หนุ่มใหญ่วัย 51 ถูกตำรวจตามตัว หลังทำการ “หย่าร้าง” โดยที่ภรรยาไม่เคยรับรู้มาก่อน


การแต่งงานคือการเริ่มต้นชีวิตคู่กันของคนสองคน ส่วนการหย่าร้างนั้นก็คือการจบชีวิตคู่นั้นลง ซึ่งตามกฎหมายแล้วมันก็ต้องเกิดจากการยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่ายเช่นเดียวกัน

แต่ Paul Nixon หนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันวัย 51 ปี เขาคือคนที่ต้องการจะหย่าร้างกับภรรยา และดูเหมือนว่าเขาอาจจะเป็นคนเดียวที่คิดอย่างนั้น เขาจึงเดินทางไปยื่นเรื่องหย่าด้วยตัวคนเดียว

 

Paul หนุ่มจากรัฐเท็กซัส ผู้ยื่นเรื่องหย่าร้างโดยที่ภรรยาไม่รู้

 

อย่างที่บอกไปว่าการหย่าร้างนั้นจะต้องเกิดจากความยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Paul ตัดสินใจปลอมลายเซ็นของภรรยาลงไปบนใบหย่า และนำเอกสารไปยื่นเรื่องขอหย่าในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นมีคำตัดสินว่า การหย่าร้างจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนเมษายน ซึ่งต้องย้ำอีกครั้งว่าภรรยาของเขานั้นไม่ได้รู้เรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

 

ภาพจาก Irish Examiner

 

ต่อมาในเดือนพฤษภาคม ภรรยาของเขาก็ได้เข้ามาต่อว่า Paul หลังจากที่พบว่าผู้เป็นสามีนั้นได้นำเงินจำนวนมากไปซื้อพวกเพชรพลอย จิวเวอรี่ต่างๆ

ในตอนนั้นเองที่เธอได้รับรู้ความจริงสุดช็อก เมื่อสามีบอกกับเธอว่า “แล้วมันจะทำไม ในเมื่อตอนนี้ผมหย่ากับคุณแล้ว” งานนี้ทำเอาเธอถึงกับตกใจสุดขีด จากที่เป็นภรรยาก็ได้ถูกเปลี่ยนสถานะไปเป็นอดีตภรรยาไปโดยปริยาย

ในวันที่ 14 พฤษภาคม หญิงสาวอดีตภรรยาคนนั้นก็ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับพวกเขาฟัง โดยที่เธอยังคงย้ำชัดว่า “ฉันไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการหย่าที่ว่านั้นมาก่อนเลย!!”

 

 

Mark Herman เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับคดีนี้มากล่าวว่า…

“เราแทบไม่เคยเจอกับอะไรแบบนี้มาก่อนเลย คือการที่ Paul อยากจะหย่าร้างมันก็ทำได้ แต่เขาก็ต้องให้ภรรยารับรู้และยินยอมในเรื่องนี้ด้วยตนเอง ไม่อย่างนั้นมันก็ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย”

 

งานนี้ทำเอาตำรวจถึงกับกุมขมับและต้องออกหมายจับ Paul ในที่สุด

 

ในรายงานวันที่ 18 กันยายน กล่าวว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งอาจทำให้เขาต้องติดคุกนานถึง 10 ปี โดยเจ้าหน้าที่ก็กำลังตามจับตัวเขามาดำเนินคดี ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถจับตัว Paul ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NY Post , Oddity Central , Unilad , Mark Herman, Harris County Constable Precinct 4

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions