CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กวัย 13 เสียชีวิต เจอคู่กรณีต่อยล้มหัวฟาด หลังฟ้องโรงเรียนที่ถูกบูลลี่ซ้ำแล้วซ้ำอีก

การกลั่นแกล้งบูลลี่ยิ่งส่อเป็นปัญหาที่ไม่มีทางจะกำจัดให้หมดไปได้ง่ายๆ แถมซ้ำร้ายก็ยิ่งทำให้เกิดเหตุการณ์น่าสลดใจมากไปกว่าเดิมหลายเท่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Diego Stolz วัย 13 ปี ไปร้องเรียนกับทางผู้ดูแลโรงเรียน Landmark Middle School จากปัญหาที่ถูกตามกลั่นแกล้งในช่วงก่อนที่เขาจะเสียชีวิต จนกระทั่งเด็กชายโดนต่อยสองหมัดจากนักเรียนคู่กรณีสองคน…

 

Diego Stolz

 

ย้อนไปในช่วงเดือนกันยายน Diego กับญาติผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องได้พาเขาไปพบกับผู้ช่วยครูใหญ่เพื่อรายงานปัญหาหลังจากที่เด็กชายตกเป็นเป้าถูกบูลลี่ ถูกตามรังแกต่อยตีในโรงเรียนเป็นประจำ

ซึ่งทางด้านผู้ช่วยครูใหญ่ Kamilah O’Connor ให้คำมั่นสัญญาว่าเด็กคนที่รังแกเขาจะถูกสั่งพักการเรียนเป็นเวลา 3 วัน โดยจะเริ่มในวันจันทร์ของสัปดาห์หน้า…

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น

https://www.facebook.com/431803784257908/videos/1299093603602482/

 

แต่แล้วหลังจากที่ Diego กลับไปที่โรงเรียนหลังจากวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งสองฝ่ายก็เผชิญหน้ากันภายในโรงเรียน ฝ่ายคู่กรณีทำการต่อยเข้าไปที่หน้าของเด็กชายสองครั้ง คนละหมัด ทำให้เขาน็อคล้มลงหัวฟาดเสาและโดนต่อยซ้ำอีกครั้ง

ภายหลังจากถูกทำร้ายร่างกาย Diego ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วเด็กชายเสียชีวิตใน 9 วันให้หลัง…

 

 

นาย David Ring ทนายความของ Juana และ Felipe Salcedo ป้าและลุงผู้ปกครองของเด็กชาย Diego เลี้ยงดูแทนพ่อแม่ที่เสียชีวิตไป กล่าวว่าการถูกกลั่นแกล้งของเด็กชายเริ่มมาตั้งแต่ช่วงเริ่มขึ้นชั้นเกรด 7 (ม. 1) ถูกเพื่อนร่วมชั้นขโมยรองเท้า เสื้อผ้าต่างๆ

 

การแถลงฟ้องร้องของครอบครัวเด็กชาย Diego

https://www.facebook.com/fox11la/videos/719959275179743/

 

และการกลั่นแกล้งซ้ำอีกก็เริ่มขึ้นในช่วงเปิดเทอมใหม่นี้ แต่ว่าทางโรงเรียนไม่ได้ใส่ใจและแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ถ้าทำตามที่สัญญาเอาไว้ เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น…

พวกเขาจึงทำการฟ้องร้องต่อเขตการศึกษาท้องถิ่น Moreno Valley Unified School District ของเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นค่าเสียหายมูลค่ารวมทั้งสิ้น 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (3 พันล้านบาท)

 

 

ทางด้านโฆษกเขตการศึกษาท้องถิ่น ระบุว่าทางหน่วยงานเขตไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบในกรณีนี้ และขอปฏิเสธให้ความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการดำเนินคดีหรือรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง แต่จะไม่ยอมรับการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

“เพื่อให้เกิดความกระจ่างและชัดเจน จะไม่มีที่ยืนให้สำหรับการกลั่นแกล้งในโรงเรียนของเขตเรา และการกระทำความรุนแรงจะไม่ได้รับการยอมรับโดยเด็ดขาด”

 

สำหรับคู่กรณีเป็นเด็กชาย 2 คน ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ Diego ซึ่งทั้งสองปฏิเสธข้อกล่าวหา และมีกำหนดที่จะต้องขึ้นศาลเด็กและเยาวชนในวันศุกร์ที่กำลังจะถึงนี้

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเด็กนักเรียนคู่กรณีสองคนนั้น เป็นผู้ที่ทำร้ายเด็กชาย Diego

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนกล่าวว่านักเรียน 2 คนที่ถูกจับไปนั้นเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น แต่ไม่อาจยอมรับพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ได้

ในส่วนของครอบครัวเด็กชาย Diego มีแผนว่าจะทำการบริจาคอวัยวะของน้องเพื่อเปลี่ยนโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ ให้กลายเป็นของขวัญอันล้ำค่าแก่ชีวิตเด็กคนอื่นต่อไป

 

ที่มา: foxnews, foxla, abc7, independent, dailymail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น