CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มหากาพย์คดีต้มตุ๋น หนุ่มปลอมตัวเป็นร็อกสตาร์ หลอกขอเงินพ่อตาตลอด 3 ปี 16 ล้านบาท

นี่คือมหากาพย์คดีการ “ต้มตุ๋น” ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เรื่องมีอยู่ว่าหนุ่มคนหนึ่งหลอกเอาเงินจากครอบครัวครอบครัวหนึ่งมาได้จำนวนกว่า 54 ล้านเยน (16.2 ล้านบาท) โดยการบอกว่าตัวเองเป็น “ร็อกสตาร์”!!

สำหรับคนที่ชื่นชอบดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัล และชอบดนตรีญี่ปุ่น อาจจะคุ้นๆ หูกับชื่อวง Dir En Grey กันมาบ้าง

วง Dir En Grey ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1997 เป็นวงที่มีแนวทางการทำเพลงที่ค่อนข้างจะมีสไตล์ จึงไม่แปลกใจที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอยู่

หนึ่งคนที่มีชื่อเสียงและเปรียบเสมือนกับไอคอนของวงก็คือชายที่ชื่อว่า Kyo (เคียว) อยู่ในตำแหน่งนักร้องนำนั่นเอง

 

Kyo จากวง Dir En Grey

 

ลองไปฟังพลังเสียงของ Kyo พร้อมๆ กันครับ

 

ล่าสุดเขาเพิ่งจะถูกเอาชื่อไปใช้ในการ “ต้มตุ๋น” หลอกเอาเงินจากครอบครัวครอบครัวหนึ่งไปได้มากกว่า 16 ล้านบาท!!

เรื่องของเรื่องก็คือ มีคุณลุงวัย 61 ปี จากเมืองโอจิ จังหวัดนาระ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าถูก Kyo หลอกให้โอนเงินให้ติดต่อกันเป็นเวลากว่า 3 ปี

โดยที่เขาบอกว่า Kyo กับลูกสาวของเขาอาศัยอยู่ด้วยกัน และเมื่อเกิดเรื่องลำบากก็มักจะโทรมาขอเงิน โดยการอ้างต่างๆ นานา

แต่ทว่าพอตำรวจสืบไปสืบมาก็พบว่านาย Kyo ที่คุณพ่อเข้าใจนั้น ไม่ใช่ Kyo ตัวจริง แต่เป็นชายวัย 39 ปีที่ชื่อว่า Yoshikazu Kasahara (โยชิคาสุ คาซาฮาระ)

เรื่องทุกอย่างมันเริ่มจากการที่นายคาซาฮาระ ไปหลอกหญิงสาวคนหนึ่ง (ลูกสาวของคุณลุงที่โดนหลอก) ว่าตัวเองเป็นนักร้องนำของวง Dir En Grey โดยใช้ “รอยสักที่คอ” ที่เหมือนกับรอยสักของเคียวตัวจริงมาเป็นข้อพิสูจน์

จากนั้นในปี 2017 เขาก็เริ่มเข้าหาพ่อของฝ่ายหญิง แล้วก็ขอเงินด้วยการแต่งเรื่องไปต่างๆ นานา เช่น ถูกผู้จัดการวงโกงเงิน เป็นต้น

โดยครอบครัวก็เชื่อโดยที่ไม่สงสัยใดๆ เพราะปกติแล้วเคียวตัวจริง จะเปลี่ยนทรงผมอยู่เป็นประจำ และเวลาขึ้นคอนเสิร์ตก็จะแต่งหน้าแต่งตา จนทำให้ดูยากว่าหน้าตาจริงๆ ของเขาเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะเอามายืนยันตัวตรของเขาได้ดีที่สุด ก็คือ “รอยสัก” นี่แหละ

 

 

ครอบครัวก็เลยให้เงินกับเขาไปเรื่อยๆ จนถึงกับขนาดที่ว่าพ่อของฝ่ายสาวถึงกับยอมเอาเงินเก็บที่เก็บไว้มาทั้งชีวิตมาให้ ยอมโดนยกเลิกประกันชีวิตเพื่อเอาเงินมาให้ลูกเขยที่เป็นร็อกสตาร์

อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานระบุเอาไว้ว่าอะไรที่ทำให้คุณลุงที่เป็นผู้เสียหายตาสว่าง แต่ทว่าในขณะที่ Kyo ตัวปลอมหลอกครอบครัวนี้ว่าวงมีปัญหาบ้าง โดนผู้จัดการโกงบ้าง

Kyo ตัวจริงและสมาชิกของวง Dir En Grey ก็ประสบความสำเร็จมากๆ ทั้งออกไปทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกถึง 2 ครั้ง!! ปล่อยเพลงใหม่ๆ ออกมาแบบไม่ขาดสาย ปล่อยอัลบั้มออกมา 1 อัลบั้ม

 

เพลงใหม่ของ Dir En Grey ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนสิงหาคม

 

ปล่อยหนังสืออัตชีวประวัติของวงออกมาถึง 2 เล่ม ออกทีวี 12 ครั้ง และให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ อีกนับครั้งไม่ถ้วน จากเหตุการณ์เหล่านี้อาจจะไปเข้าหูเข้าตาของคุณลุงมาบ้างก็เลยจับได้ขึ้นมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนายคาซาฮาระ และทราบว่าเขาเป็นคนที่เคยมีคดีมาก่อนถึง 3 คดี ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงครอบครัวของฝ่ายแฟนสาวของเขาทั้งนั้นเลย

จากการสอบสวยนายคาซาฮาระให้การสารภาพว่า “ผมไม่ใช่ร็อกสตาร์ และไม่มีเคยมีผู้จัดการวงมาก่อน จนถึงตอนนี้ผมพยายามหาทางหลอกลวงพวกเขาเพื่อหาเงินมาใช้ และผมไม่มีคืนให้หรอกนะ แต่ก็ตกใจกับจำนวนเงินที่ได้มาอยู่เหมือนกัน”

และเท่านั้นยังไม่พอครับ ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน นายคาซาฮาระยังเคยหลอกแม่แท้ๆ ของตัวเองที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ส่งภาพรอยสักไปให้ดูแล้วบอกว่าตัวเองคือ Kyo

แล้วแม่ของเขาก็เอาเงินที่จะใช้รักษาตัวเองไปซื้อตั๋วคอนเสิร์ต เพื่อเข้าไปชมการแสดงของวง Dir En Grey โดยเข้าใจว่าได้ไปชมการแสดงของ “ลูกชาย” ของตัวเอง แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แบบนั้น

จากเรื่องดังกล่าวนายคาซาฮาระบอกว่า “ผมอายเกินกว่าที่จะบอกความจริงกับเธอ ว่าจริงๆ แล้วผมเป็นคนว่างงาน และล้มเหลวในการใช้ชีวิต ผมก็เลยทำเหมือนกับว่าเป็นสมาชิกของวงซะเลย”

นายคาซาฮาระสารภาพว่าตนเป็นแฟนเพลงของวง Dir En Grey มาตั้งแต่สมัยมัธยม และนั่นก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาตัดสินใจสักรอยสักเดียวกันกับ Kyo และใช้มันมาเป็นเครื่องมือในการหลอกเอาเงินจากผู้อื่นนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews, asahi


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น