ที่พักไม่ให้เลี้ยงสัตว์ เขาจึงสร้างสัตว์เลี้ยงในจินตนาการขึ้นมา เติมเต็มความฝันให้ตัวเอง


ก่ารมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองและใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยง เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน แต่ด้วยเงื่อนไขบางอย่าง ทำให้บางคนไม่สามารถมีสัตว์เลี้ยงได้

เช่นเดียวกับ Yee Chong ศิลปินชาวมาเลเซีย ที่อยากมีสัตว์เลี้ยง แต่ก็ทำไม่ได้ เนื่องจากอพาร์ตเมนต์ที่เขาเช่าอยู่ไม่อนุญาตให้นำสัตว์มาเลี้ยง

 

 

อย่างไรก็ตาม ในฐานะศิลปิน Yee Chong จึงสานฝันให้ตัวเองด้วยการวาดภาพสัตว์เลี้ยงดิจิตอลสุดน่ารักขึ้นมา และทำให้พวกมันดูเหมือนสิ่งมีชีวิตจริงๆ ด้วยการแทรกตัวการ์ตูนนั้นเข้าไปในสถานการณ์ในชีวิตประจำวันของเขา

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่ Yee Chong สร้างขึ้นมาคือ ลูกสุนัขจิ้งจอกจอมซนขนสีส้มปุกปุย (บางครั้งเขาก็วาดสัตว์ในจินตนาการชนิดอื่นๆ)

 

 

ทั้งสีหน้า ท่าทาง และลักษณะขนปุกปุยของสัตว์เลี้ยงดิจิตอลที่ Yee Chong สร้างขึ้นมานั้น มันให้อารมณ์เหมือนสิ่งมีชีวิตจริงๆ จนอยากอุ้มขึ้นมาคลอเคลีย

การ์ตูนดิจิตอลพวกนี้ไม่เพียงเติมเต็มความฝันของ Yee Chong เท่านั้น แต่ชาวเน็ตหลายๆ คนก็หลงรักสัตว์เลี้ยงดิจิตอลนี้เช่นกัน

 

 

Yee Chong บอกว่า “อพาร์ตเมนต์ที่ผมอยู่ ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ ผมจึงทำได้แค่สร้างสัตว์เลี้ยงในจินตนาการขึ้นมา ตอนแรกผมวาดเพื่อตัวเงอ แต่ตอนนี้คนอื่นๆ ก็ชื่นชอบผลงานของผมเช่นกัน”

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Yee Chong ก็วาดภาพสัตว์เลี้ยงดิจิตอลต่อไปเรื่อยๆ และทำให้พวกมันเป็นเสมือนสัตว์เลี้ยงที่อยู่ร่วมกับเขาจริงๆ

 

 

ต้าวเหมียว… อ่าว นุ้งจิ้งจอกหรอกหรอ

 

วันเกิด 1 เดือนของน้อน

 

จินตนาการว่าอาบน้ำให้น้อนและเป่าขนให้น้อน

 

น้อนเศร้า

 

น้อนง่วง

 

น่ารักมากใช้มั้ย จับกินซะเลยนี่

 

ดึกๆ ดื่นๆ ไม่หลับไม่นอน ออกล่าเหยื่อ

 

มีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ เต็มไปหมดเลย

 

นุด ลืมเค้าแล้วใช่มั้ย (มีความน้อยใจ)

 

ต้าวก้อนของพ่อ

 

ไม่เอา ไม่นั่งทับคีย์บอร์ดพ่อสิ

 

กาแฟมั้ยนุด

 

กินด้วยสิ

.

 

เมื่อพ่อกลับบ้านช้า

.

.

.

 

จะไปเที่ยวหรอ ขอไปด้วยนะ

.

.

.

.

.

 

ที่มา Instagram | yeechong.daportfolio.com | Facebook | twitter.com | boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments