สาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่ ชันสูตรพบสาเหตุมาจากปอดบวม-ญาติไม่เชื่อ


เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์ “การถอนฟัน” กันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าสำหรับบางคนอาจจะเป็นประสบการณ์ที่เหมือนกับตกนรกทั้งเป็นเลยก็ว่าได้…

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าการถอนฟันนี่แหละทำให้คนเสียชีวิตมาแล้ว!?…แต่ไม่ได้พูดให้ตกใจหรือกลัวอะไรนะ เพราะเค้าไม่ได้เสียชีวิตจากการถอนฟันแค่ซี่เดียว แต่ถอนทีเดียวถึง 20 ซี่!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เว็บไซต์ taiwannews รายงานว่ามีหญิงสาวชาวไต้หวันวัย 34 ปีรายหนึ่งจากรุงไทเป เสียชีวิตจากการถอนฟันที่คลีนิคทันตกรรมแห่งหนึ่ง

 

 

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ก่อนเกิดเหตุสลด หญิงสาวผู้เสียชีวิตยังมีสุขภาพแข็งแรงดี แต่พอไปถอนฟันที่คลีนิคกลับมาบ้านก็พบว่าอาการของหญิงสาวไม่ค่อยสู้ดีนัก

มีอาการซีด และเป็นลม เนื่องจากว่าหมอถอนฟันของเธอไปทีเดียวกว่า 20 ซี่ ในวันต่อมา (วันที่ 5 พฤศจิกายน) เมื่อครอบครัวเห็นว่าไม่ไหวแล้วจึงตัดสินใจส่งตัวสาวผู้เสียชีวิตไปโรงพยาบาล

พอส่งตัวไปยังโรงพยาบาลก็รักษาตัวอยู่ประมาณ 9 วัน แต่โชคร้ายที่แพทย์ตรวจพบว่าเธอมีอาการ “สมองตาย” ครอบครัวจึงตัดสินใจให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออก และปล่อยให้เธอได้จากไปอย่างสงบในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

หลังจากการเสียชีวิต ครอบครัวติดต่อไปที่คลินิกหมอฟัน ที่ทำฟันให้หญิงสาวก่อนจะเสียชีวิต เพื่อสอบถามว่าเหตุใดถึงถอนฟันพร้อมกันทีเดียวถึง 20 ซี่? ทางหมอฟันก็ตอบกลับว่า “ขึ้นชื่อว่าการถอนฟัน จะถอนซี่เดียว หรือ 20 ซี่มันก็ไม่ต่างกัน”

โดยสาเหตุที่ถอนฟันออกทีเดียวทั้งหมด 20 ซี่นั้นหมอฟันให้เหตุผลว่า ฟันของหญิงสาวผู้เสียชีวิตนั้นมีลักษณะผุมาก ขั้นตอนการถอนฟันนั้นหมอให้เธอดมยาสลบ เมื่อเสร็จก็ให้พักอยู่ในห้องสังเกตการณ์เป็ฯเวลา 2 ชั่วโมง มีการตรวจสุขภาพตามหลักการแล้ว เมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรก็เลยให้กลับบ้านได้

อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลระบุผลชันสูตรว่าแท้จริงแล้ว หญิงสาวผู้เสียชีวิตนั้นเสียชีวิตจากอาการ “ปอดบวม” แต่ทางครอบครัวยังติดใจอยู่และเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวกับการถอนฟัน

ก็เลยตัดสินใจยื่นเรื่องของให้มีการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : taiwannews, cna

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions