CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คนตั้งแฮชแท็กถึง Amber Heard หลังป๋า Johnny Depp ถูกโจมตีว่าจ้างคนมาฟอลไอจี

คดีความของป๋า Johnny Depp และอดีตภรรยา Amber Heard ยังไม่จบไม่สิ้นจริงๆ ถึงแม้ว่าจะขึ้นศาลกันเสร็จสรรพแล้วก็ตาม

ซึ่งในตอนนี้ระหว่างที่ทั้งสองฝ่ายกำลังรอการประกาศคำตัดสินของศาล ก็ดูเหมือนว่ายังมีดราม่าโจมตีกันไปมาทำเอาเราปวดหัวกันไปตามๆ กัน

 

 

หนึ่งในนั้นก็คือแฮชแท็ก #WeJustDontLikeYouAmber ที่เพิ่งผุดขึ้นมาบนทวิตเตอร์เมื่อไม่นานมานี้จนติดเทรนด์เป็นกระแสในหลายๆ ประเทศ หากแปลความหมายของแฮชแท็กนี้ง่ายๆ คือ ‘เราแค่ไม่ชอบคุณน่ะ Amber’

 

 

จุดเริ่มต้นของแฮชแท็กนี้เริ่มจาก Amber ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเวอร์จิเนีย แย้งว่าทนายและป๋าอยู่เบื้องหลังแคมเปญและโพสต์บนโซเชียลมีเดียที่โจมตีเธอในช่วงเวลาที่ผ่านมา

โดยฝั่ง Amber กล่าวอ้างว่าเหล่าแอคเคาท์โซเชียลมีเดียที่พากันให้กำลังใจป๋าและเข้าข้างป๋ามาตลอดเป็นบอท ซึ่งถูกจ้างมาโดยฝั่งของป๋าเอง เพื่อทำให้เธอเสียชื่อเสียง

 

 

ในเอกสารได้กล่าวไว้ว่าบุคคลที่ด่าทอเธอบนอินเทอร์เน็ตคือบอทจากรัสเซียที่ทนายป๋าจ้างมา แถมยังระบุแอคเคาท์อย่างชัดเจนอีกด้วย

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงอินสตาแกรมของป๋าที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2020 และเปิดตัวออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมง แต่ยอดฟอลกลับพุ่งขึ้นไวผิดปกติ จนตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 6.4 ล้านคนแล้ว

 

 

ด้วยเหตุนี้เองกระแสบนอินเทอร์เน็ตเลยปะทุขึ้นทันทีหลังจากที่เอกสารนี้ปล่อยออกไป

โดยมีผู้คนเริ่มติดแฮชแท็กว่า #WeJustDontLikeYouAmber เพื่อบอกว่าพวกเขาไม่ได้เป็นบอทนะ แต่พวกเขาแค่ไม่ชอบ Amber เฉยๆ เลยออกมาโจมตีเธอแบบนั้น

 

ลองคิดดูว่าคุณกำลังหมกมุ่นกับแฟนเก่าของคุณมาก จนแอบติดตามเขาบนอินสตาแกรม แล้วก็คิดไปเองว่าเขาสร้างอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อ (โจมตี) คุณ ฉันหมดคำจะพูดเลย

 

#WeJustDontLikeYouAmber เพราะคุณเล่นบทเป็นเหยื่อมา 4 ปีเต็ม นี่คือสิ่งที่คุณบอกว่าเขาเกือบจะฆ่าคุณ…

 

Amber Heard แค่สารภาพต่อศาลด้วยเอกสารเท่านั้นแหละ ว่าเธออิจฉา Johnny Depp ที่มียอดฟอลโลว์เวอร์เยอะกว่าเธอบนอินสตาแกรม

 

บอทรัสเซียจากเดนมาร์กเองจ้าาา

 

 

แน่นอนว่าแฮชแท็กนี้ส่วนมากมาจากแฟนคลับป๋าทั้งนั้นที่ออกมาบอกว่า พวกเขาโจมตี Amber เพราะเลือกยืนข้างเมนของตนเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่ใช่แฟนคลับป่าออกมาเล่นแฮชแท็กนี้เหมือนกัน

 

#WeJustDontLikeYouAmber เพราะฉันไม่เคยลืมตอนที่คุณเอาสุนัขของ Johnny ไปให้พ่อของคุณ คนที่เราต่างรู้ว่าเขาเป็นพวกชอบทารุณกรรมสัตว์

https://twitter.com/sunflxwerv0lsix/status/1295818408680882177

 

#WeJustDontLikeYouAmber เพราะคุณเคยเหยียดเชื้อชาติ แต่กลับมีคำว่า BLACK LIVES MATTER บนไบโออินสตาแกรมของตัวเอง

 

#WeJustDontLikeYouAmber เพราะคุณขโมยเรื่องราวของเหยื่อผู้ถูกข่มขืนอย่าง Kate James (ผู้ช่วยคนเก่าของเธอ) มาเพื่อต่อต้าน Johnny Depp

.

 

ในตอนนี้ไม่อาจบอกได้เลยว่าการตัดสินคดีจะออกมาในทิศทางใด เพราะตอนนี้เสียงแตกออกเป็นสองฝั่ง มีทั้งคนที่เข้าข้าง Amber และก็มีทั้งคนที่เข้าข้างป๋า Johnny อย่างชัดเจน เราต้องรอติดตามชมคดีนี้กันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

Comments

ใส่ความเห็น