CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มใหญ่วัย 51 ถูกตำรวจตามตัว หลังทำการ “หย่าร้าง” โดยที่ภรรยาไม่เคยรับรู้มาก่อน

การแต่งงานคือการเริ่มต้นชีวิตคู่กันของคนสองคน ส่วนการหย่าร้างนั้นก็คือการจบชีวิตคู่นั้นลง ซึ่งตามกฎหมายแล้วมันก็ต้องเกิดจากการยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่ายเช่นเดียวกัน

แต่ Paul Nixon หนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันวัย 51 ปี เขาคือคนที่ต้องการจะหย่าร้างกับภรรยา และดูเหมือนว่าเขาอาจจะเป็นคนเดียวที่คิดอย่างนั้น เขาจึงเดินทางไปยื่นเรื่องหย่าด้วยตัวคนเดียว

 

Paul หนุ่มจากรัฐเท็กซัส ผู้ยื่นเรื่องหย่าร้างโดยที่ภรรยาไม่รู้

 

อย่างที่บอกไปว่าการหย่าร้างนั้นจะต้องเกิดจากความยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Paul ตัดสินใจปลอมลายเซ็นของภรรยาลงไปบนใบหย่า และนำเอกสารไปยื่นเรื่องขอหย่าในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นมีคำตัดสินว่า การหย่าร้างจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนเมษายน ซึ่งต้องย้ำอีกครั้งว่าภรรยาของเขานั้นไม่ได้รู้เรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

 

ภาพจาก Irish Examiner

 

ต่อมาในเดือนพฤษภาคม ภรรยาของเขาก็ได้เข้ามาต่อว่า Paul หลังจากที่พบว่าผู้เป็นสามีนั้นได้นำเงินจำนวนมากไปซื้อพวกเพชรพลอย จิวเวอรี่ต่างๆ

ในตอนนั้นเองที่เธอได้รับรู้ความจริงสุดช็อก เมื่อสามีบอกกับเธอว่า “แล้วมันจะทำไม ในเมื่อตอนนี้ผมหย่ากับคุณแล้ว” งานนี้ทำเอาเธอถึงกับตกใจสุดขีด จากที่เป็นภรรยาก็ได้ถูกเปลี่ยนสถานะไปเป็นอดีตภรรยาไปโดยปริยาย

ในวันที่ 14 พฤษภาคม หญิงสาวอดีตภรรยาคนนั้นก็ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับพวกเขาฟัง โดยที่เธอยังคงย้ำชัดว่า “ฉันไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการหย่าที่ว่านั้นมาก่อนเลย!!”

 

 

Mark Herman เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับคดีนี้มากล่าวว่า…

“เราแทบไม่เคยเจอกับอะไรแบบนี้มาก่อนเลย คือการที่ Paul อยากจะหย่าร้างมันก็ทำได้ แต่เขาก็ต้องให้ภรรยารับรู้และยินยอมในเรื่องนี้ด้วยตนเอง ไม่อย่างนั้นมันก็ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย”

 

งานนี้ทำเอาตำรวจถึงกับกุมขมับและต้องออกหมายจับ Paul ในที่สุด

 

ในรายงานวันที่ 18 กันยายน กล่าวว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งอาจทำให้เขาต้องติดคุกนานถึง 10 ปี โดยเจ้าหน้าที่ก็กำลังตามจับตัวเขามาดำเนินคดี ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถจับตัว Paul ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NY Post , Oddity Central , Unilad , Mark Herman, Harris County Constable Precinct 4


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น