เจ้าของช้อปออนไลน์บ่อยๆ เพื่อให้น้องหมา “ไข่เจียว” ได้เจอพี่ไปรษณีย์คนโปรด


เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนๆ คงจะเห็นความน่ารักของ ไข่เจียว น้องหมาปั๊กที่หลงรักพี่บุรุษไปรษณีย์มากๆ จนคุณแม่ต้องรีเควสให้พี่ไปรษณีย์คนดังกล่าว มาเล่นกับน้องบ่อยๆ

มิตรภาพระหว่างน้องไข่เจียวกับพี่ไปรษณีย์กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่แค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่มันโด่งดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว วันนี้ เราจะพาไปดูดว่า สื่อนอกเค้าเขียนถึงน้องยังไงบ้าง

 

 

เรื่องราวของไข่เจียวเริ่มขึ้นในวันหนึ่ง เมื่อคุณจูน เจ้าของของไข่เจียว ตื่นจากการงีบ เพราะได้ยินเสียงบางคนอยู่ที่หน้าบ้านของเธอ

เมื่อมองออกไปที่หน้าต่าง เธอก็พบว่ามีบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งมาส่งของ แต่สิ่งที่เขาทำ ไม่เพียงแค่ส่งของเท่านั้น…

 

 

คุณจูนเห็นไข่เจียวเข้าไปทักทายบุรุษไปรษณีย์คนนั้นด้วยความเป็นมิตร ด้านพี่ไปรษณีย์เองก็ตัดสินใจอู้งานสักพัก เพื่อลูบน้องไข่เจียวและมอบความรักให้มัน

“ฉันมีความสุขมากที่เห็นภาพแบบนั้น” คุณจูนบอก แล้วเพียงเวลาสั้นๆ น้องไข่เจียวก็ตกหลุมรักบุรุษไปรษณีย์คนนั้น

 

 

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไข่เจียวก็ดูตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อมีคนเดินผ่านหน้าบ้าน เพราะมันคาดหวังว่าคนคนนั้นจะเป็นพี่ไปรษณีย์คนโปรดของมัน

หลายวันผ่านไป พี่ไปรษณีย์คนนั้นก็ไม่ได้ผ่านมาทางนี้อีก จนคุณจูนสังเกตเห็นว่า ไข่เจียวทั้งผิดหวังและเศร้ามาก

 

 

กระทั่งวันหนึ่งมีพัสดุมาส่งอีกครั้ง ซึ่งไข่เจียวตื่นเต้นมากๆ มันรีบวิ่งไปต้อนรับคนส่งของทันที แต่ก็ดีใจได้ไม่นาน เพราะคนส่งของเป็นเจ้าหน้าที่ของขนส่งบริษัทอื่น และไม่ใช่คนเดียวกับพี่ไปรษณีย์คนนั้น

นั่นทำให้ไข่เจียวกลับมานั่งเศร้าอีกครั้ง ทำเอาคุณจูนรู้สึกเศร้าไปด้วย เธอจึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ

 

 

คุณจูนได้ทำการสั่งของออนไลน์อีกครั้ง ครั้งนี้เธอระบุข้อความในที่อยู่ว่า ‘พี่พนักงาน EMS เข้ามาส่ง น้องหมาไข่เจียวอยากเจอพี่มากๆ’ ทั้งหมดนี้ เธอทำเพื่อไข่เจียวโดยเฉพาะ

และแล้ว วันที่รอคอยก็มาถึง พี่บุรุษไปรษณีย์คนเดิมได้มาส่งของให้คุณจูน และได้ใช้เวลาประมาณหนึ่งเล่นกับไข่เจียว เพื่อชดเชยที่ทำให้มันรอเขามานาน

 

 

ไข่เจียวตื่นเต้นและดีใจมากๆ ที่ได้เจอพี่ไปรษณีย์คนโปรดอีกครั้ง “ฉันชอบดูพวกเขาเล่นด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน และหัวเราะด้วยกัน” คุณจูนบอก

เธอบอกอีกว่าเธอตั้งใจจะสั่งของออนไลน์อีกเรื่อยๆ โดยจะรีเควสพี่ไปรษณีย์คนเดิม เพื่อความสุขของน้องไข่เจียวและตัวพี่ไปรษณีย์ เพราะดูเหมือนเขาจะเป็นคนรักหมามากเช่นกัน

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!