สาวดีใจคิดว่าได้ลาภลอย เงินโอนเข้าบัญชี 37 ล้านบาท รีบถอนมาใช้ สุดท้ายโดนจับข้อหาฉ้อโกง


7.9k shares, 1 point

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยจินตนาการเอาไว้ว่า อยากให้มีเงินโอนเข้าบัญชีเป็นจำนวนหลักหลายล้านบาทบ้างจังเลย ถ้าเป็นเรื่องจริงก็คงจะดี

แต่ทว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆ มันจะเป็นอย่างไร? จะเรียกว่าลาภลอยมาหาได้หรือไม่? จะเอาไปใช้ได้จริงไหม? หรือว่าเราควรจะคืน? ลองไปอ่านเรื่องนี้ดูครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีอดีตพนักงานที่ว่าการอำเภอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ ในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากว่ามีการโอนเงินผิดเข้าบัญชีของเธอรวมมูลค่าแล้ว 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 37.4 ล้านบาท) พอสืบทราบว่าเงินไปอยู่ที่ไหน แต่เธอกลับปฏิเสธไม่ยอมคืนเงิน

หญิงสาวผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า Kelyn Spadoni วัย 33 ปี จากรายงานระบุเอาไว้ว่า Kelyn ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีเป็นจำนวน 1.2 ล้านเหรียญฯ

 

 

ซึ่งเงินจำนวนนั้นเป็นเงินกองทุนของธนาคารที่เธอควรจะได้รับทุกปี แต่จำนวนจริงๆ จะได้รับนั้นจะอยู่ที่ 82 เหรียญฯ (2,558 บาท) แต่จากข้อผิดพลาดของระบบทำให้จำนวนเงินมันกลายเป็น 1.2 ล้านแทน

หลังจากที่ทางธนาคารทราบถึงข้อผิดพลาดก็พยายามที่จะริบเงินจำนวนดังกล่าวคืน แต่กลายเป็นว่า Kelyn ได้ทำการโอนเงินออกไปไว้อีกบัญชีหนึ่งหมดแล้ว เหลือติดบัญชีไว้แค่ 100 เหรียญฯ เท่านั้น

 

 

“แม้ว่าจะเป็นการโอนเงินมาให้ผิด และเกิดจากข้อผิดพลาดของทางธนาคาร แต่เงินนั้นไม่ใช่ของเธอ เธอไม่มีสิทธิ์ที่จะนำเงินตรงนั้นไปใช้ได้ มันผิดกฎหมาย “ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

 

 

Kelyn พยายามจะโยกย้ายเงินจำนวนดังกล่าวไปเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้หนี้ผ่อนบ้าน รวมไปถึงจ่ายค่ารถ แต่ก็ถูกพนักงานอายัดเงินคืนแทบจะทุกครั้ง จนตอนนี้ได้เงินคืนกลับมาราวๆ 75% แล้ว

สุดท้ายหญิงสาวคนดังกล่าวต้องรับโทษจำคุก และจ่ายค่าปรับราวๆ 25,000 เหรียญ (780,000 บาท) รวมไปถึงจะต้องนำเงินมาคืนให้ครบตามจำนวนอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : nola, foxnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.9k shares, 1 point
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions