CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โกลเด้นตาบอดมีความสุขแม้โลกมืดมน เพราะมีนุ้งเด้นตัวน้อยคอยเป็นแสงนำทางให้

สุนัขทุกตัวมีโอกาสที่จะตาบอด ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับสุนัขโกลเด้น Charlie แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังสามารถใช้ชีวิตปกติได้ เพราะมี Maverick นุ้งเด้นน้อยคอยเป็นตาให้

เดิม Charlie สามารถมองเห็นได้ปกติเหมือนสุนัขทั่วไป แต่โลกของมันได้เปลี่ยนเป็นความมืดมัน หลังจากเป็นโรคต้อหิน และต้องผ่าดวงตาทั้ง 2 ข้างออก

 

 

ความเปลี่ยนแปลงนี้ ทำให้ครอบครัวเป็นห่วง Charlie มากๆ เพราะกลัวว่ามันจะเครียดและกังวล ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเพื่อมัน

ครอบครัวก็ได้รับเลี้ยงสุนัขอีกตัวหนึ่ง เพราะรู้ว่ามันจะเป็นประโยชน์กับลูกชายตาบอดของพวกเขา และแล้ว Charlie ก็ได้พบกับ Maverick

 

 

เมื่อ Maverick ได้พบกับ Charlie มันรู้ว่าเพื่อนต่างวัยตัวนี้มีบางอย่างผิดปกติ เพราะพี่เด้นมักจะหาของเล่นไม่เจอระหว่างที่พวกมันเล่นด้วยกัน

 

 

แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคของความเป็นเพื่อน เพราะทั้งคู่เข้ากันได้ดีตั้งแต่แรกเจอ ตั้งแต่นั้นมา Maverick กับ Charlie ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น

 

 

แม่บอกว่าปกติ Charlie ขี้เล่นอยู่แล้ว แต่ตั้งแต่มี Maverick ดูเหมือนมันจะชอบเล่นมากขึ้น เมื่อก่อนเวลาซื้อของเล่นให้ มันจะไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่

แต่ตอนนี้มันเล่นของเล่นกับ Maverick เกือบทั้งวัน ราวกับว่ามันได้กลับไปเป็นลูกหมาอีกครั้ง

 

 

แม้ Charlie จะไม่เคยเห็น Maverick แต่มันรู้ว่าเพื่อนตัวน้อยไม่เคยปล่อยให้มันอยู่ลำพัง เพราะแบบนี้มันจึงมีความสุขมากๆ

แต่แล้ว Charlie ก็ได้จากทุกคนไปในปี 2019 แน่นอนว่าทุกคนเสียใจมากๆ แต่ความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับมันจะยังคงอยู่ในใจของพ่อแม่ และเพื่อนรักตัวน้อยตลอดไป

 

 

ตอนนี้ครอบครัวมีความสุขกับการมี Maverick ในชีวิต โดยที่ยังคงคิดถึง Charlie เสมอ เห็นได้จากอินสตาแกรม charlieandmav ที่พวกเขายังคงโพสต์รูปเจ้าตูบผู้ล่วงลับอยู่เสมอ

 

 

หลายๆ คนที่ได้ติดตามเรื่องราวของ Charlie กับ Maverick บอกว่ามิตรภาพของพวกมันทำให้รู้ว่าความรักที่แท้จริงเป็นยังไง

พวกมันเตือนให้เรารู้ว่าความบกพร่องหรือความไม่สมบูรณ์ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล ตราบใจที่มีเพื่อนแท้อยู่เคียงข้าง และหากใครมีเพื่อนดีๆ แบบนี้ จงรักษาเค้าไว้ให้ดี

 

 

ชมมิตรภาพที่ไม่มีเงื่อนไขจากคลิปด้านล่างนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น