CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แพทย์สหรัฐยืนขวางรถผู้ประท้วงให้ยกเลิกล็อกดาวน์ โดนด่า ชอบคอมมิวนิสม์มากก็ไปอยู่จีน!!

ขณะนี้ในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประชาชนจำนวนมากออกมาประท้วง เรียกร้องให้ทางการของรัฐยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อที่จะได้ออกไปใช้ชีวิตตามปกติ

เช่นเดียวกันกับหลายๆ ที่ทั่วโลก ที่ประชาชนถูกรัฐบาลบังคับให้ต้องอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่ออกไปมากกว่านี้

แต่ดูเหมือนว่าประชาชนในรัฐโคโลราโดจะไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว ก็เลยรวมตัวกันออกมาประท้วง โดยให้เหตุผลว่า “ชีวิตของพวกเขา ให้พวกเขาเลือกเอง ว่าจะอยู่ในบ้านหรือจะออกมาอยู่นอกบ้าน”

 

 

และก็เลยเกิดเหตุการณ์ที่น่าสนใจขึ้นมาครับ เมื่อมีแพทย์รายหนึ่ง สวมชุดแพทย์และหน้ากาก N95 ออกมายืนขวางทาง ไม่ให้รถของกลุ่มผู้ประท้วงผ่านไป บริเวณหน้าที่ว่าการหของรัฐ ก็เลยมีปากเสียงกันเกิดขึ้น

กลุ่มผู้ประท้วงที่อยู่ในรถก็ได้ทำการ ‘บีบแตร’ ใส่คุณหมอ หยิบป้ายที่เขียนข้อความว่า ‘ดินแดนแห่งอิสรภาพ’ แล้วก็ตะโกนใส่ว่า “ถ้าชอบคอมมิวนิสม์มากก็ไปอยู่ที่จีนซะไป๊!!”

“ในขณะที่คุณไปทำงานได้ตามปกติ แต่ทำไมเราไปทำงานบ้างไม่ได้ล่ะ?”

ทางฝั่งของแพทย์ก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร ยืนขวางทางรถอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง

 

ชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

การประท้วงที่เกิดขึ้นนี้ เราอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจ แต่เราลองไปฟังความคิดเห็นของเหล่าผู้ประท้วงกันดูครับ ว่าพวกเขาคิดอย่างไหร่ถึงจะต้องออกมาประท้วงกับมาตรการล็อกดาวน์

“ในขณะที่คลินิกทำแท้งเปิดให้บริการ แต่ทำไมโบสถ์ถึงต้องปิดด้วยล่ะ? มันไม่ยุติธรรมเลย” ผู้ประท้วงท่านหนึ่งกล่าว

“ความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องออกมาใช้ชีวิตอีกครั้ง” ผู้ประท้วงอีกท่านหนึ่งออกความเห็น

“ผมไม่อยากให้อยากให้ใครต้องมาเห็นคนอื่นตายต่อหน้าต่อตาหรอกนะ แต่เรื่องพวกนี้อ่ะมันห่างไกลกับความตายเยอะ” ผู้ประท้วงอีกท่านเสริม

 

 

ขณะนี้สถานการณ์ COVID-19 ในรัฐโคโลราโด มีผู้ติดเชื้อทั้งหมดรวม 9,730 ราย และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 422 ราย จากเหตุประท้วงที่เกิดขึ้นก็ยังไม่ทราบว่าทางผู้ว่าการของรัฐจะจัดการอย่างไรต่อไป ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ

 

หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ อย่างเร็วไวเลย!!

 

ที่มา : denverpost, marczenn, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น