สาวดีใจคิดว่าได้ลาภลอย เงินโอนเข้าบัญชี 37 ล้านบาท รีบถอนมาใช้ สุดท้ายโดนจับข้อหาฉ้อโกง


เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยจินตนาการเอาไว้ว่า อยากให้มีเงินโอนเข้าบัญชีเป็นจำนวนหลักหลายล้านบาทบ้างจังเลย ถ้าเป็นเรื่องจริงก็คงจะดี

แต่ทว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆ มันจะเป็นอย่างไร? จะเรียกว่าลาภลอยมาหาได้หรือไม่? จะเอาไปใช้ได้จริงไหม? หรือว่าเราควรจะคืน? ลองไปอ่านเรื่องนี้ดูครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีอดีตพนักงานที่ว่าการอำเภอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ ในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากว่ามีการโอนเงินผิดเข้าบัญชีของเธอรวมมูลค่าแล้ว 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 37.4 ล้านบาท) พอสืบทราบว่าเงินไปอยู่ที่ไหน แต่เธอกลับปฏิเสธไม่ยอมคืนเงิน

หญิงสาวผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า Kelyn Spadoni วัย 33 ปี จากรายงานระบุเอาไว้ว่า Kelyn ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีเป็นจำนวน 1.2 ล้านเหรียญฯ

 

 

ซึ่งเงินจำนวนนั้นเป็นเงินกองทุนของธนาคารที่เธอควรจะได้รับทุกปี แต่จำนวนจริงๆ จะได้รับนั้นจะอยู่ที่ 82 เหรียญฯ (2,558 บาท) แต่จากข้อผิดพลาดของระบบทำให้จำนวนเงินมันกลายเป็น 1.2 ล้านแทน

หลังจากที่ทางธนาคารทราบถึงข้อผิดพลาดก็พยายามที่จะริบเงินจำนวนดังกล่าวคืน แต่กลายเป็นว่า Kelyn ได้ทำการโอนเงินออกไปไว้อีกบัญชีหนึ่งหมดแล้ว เหลือติดบัญชีไว้แค่ 100 เหรียญฯ เท่านั้น

 

 

“แม้ว่าจะเป็นการโอนเงินมาให้ผิด และเกิดจากข้อผิดพลาดของทางธนาคาร แต่เงินนั้นไม่ใช่ของเธอ เธอไม่มีสิทธิ์ที่จะนำเงินตรงนั้นไปใช้ได้ มันผิดกฎหมาย “ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

 

 

Kelyn พยายามจะโยกย้ายเงินจำนวนดังกล่าวไปเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้หนี้ผ่อนบ้าน รวมไปถึงจ่ายค่ารถ แต่ก็ถูกพนักงานอายัดเงินคืนแทบจะทุกครั้ง จนตอนนี้ได้เงินคืนกลับมาราวๆ 75% แล้ว

สุดท้ายหญิงสาวคนดังกล่าวต้องรับโทษจำคุก และจ่ายค่าปรับราวๆ 25,000 เหรียญ (780,000 บาท) รวมไปถึงจะต้องนำเงินมาคืนให้ครบตามจำนวนอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : nola, foxnews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments