CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามี “ฟ้องหย่า” ภรรยา หลังแต่งงานกันมา 45 ปี ทนไม่ได้ที่เธอ “คลั่งไคล้แมวมากเกินไป”

เพื่อนๆ หลายคนในที่นี้ก็คงจะเป็น “ทาสแมว” แต่สำหรับผู้หญิงชาวสิงคโปร์คนหนึ่ง เธอถือว่าเป็นคนที่คลั่งไคล้แมวมากจนเกินไป และความคลั่งไคล้นั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องหย่าร้างกับสามีที่แต่งงานกันมานานกว่า 45 ปี

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ เมื่อสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง (ไม่ระบุชื่อ) ต้องขึ้นรับฟังการพิจารณาของศาล หลังจากที่ทางฝ่ายชายตัดสินใจฟ้องหย่า ด้วยเหตุผลหลักที่ว่า ‘ภรรยาคลั่งไคล้แมวมากจนเกินไป’ ?!

 

ภาพประกอบบทความ

 

ทั้งสองคนนั้นแต่งงานกันตั้งแต่ปี 1975 อาศัยอยู่เดียวกันมาอย่างยาวนาน มีลูกด้วยกันทั้งสิ้น 3 คน ดูเป็นคู่แต่งงานที่มีความสุข

จนกระทั่งในปี 1997 ทางฝั่งภรรยาก็เกิดฝันขึ้นมาว่าแม่ของเธอที่จากโลกนี้ไปแล้วได้กลับมาเข้าฝัน และบอกให้เธอทำดีกับแมวให้มากๆ เพื่อเป็นหนทางไปสู่สรวงสวรรค์ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเธอจะเชื่อตามความฝันนั้นด้วย

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอก็เริ่มเลี้ยงแมว แต่เธอไม่ได้เลี้ยงแค่ตัวเดียว เพราะเธอยังออกไปให้อาหารแมวจรนอกบ้านอยู่เป็นประจำ บางครั้งเธอยังพาพวกมันบางตัวกลับมาเลี้ยงที่บ้านอีกต่างหาก

 

ภาพประกอบบทความ

 

เธอทำอย่างนั้นอยู่เรื่อยๆ จนมีแมวจรเต็มบ้านของพวกเขาไปหมด และพวกมันก็ไม่เคยถูกฝึกให้ฉี่ให้อึแบบเป็นที่เป็นทาง กลายเป็นว่าในเวลาไม่นาน ภายในบ้านก็เต็มไปด้วยอึและฉี่แมวกระจายอยู่เต็มไปหมดเลย

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะอึแมวและฉี่แมวยังกระจายออกไปรอบๆ บ้านอีกด้วย ส่งผลให้เพื่อนบ้านเคยต้องเข้ามาเตือน ทว่าเธอก็ยังคงไม่สนใจและทำอย่างนั้นต่อไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทางด้านสามีก็พยายามอดทนให้มากที่สุด จนกระทั่งในปี 2003 เขาก็เริ่มทนไม่ไหวและตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้ เพราะมองว่านี่เป็นปัญหาภายในครอบครัวเท่านั้นเอง

 

สามีบอกว่า ตอนนั้นเขาต้องปูฟูกนอนตรงพื้น เพราะบนเตียงเหม็นอึเหม็นฉี่แมวไปหมด

ภาพประกอบบทความ

 

แต่แล้วในปี 2006 ฟางเส้นสุดท้ายก็ได้ขาดลง เมื่อสามีตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ามีแมวมาฉี่อยู่บนตัวของเขา สามีจึงตัดสินใจขอแยกกันอยู่กับภรรยา ปล่อยให้เธอดูแลแมวทั้งหมดนั้นไปเพียงลำพัง

จากระยะเวลากว่า 14 ปีที่แยกกันอยู่ ทางฝั่งสามีก็ได้ตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องหย่าภรรยา ด้วยเหตุผลหลักที่ว่าความคลั่งไคล้ที่ภรรยามีต่อแมวนั้นมันมากจนเกินไป

และยังมีอีกบางเหตุผลเช่น ภรรยาแอบนำเงินบำนาญของเขาออกไปใช้อยู่เรื่อยๆ แต่เขาก็มองว่าตรงนั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย เมื่อเทียบกับความคลั่งไคล้ที่เธอมีให้ต่อแมว

 

ภาพประกอบบทความ

 

ทางฝั่งภรรยาก็พยายามยื้อสามีเอาไว้ ส่วนหนึ่งเพราะเธอไม่ต้องการที่จะแบ่งทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งนั่นก็รวมถึงบ้านที่เธออาศัยอยู่กับแมวด้วยนั่นเอง

ถึงอย่างนั้น ท้ายที่สุดแล้วในวันที่ 21 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ผู้พิพากษา Sheik Mustafa Abu Hassan ก็ได้ตัดสินให้ทั้งคู่หย่าร้างกันไปในที่สุด หลังจากที่มองว่าพวกเขาไม่เหลือความรักให้กันอีกแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Today , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น