CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากคดี “คนหาย” เจ้าหน้าที่จัดทีมพร้อมสุนัขค้นหา แต่น้องดันหายไปด้วย เลยต้องมาตามหาอีก

เป็นเหตุการณ์อินเซ็ปชัน ที่เรียกได้ว่า “หายในหาย” กันเลยทีเดียว เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา ในเมืองฟุกุซากิ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีรถคันหนึ่งจอดอยู่บริเวณทางเข้า “เส้นทางเดินเขา” ที่จะมุ่งไปยังภูเขานากุยาซามะ เป็นเวลาหลายวัน ไม่พบเจ้าของเดินมาเอารถไปสักที

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็พบว่ารถคันดังกล่าว เป็นของผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองอาคาชิ ที่อยู่ห่างออกไปจากจุดที่เจอรถราวๆ 60 กิโลเมตร และมีรายงานว่าผู้หญิงคนนี้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2020 แล้ว

 

 

ตำรวจก็เลยจัดตั้งทีมค้นหา โดยประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหลายคน และ “สุนัขค้นหา” ที่ถูกฝึกมาอย่างดี

แต่ทว่ามีเจ้าสุนัขค้นหาในทีมตัวหนึ่ง เป็นสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดวัย 2 ปี ชื่อว่า คุเรบะ ดันหายตัวไประหว่างออกปฏิบัติภารกิจค้นหาด้วย!?

 

ภาพประกิบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

จากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่คู่หูของมันพบว่าหลังจากเริ่มการค้นหา เจ้าคุเรบะก็วิ่งออกไปอย่างสุดแรง ทำให้สายจูงหลุดมือของเจ้าหน้าที่คู่หูแล้วก็หายลับเข้าไปในป่า

ส่งผลให้ตอนนี้ทีมค้นหานอกจากจะต้องตามหาคนหายแล้ว ยังต้องมาตามหาสุนัขค้นหาที่หายไปอีก

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ท้ายที่สุดแล้วทีมค้นหาก็พบผู้หญิงที่หายตัวไป แต่ทว่าเธอไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ส่วนเจ้าคุเรบะเจ้าหน้าที่ก็ยังคงวางแผนว่าจะตามหาต่อไป โดยขยายขอบเขตการค้นหาให้กว้างจากเดิมเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

ผ่านไป 2 วัน (วันที่ 27 ตุลาคม 2020) ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวก็พบตัวเจ้าคุเรบะจนได้ โดยสภาพของมันถูกสายจูงพันอยู่รอบตัว เลยทำให้ไม่สามารถขยับไปไหนได้ จากนั้นก็ให้อาหาร ให้น้ำ ก่อนที่จะพามันกลับไปยังสถานีตำรวจเพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น