นักบินเยอรมัน เซ็งรอคิวลงจอดนานเกิน บินวนอ้อมไปอ้อมมา ใช้เส้นทางวาดรูปหรรมส์แก้เบื่อ


เป็นที่ทราบกันดีว่ากระบวนการขนส่งทางอากาศยานนั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างรัดกุม ไม่สามารถลัดขั้นตอนใดๆ ไปได้ หากบอกให้รอก็ต้องรอจนกว่าจะได้รับอนุมัติจากส่วนใดส่วนหนึ่งแล้ว

นั่นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของนักบินที่อาจจะมีอาการเบื่อหน่าย หลังจากควบคุมการบินจากต้นทางมายังปลายทางแล้ว อยากจะลงจอดให้ไวที่สุด คืออยากแตะพื้นจนใจจะขาด!!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน LH350 ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าในวันที่ 3 มีนาคม 2020 ต้นทางจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตไปยังเบรเมิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษหลังจากที่นักบินโชว์ลีลาการวาดภาพบนเส้นทางการบิน

เพราะในเที่ยวบินนี้ทางหอบังคับการบินได้แจ้งให้ทราบว่ายังไม่สามารถลงจอดได้ จำเป็นจะต้องบินวนรอบริเวณรอบๆ สนามบินไปก่อน

 

 

ซึ่งก็ไม่ทราบว่านักบินรู้สึกเบื่อเกินไปหรืออยากจะสร้างสรรค์อะไรก็ตามแต่ เขาบังคับเครื่องบินไปตามเส้นทางเพื่อวาดออกมาเป็นภาพหรรมส์เช่นนี้  หรืออยากจะเรียกร้องความสนใจจากหอบังคับการบินรึเปล่าก็ไม่อาจทราบได้

 

ใช้เวลาในการสร้างผลงานรอบนี้ 55 นาที

 

เว็บไซต์ FlightRadar24 ได้นำภาพวาดของนักบินมาเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับแคปชั่นว่า “ลงจอดสำเร็จจากการลงจอดครั้งที่ 2” พร้อมกับอิโมจิฮาน้ำตาเล็ด

 

 

หอบังคับการบินเปิดดูด้วยนะ 555555

 

อย่างไรก็ดี กรณีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับการสร้างสรรค์ภาพวาดจากเส้นทางการบิน เพราะปีที่แล้วนักบินออสเตรเลียก็เคยทำ ในขณะออกไปบินทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ของเครื่องบินใบพัดเดี่ยว เขาก็บินเขียนเป็นข้อความว่า “กรูเบื่อโว้ย”

 

 

ที่มา: @flightradar24, fm1019, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments