้ว่าคุณบ๊วบมา”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@mandimaeee##stitch with @cianmcbrien But I’d never tell ? ##dental ##dentalhygiene ##GetReadyWithOldSpice♬ original sound – Mandimaeee

.

 

ยืนยันด้วยอีกคลิปหนึ่งจากดาว TikTok แอคเคาท์ @carter.gallo ที่เขาได้ถามคำถามนี้กับคุณแม่ที่เป็นหมอฟัน และเธอก็ยืนยันว่า

“ใช่แล้ว เราแค่เก็บความลับไว้แบบมืออาชีพแค่นั้นเอง”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคุณหมอฟันอีกท่านนามว่า Huzefa Kapadia ได้ออกมาอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขายืนยันว่ามันเป้นเรื่องจริง พร้อมกับกล่าวว่า

 

 

“เราเรียกมันว่ารอยช้ำบนเพดานปาก (Palatal perechiae) คือเวลาเราอมอมยิ้ม 1 หรือ 2 แท่งมันไม่มีปัญหาหรอก แต่ถ้าอมมันเยอะๆๆๆๆ ตลอดเวลาล่ะก็ มันก็จะเกิดรอยจ้ำนี้ขึ้นมานั่นแหละ

แต่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะเอาไปบอกพ่อแม่หรือใครหรอก ความลับของพวกคุณปลอดภัยกับเราเสมอ”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@dentiteReply to @dentite ##greenscreen Part 2 ✅ As Promised ???????##dentist##lollipop##?##teeth##dental##dentite##braces♬ Rasputin (7″ Version) – Boney M.

.

 

แม้ว่าหมอฟันจะออกมายืนยันแบบนี้ แต่กรณีของการเกิดรอยจ้ำนั้นเกิดขึ้นได้จากการกระแทกที่ไม่ใช่ออรัลเซ็กส์เสมอไปก็ได้นะ ฉะนั้นอย่าเพิ่งด่วนตัดสินไปเลยยยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, myteethdoctor


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น