สุนัขกับเสือดาวตัดสินใจสงบศึก หลังต้องติดอยู่ในห้องน้ำด้วยกันนาน 7 ชั่วโมง!!


เมื่อสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ติดอยู่ในห้องน้ำกับเสือดาวเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ไม่มีใครคิดว่ามันจะออกมาในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อสุนัขจรจัดชื่อ Bollu มันถูกไล่ล่าโดยเสือดาวใน Karnataka ประเทศอินเดีย มันจึงวิ่งเข้าไปในบ้านและเข้าไปหลบในห้องน้ำ แน่นอนว่าเจ้าเสือดาวก็วิ่งตามเข้าไปเหมือนกัน

 

 

เมื่อเจ้าของบ้านเห็นเสือดาว ด้วยความตกใจ เธอจึงรีบปิดประตูห้องน้ำทันที โดยไม่รู้ว่ามีสุนัขอยู่ในนั้น เมื่อได้สติ เธอก็โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ เพื่อให้มาจัดการพาเสือออกจากบ้าน

 

 

เพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็มาถึงบ้านหลังดังกล่าว และได้ทำการรื้อหลังคาห้องน้ำออก ก่อนจะติดตั้งไว้ในห้องน้ำ เพื่อประเมิณสถานการณ์

แต่แล้วพวกเขาก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่ามีสุนัขอยู่ในนั้นด้วย ทั้งคู่อยู่คนละฝั่งกัน และดูเหมือนว่าพวกมันตัดสินใจที่จะหยุดไล่ล่ากันชั่วคราว

 

 

หลังจากประเมินสถาการณ์แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามอยู่หลายครั้งในการพาเสือออกมาจากห้องน้ำ ซึ่งพวกเขาได้ทำอย่างระมัดระวังที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะออกมาอย่างปลอดภัย และสุนัขเองก็จะต้องปลอดภัยด้วยเช่นกัน

 

 

หลังจากพยายามอยู่หลายครั้ง ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถต้อนเสือดาวออกมาข้างนอก ก่อนที่มันจะวิ่งหนีเข้าป่าไป ส่วน Bollu ยังคงนั่งสั่นอยู่ในห้องน้ำ

 

 

อย่างไรก็ตามโชคดีที่ Bollu ไม่มีรอยขีดข่วนแม่แต่นิดเดียว และได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย มันดูโล่งใจมากๆ ที่ในที่สุดก็เป็นอิสระจากนักล่า

 

 

เมื่อเหตุการณ์สงบ หลายคนยังคงสงสัยว่าสุนัขกับเสืออยู่ร่วมกันอย่างสงบในห้องน้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมงได้อย่างไร แต่ดูเหมือนการเลือกที่ซ่อนของเจ้าตูบจะดีกว่าที่มันคิดไว้

ด้านเจ้าหน้าที่ป่าไม้ Raghavendra บอกว่า “โดยทั่วไปแล้วเสือดาวจะซุ่มโจมดีมากกว่า แต่ในกรณีนี้ มันอยู่ในที่ที่ไม่สามารถหลบนี้ได้ และคู่ต้องสู้ของมันก็คงระวังตัวเหมือนกัน ดังนั้น มันจึงหลีกเลี่ยงการปะทะ เพื่อเอาตัวรอดไว้ก่อน”

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments