CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่ ชันสูตรพบสาเหตุมาจากปอดบวม-ญาติไม่เชื่อ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์ “การถอนฟัน” กันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าสำหรับบางคนอาจจะเป็นประสบการณ์ที่เหมือนกับตกนรกทั้งเป็นเลยก็ว่าได้…

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าการถอนฟันนี่แหละทำให้คนเสียชีวิตมาแล้ว!?…แต่ไม่ได้พูดให้ตกใจหรือกลัวอะไรนะ เพราะเค้าไม่ได้เสียชีวิตจากการถอนฟันแค่ซี่เดียว แต่ถอนทีเดียวถึง 20 ซี่!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เว็บไซต์ taiwannews รายงานว่ามีหญิงสาวชาวไต้หวันวัย 34 ปีรายหนึ่งจากรุงไทเป เสียชีวิตจากการถอนฟันที่คลีนิคทันตกรรมแห่งหนึ่ง

 

 

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ก่อนเกิดเหตุสลด หญิงสาวผู้เสียชีวิตยังมีสุขภาพแข็งแรงดี แต่พอไปถอนฟันที่คลีนิคกลับมาบ้านก็พบว่าอาการของหญิงสาวไม่ค่อยสู้ดีนัก

มีอาการซีด และเป็นลม เนื่องจากว่าหมอถอนฟันของเธอไปทีเดียวกว่า 20 ซี่ ในวันต่อมา (วันที่ 5 พฤศจิกายน) เมื่อครอบครัวเห็นว่าไม่ไหวแล้วจึงตัดสินใจส่งตัวสาวผู้เสียชีวิตไปโรงพยาบาล

พอส่งตัวไปยังโรงพยาบาลก็รักษาตัวอยู่ประมาณ 9 วัน แต่โชคร้ายที่แพทย์ตรวจพบว่าเธอมีอาการ “สมองตาย” ครอบครัวจึงตัดสินใจให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออก และปล่อยให้เธอได้จากไปอย่างสงบในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

หลังจากการเสียชีวิต ครอบครัวติดต่อไปที่คลินิกหมอฟัน ที่ทำฟันให้หญิงสาวก่อนจะเสียชีวิต เพื่อสอบถามว่าเหตุใดถึงถอนฟันพร้อมกันทีเดียวถึง 20 ซี่? ทางหมอฟันก็ตอบกลับว่า “ขึ้นชื่อว่าการถอนฟัน จะถอนซี่เดียว หรือ 20 ซี่มันก็ไม่ต่างกัน”

โดยสาเหตุที่ถอนฟันออกทีเดียวทั้งหมด 20 ซี่นั้นหมอฟันให้เหตุผลว่า ฟันของหญิงสาวผู้เสียชีวิตนั้นมีลักษณะผุมาก ขั้นตอนการถอนฟันนั้นหมอให้เธอดมยาสลบ เมื่อเสร็จก็ให้พักอยู่ในห้องสังเกตการณ์เป็ฯเวลา 2 ชั่วโมง มีการตรวจสุขภาพตามหลักการแล้ว เมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรก็เลยให้กลับบ้านได้

อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลระบุผลชันสูตรว่าแท้จริงแล้ว หญิงสาวผู้เสียชีวิตนั้นเสียชีวิตจากอาการ “ปอดบวม” แต่ทางครอบครัวยังติดใจอยู่และเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวกับการถอนฟัน

ก็เลยตัดสินใจยื่นเรื่องของให้มีการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : taiwannews, cna


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น