CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าของอพาร์ตเมนต์ “ไม่คิดค่าเช่า” ผู้อยู่อาศัยกว่า 200 คน ให้พวกเขาเอาเงินไปซื้อของจำเป็น

ปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของพวกเราเป็นอย่างมาก ประชาชนในหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องกักตัวอยู่บ้าน ห้างร้านหรือโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ก็ต้องปิดตัวลงชั่วคราว

สิ่งที่ตามมาคือคนบางกลุ่มอาจต้องกลายเป็นคนว่างงานจากวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ เมื่อไม่มีงานทำ พวกเขาก็ไม่มีเงินพอที่จะสามารถดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้

 

และสิ่งที่หลายคนกังวลก็คือ ‘ค่าเช่าบ้าน’

 

แต่เพราะปัญหาในลักษณะนั้นนั่นเองที่ทำให้เจ้าของอพาร์ตเมนต์คนหนึ่งตัดสินใจทำในสิ่งที่ทุกคนต่างมองว่าเขาคือฮีโร่ เมื่อเขาตัดสินใจ ‘ไม่คิดค่าเช่า’ ของผู้อยู่อาศัยจำนวนกว่า 200 คน!!

Mario Salerno วัย 59 ปี เขาคือเจ้าของตึกอพาร์ตเมนต์กว่า 18 หลังที่ตั้งอยู่รอบเขตบรุกลิน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รวมทั้งสิ้นราวๆ 80 ห้อง มีผู้อยู่อาศัยไม่ต่ำกว่า 200 คน

 

Mario เจ้าของอพาร์ตเมนต์วัย 59 ปี

 

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2020 เขาก็ได้นำกระดาษไปไล่ปิดประกาศตามอพาร์ตเมนต์ของตัวเองว่า…

“ล่าสุดจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบกับเราทุกคน ผมจึงต้องการจะบอกว่า ผมจะไม่คิดค่าเช่าของเดือนเมษายน 2020

ดูแลตัวเอง ช่วยเหลือเพื่อนบ้าน & หมั่นล้างมือให้สะอาด”

 

 

งานนี้ก็ทำเอาเหล่าผู้อยู่อาศัยของเขาเฮกันยกใหญ่ โดย Mario ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นเกี่ยวกับแรงจูงใจที่ทำอย่างนี้ว่า…

“ผมได้ยินมาว่าผู้อยู่อาศัยบางคนประสบปัญหาเรื่องการเงิน แต่ผมไม่ได้แคร์เลยว่าเดือนนี้ผมจะได้ค่าเช่ามั้ย ผมสนใจแต่ว่าพวกเขาจะมีชีวิตความเป็นอยู่กันยังไง

สำหรับผมสิ่งที่สำคัญจริงๆ คือเรื่องของสุขภาพ ผมบอกทุกคนเลยว่าไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเช่า แต่จงคิดถึงการอยู่อาศัยร่วมกันกับเพื่อนบ้าน และคิดถึงคนในครอบครัวก็พอ”

 

 

Kaitlyn Guteski ผู้อยู่อาศัยคนหนึ่ง ออกมาเล่าว่า “Mario เป็นดั่งซูเปอร์แมน” เพราะเธอจำเป็นต้องปิดกิจการร้านทำผมของตัวเองชั่วคราว ทำให้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมาโดยตลอด แต่ ณ ตอนนี้คือไม่เป็นแบบนั้นแล้ว

Paul Gentile ผู้อยู่อาศัยอีกคนก็บอกว่าเขารู้สึกขอบคุณ Mario มากจริงๆ เพราะตั้งแต่ที่เขาตกงานในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เรื่องค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็กลายเป็นปัญหาหลักที่เขามักจะคิดไม่ตกอยู่เสมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม คนในชุมชนจำนวนมากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งที่ Mario ทำนั้นมันคือเรื่องปกติที่เขาเป็นอยู่แล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาถือเป็นหนึ่งในคนที่ทุกคนในพื้นที่รักใคร่ ขนาดที่มีคนคนหนึ่งเรียกเขาว่า…

“Mario คือคนที่ใจดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NBC NewYork , Unilad , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น