หนุ่มเขียนข้อความแกล้งหมอ ทำการผ่าตัดเลื่อนออกไป เพราะหมอหยุดขำไม่ได้


2.4k shares

พูดถึงโรงพยาบาล คงไม่มีใครคิดถึงความสนุกสนานขึ้นมาได้ เพราะการที่เราจะได้เข้าไปใช้บริการสถานที่แห่งนี้ก็เพราะเกิดการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บขึ้น

ยิ่งถ้าต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยแล้ว คนส่วนใหญ่ก็ต้องมีความกังวลกันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่กังวลว่ามันจะสำเร็จไหม จะหายดีหรือเปล่า แต่แค่คิดว่าจะโดนมีดกรีดเข้าไปในเนื้อ มือก็เปียกเหงื่อซกๆ แล้ว

แต่หากว่าจะมีใครสักคนที่ยังมีอารมณ์ขันแกล้งคุณหมอเล่นๆ ก่อนเข้าผ่าตัดได้ล่ะก็ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า มีคนแบบนี้บนโลกอยู่จริงๆ

หนุ่มคนนี้ใช้ชื่อในอินเทอร์เน็ตว่า Dreble เขาได้เล่าประสบการณ์การผ่าตัดหัวเข่าของตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นสมัยที่เขาเป็นวัยรุ่น

 

 

ในระหว่างที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด คุณหมอคนที่จะเป็นคนผ่าตัดให้เขาก็เอาปากกามายื่นให้ บอกให้เขาใช้ปากกาวงเข่าข้างที่จะผ่าตัด และทำเครื่องหมายกากบาทอีกข้างที่เหลือ

เขาก็ทำตามที่หมอบอกไว้แต่โดยดี แต่ก็นึกสนุกขึ้นมาเลยเขียนลูกศรชี้ไปที่วงกลมพร้อมข้อความว่า “ผ่าตรงนี้”  จากนั้นก็วาดกากบาทเต็มขาอีกข้าง พร้อมข้อความว่า “อย่าแตะต้องเชียว”

 

 

เสร็จแล้วเขาก็นั่งรอ…รออยู่นานครึ่งชั่วโมง หมอก็ยังไม่กลับมา ด้วยความเบื่อเลยหยิบปากกาแท่งเดิมมาเขียนบนร่างกายตัวเองเพิ่มเช่น “เอาไส้ติ่งผมไปไม่ได้หรอก” หรือ “จะมองบนนี้ทำไมล่ะเนี่ย โฟกัสที่เข่าสิครับ”

ไม่เพียงเท่านั้นนาย Dreble ยังขอให้แม่ตัวเองช่วยเขียนบนแผ่นหลังให้ด้วยว่า “ถ้าหมออ่านข้อความนี้ได้ แสดงว่านี่มันผิดด้านแล้วนะ พลิกกลับด้วย”

 

 

เสร็จแล้วเขาก็เอาผ้ามาคลุมตัวไว้ รอจนทีมผ่าตัดกลับเข้ามา หลังจากนั้นเขาก็ถูกวางยา แล้วการผ่าตัดก็เป็นไปด้วยดี คืนนั้นเขาต้องนอนพักแผลผ่าตัดที่โรงพยาบาล 1 คืน แล้วหมอก็เดินเข้ามาเพื่อตรวจอาการ

“หมอบอกว่า ผมทำตารางงานพวกเขารวนไปหมดเลย เพราะพอพวกหมอเอาผ้าคลุมตัวออกแล้วเห็นข้อความต่างๆ ที่ผมเขียนเอาไว้ตามร่างกาย พวกเขาก็ขำอยู่นาน 10 นาที

 

 

พอพวกหมอเริ่มตั้งสติได้ก็พลิกตัวผมเพื่อจะยกขึ้นเตียงผ่าตัด พอเห็นข้อความที่หลังเข้า พวกเขาก็ขำกันต่อ หมอบอกว่า หว่าจะได้เริ่มผ่าตัดจริงๆ ก็หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว”

หลังอ่านจบชาวเน็ตก็ถึงกับฮากันท้องคัดท้องแข็ง บางคนก็มาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองด้วย

 

แล้วพวกเขาก็จะผ่าผิดข้างอยู่ดีแหละ

 

ฉันมั่นใจมากเลยว่า ตอนจบคือ “ผมวงผิดข้าง” นี่ฉันประหลาดใจมากเลยนะเนี่ย

 

ฉันกับสามีก็ได้เขียนเองเหมือนกัน เราเขียน “ผิดข้าง” กับ “ข้างนี้ต่างหาก”

พยาบาลไม่พอใจใหญ่เลย

 

จริงๆ แล้วพวกเขาขำเพราะ อ่านข้อความของนายไปก็ผ่าตัดขโมยไส้ติ่งนายไปด้วยมากกว่ามั้ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions