การกลั่นแกล้งบูลลี่ยิ่งส่อเป็นปัญหาที่ไม่มีทางจะกำจัดให้หมดไปได้ง่ายๆ แถมซ้ำร้ายก็ยิ่งทำให้เกิดเหตุการณ์น่าสลดใจมากไปกว่าเดิมหลายเท่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Diego Stolz วัย 13 ปี ไปร้องเรียนกับทางผู้ดูแลโรงเรียน Landmark Middle School จากปัญหาที่ถูกตามกลั่นแกล้งในช่วงก่อนที่เขาจะเสียชีวิต จนกระทั่งเด็กชายโดนต่อยสองหมัดจากนักเรียนคู่กรณีสองคน…

 

Diego Stolz

 

ย้อนไปในช่วงเดือนกันยายน Diego กับญาติผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องได้พาเขาไปพบกับผู้ช่วยครูใหญ่เพื่อรายงานปัญหาหลังจากที่เด็กชายตกเป็นเป้าถูกบูลลี่ ถูกตามรังแกต่อยตีในโรงเรียนเป็นประจำ

ซึ่งทางด้านผู้ช่วยครูใหญ่ Kamilah O’Connor ให้คำมั่นสัญญาว่าเด็กคนที่รังแกเขาจะถูกสั่งพักการเรียนเป็นเวลา 3 วัน โดยจะเริ่มในวันจันทร์ของสัปดาห์หน้า…

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น

This happen at landmark middle school again. When is this going to STOP! When is Moreno Valley district going to take our children’s seriously. For my understanding the child that got punch and fail on the floor is now on life support. Those bullies needs to be in jail, I would say even through the parents with them as well. 😡😡 now in days kids have no respect or morals

โพสต์โดย Keeping up with the I.E. เมื่อ วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2019

 

แต่แล้วหลังจากที่ Diego กลับไปที่โรงเรียนหลังจากวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งสองฝ่ายก็เผชิญหน้ากันภายในโรงเรียน ฝ่ายคู่กรณีทำการต่อยเข้าไปที่หน้าของเด็กชายสองครั้ง คนละหมัด ทำให้เขาน็อคล้มลงหัวฟาดเสาและโดนต่อยซ้ำอีกครั้ง

ภายหลังจากถูกทำร้ายร่างกาย Diego ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วเด็กชายเสียชีวิตใน 9 วันให้หลัง…

 

 

นาย David Ring ทนายความของ Juana และ Felipe Salcedo ป้าและลุงผู้ปกครองของเด็กชาย Diego เลี้ยงดูแทนพ่อแม่ที่เสียชีวิตไป กล่าวว่าการถูกกลั่นแกล้งของเด็กชายเริ่มมาตั้งแต่ช่วงเริ่มขึ้นชั้นเกรด 7 (ม. 1) ถูกเพื่อนร่วมชั้นขโมยรองเท้า เสื้อผ้าต่างๆ

 

การแถลงฟ้องร้องของครอบครัวเด็กชาย Diego

NOW: Family members of a 13-year-old boy who died from injuries after being sucker-punched by classmates at school are announcing that they will be filing a wrongful death claim against the Moreno Valley Unified School District for allegedly failing to take bullying claims seriously prior to the boy's death. MORE: http://bit.ly/34d9T2Y

โพสต์โดย Fox 11 Los Angeles เมื่อ วันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2019

 

และการกลั่นแกล้งซ้ำอีกก็เริ่มขึ้นในช่วงเปิดเทอมใหม่นี้ แต่ว่าทางโรงเรียนไม่ได้ใส่ใจและแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ถ้าทำตามที่สัญญาเอาไว้ เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น…

พวกเขาจึงทำการฟ้องร้องต่อเขตการศึกษาท้องถิ่น Moreno Valley Unified School District ของเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นค่าเสียหายมูลค่ารวมทั้งสิ้น 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (3 พันล้านบาท)

 

 

ทางด้านโฆษกเขตการศึกษาท้องถิ่น ระบุว่าทางหน่วยงานเขตไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบในกรณีนี้ และขอปฏิเสธให้ความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการดำเนินคดีหรือรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง แต่จะไม่ยอมรับการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

“เพื่อให้เกิดความกระจ่างและชัดเจน จะไม่มีที่ยืนให้สำหรับการกลั่นแกล้งในโรงเรียนของเขตเรา และการกระทำความรุนแรงจะไม่ได้รับการยอมรับโดยเด็ดขาด”

 

สำหรับคู่กรณีเป็นเด็กชาย 2 คน ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ Diego ซึ่งทั้งสองปฏิเสธข้อกล่าวหา และมีกำหนดที่จะต้องขึ้นศาลเด็กและเยาวชนในวันศุกร์ที่กำลังจะถึงนี้

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเด็กนักเรียนคู่กรณีสองคนนั้น เป็นผู้ที่ทำร้ายเด็กชาย Diego

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนกล่าวว่านักเรียน 2 คนที่ถูกจับไปนั้นเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น แต่ไม่อาจยอมรับพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ได้

ในส่วนของครอบครัวเด็กชาย Diego มีแผนว่าจะทำการบริจาคอวัยวะของน้องเพื่อเปลี่ยนโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ ให้กลายเป็นของขวัญอันล้ำค่าแก่ชีวิตเด็กคนอื่นต่อไป

 

ที่มา: foxnews, foxla, abc7, independent, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...