ลูกค้าคนแรกของ Disneyland ยังคงใช้บัตรฟรีวีไอพีตลอดชีพปีละครั้ง มาจนปัจจุบัน


เชื่อว่าสถานที่ในฝันที่อยากจะไปให้ได้สักครั้งของหลายๆ คนนั้นคือสวนสนุกสุดยิ่งใหญ่อย่าง Disneyland แห่งแรกของโลก ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

 

Disneyland เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 1955 ก่อนจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมในวันถัดมา นับๆ ดูแล้วก็มีอายุอานามที่ 64 ปี ถ้าเป็นมนุษย์ก็คือคุณลุงคุณตาที่แสนใจดีและมีอารมณ์ขันนี่แหละ

 

 

ในขณะที่เราๆ ท่านๆ หลายคนนั้นเกิดไม่ทันการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในสมัยนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่า “ลูกค้าคนแรก” ที่ได้จ่ายเงินซื้อบัตรและเข้าไปในสวนสนุกเป็นคนแรกของโลกเป็นใคร

คุณตา Dave MacPherson คือคนแรกที่ได้ซื้อบัตรเข้า Disneyland ซึ่งในตอนนั้นเขาเป็นนักเรียนของวิทยาลัย Long Beach State College อายุเพียง 22 ปีเท่านั้น

 

 

ในวันที่ 18 กรกฎาคม 1955 ซึ่งเป็นวันเปิดให้ประชาชนซื้อบัตรเข้าสวนสนุกวันแรก เขาอยากจะเป็นคนธรรมดาคนแรกที่ได้เข้าไปจึงเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ ไปยืนเป็นคิวแรกตั้งแต่ตอนตี 2 ของวันเลยทีเดียว

และในฐานะที่มีความพยายามมาถึงเป็นคนแรก Disneyland ได้มอบบัตรเข้าสวนสนุกฟรีตลอดชีพให้เขาครอบครอง และนับตั้งแต่ปี 1955 เป็นต้นมาเขาก็กลับไปเที่ยวที่ Disneyland เป็นประจำทุกปี

 

 

ปัจจุบันนี้ Dave อายุ 86 ปีแล้ว และก็ยังคงรัก Disney และมาเที่ยวที่นี่เหมือนเคย โดยในตอนนี้ก็มีทั้งภรรยาและเพื่อนๆ เดินทางมาซึมซับความสุขด้วยกัน

เขาเล่าถึงวันแรกที่เขาได้มาที่นี่ว่า การได้เห็นผู้คนราว 6,000 คนต่อแถวอยู่ด้านหลังตนเองเป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อมากๆ และเขาจะไม่มีทางลืมวันนั้นเป็นอันขาด

 

 

แน่นอนว่าในปีนั้นผู้ก่อตั้ง Disney ซึ่งก็คือตัวคุณ Walt Disney ก็ยังมีชีวิตอยู่และได้มากล่าวต้อนรับผู้คนที่เข้ามาเที่ยวสวนสนุกของเขา คุณตา Dave เองก็ได้พบกับเขาเช่นกันแม้จะแค่แป๊บเดียวก็ตาม ซึ่งตัวคุณตาเองก็ยังรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปจับมือทักทายเขาในช่วงที่ยังมีโอกาส

 

 

Walt Disney

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments