CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อน้องหมากับเจ้าโคอาลา “แชร์น้ำดื่มกัน” กลายเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย

สถานการณ์ไฟป่าในประเทศออสเตรเลียยังคงความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ผู้คนและสิ่งมีชีวิตจำนวนมากต่างกำลังได้รับผลกระทบ ท่ามกลางความช่วยเหลือจากผู้คนทั่วทุกสารทิศ

แม้ภัยพิบัติดังกล่าวจะยังคงทำให้หลายๆ คนรู้สึกเจ็บปวด แต่ในขณะเดียวกันมันก็ยังคงมีช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นมาให้เห็น และหวังว่าคลิปสั้นๆ นี้จะช่วยมอบรอยยิ้มให้กับทุกคนได้บ้าง

 

เจ้าโคอาลา Quasi และเจ้าหมา Rusty

 

Quasi คือชื่อที่ชาวบ้านในเมือง Ashton ตั้งให้ ซึ่งมันเป็นโคอาลาที่มักจะเข้าหาผู้คนอยู่บ่อยๆ บ้างก็แวะมาดื่มน้ำ บางทีก็แวะมานั่งอยู่ตรงระเบียงบ้านของครอบครัว Kevin ที่อยู่ติดกับผืนป่า

การแวะมาเที่ยวหาอยู่เป็นประจำ ทำให้มันได้มีเพื่อนใหม่เป็นเจ้าหมาที่ชื่อว่า Rusty สัตว์เลี้ยงของครอบครัว Stone ซึ่งพวกเขาบอกว่าทั้งสองตัวนั้นต่างสนิทสนมและรู้จักกันมานานหลายปีแล้ว

 

สังเกตได้จากสายตาที่มันมองกันและกัน

 

และเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2020 ณ ช่วงเวลาที่เหตุไฟป่ายังคงความรุนแรง อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นของบริเวณโดยรอบส่งผลทำให้เจ้า Quasi ต้องการน้ำเป็นอย่างมาก ในวันนั้นมันจึงเดินมาดื่มน้ำตรงอ่างน้ำอย่างที่เราเห็น

ตอนนั้นเองที่ความน่ารักของสองสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ได้เกิดขึ้น เมื่อเจ้า Rusty เดินเข้ามาจากทางด้านหลัง และก้มลงไปแชร์น้ำดื่มกับเจ้าโคอาลาเพื่อนซี้ กลายเป็นภาพที่ทั้งคู่กำลังดื่มน้ำกันอย่างน่ารักน่าเอ็นดู

 

มีจังหวะหนึ่งที่ทั้งสองหันมาคลอเคลียกันนิดหน่อย ก่อนที่เจ้า Quasi จะก้มลงไปดื่มน้ำต่อ

 

คลิปความน่ารักของทั้งสองตัว

 

แม้ว่านี่จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ความน่ารักของพวกมันก็ได้เติมเต็มความสุขและรอยยิ้มให้กับคนจำนวนมาก โดยเฉพาะกับเหล่าผู้ประสบภัยที่รู้สึกหมดกำลังใจอยู่ ณ ตอนนี้

คลิปดังกล่าวถูกรับชมไปไม่ต่ำกว่า 5.6 ล้านครั้ง คนกดไลก์ไปมากกว่า 145,000 ไลก์ และถูกแชร์ออกไปมากกว่า 196,000 ครั้ง

 

นี่จึงกลายเป็นโมเมนต์สั้นๆ ที่พิสูจน์ว่า…

แม้จะเกิดเรื่องที่เลวร้ายเพียงใด แต่สิ่งสวยงามก็ยังคงเกิดขึ้นมาได้เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AndrewFrost , Unilad , 7News


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น