CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวรับเลี้ยง “ลูกหมาพิการ” ที่จะถูกฆ่า และทำให้ชีวิตของเต็มไปด้วยความสุข

เมื่อ Anna Marie Giannini ได้พบกับสุนัขทิเบตัน สแปเนียลที่ชื่อ Tilly เธอรู้เลยว่ามันเป็นสุนัขที่มีความพิเศษและแตกต่าง

แต่ Giannini ไม่สนใจความจริงที่ว่า Tilly ไม่ปกติ เพราะเธอมองว่า ความแตกต่างเป็นสิ่งที่ดี

 

 

Giannini เล่าว่า “เมื่อฉันไปถึงศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อเลือกสุนัขสำหรับรับเลี้ยง เจ้าหน้าที่ได้บอกฉันว่า มีลูกหมาพิการตัวหนึ่งที่ไม่สามารถหาบ้านได้ และมันอาจจะลงเอยด้วยการถูกการุณยฆาต”

เมื่อ Giannini ได้พบกับ Tilly เธอก็ตกหลุมรักมันทันที และเธอจะไม่ปล่อยให้สิ่งเลวร้ายที่เจ้าหน้าที่พูดก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นกับมันเด็ดขาด

 

 

สำหรับ Tilly นั้น มันเกิดมาพร้อมโรคกระดูกสันหลังสั้น ซึ่งเป็นภาวะที่หาได้ยาก ทำให้มันดูเหมือนไม่มีคอและหลังก็สั้นผิดปกติ

เมื่อ Giannini ลองอุ้ม Tilly ขึ้นมาไว้ในอ้ออมแขนและสบตากับมัน เธอแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า ไม่มีใครต้องการลูกหมาที่แสนน่ารักตัวนี้

 

 

Giannini บอกว่า “วันที่ฉันไปรับมันมา ตัวของมันสกปรกเล็กน้อย แต่มันอยู่ในอ้อมแขนฉันได้พอเลย และตอนที่เราขับรถกลับบ้าน มันนั่งบนตักฉัน จ้องตาฉัน นั่นทำให้ฉันรู้สึกว่ามันต้องการฉัน และฉันเองก็ต้องการมันเช่นกัน”

หญิงสาวตั้งใจว่าจะไม่ทำให้ Tilly รู้สึกไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป

 

 

เมื่อ Tilly เติบโตขึ้น โรคกระดูกสันหลังสั้นของมันก็ชัดเจนมากขึ้น แต่นั่นไม่ได้หยุดยั้งมันจากการทำทุกอย่างเหมือนสุนัขทั่วไป

Giannini บอกว่า “แม้ Tilly จะเกิดมาพร้อมความผิดปกติ แต่มันสามารถปรับตัวได้ดี มันไม่มีปัญหาสุขภาพหรือปัญหาแทรกซ้อนใดๆ ฉันจึงคาดหวังว่ามันจะมีชีวิตยืนยาว และอยู่ด้วยกันไปนานๆ”

 

 

ด้วยความที่ Tilly ทำทุกอย่างเหมือนสุนัขทั่วไป บางครั้ง Giannini ก็เผลอลืมไปว่ามันมีความผิดปกติ มีแค่ 2 สิ่งที่มันต้องการความช่วยเหลือ คือ การขึ้น-ลงโซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างสูงสำหรับมัน

อีกอย่างคือ มันไม่สามารถหันหัวเพื่อเกาหลังได้ ดังนั้น เมื่อมันรู้สึกคัน มันจะทำให้ครอบครัวรู้ เพื่อให้พวกเขาช่วยเกา

 

@tillythefriendlyloaf

Tilly sits where Tilly fits #tillybean

♬ original sound – Andrew Stovall

 

ทุกๆ วัน Tilly มักจะแสดงให้ครอบครัวเห็นว่า มันรู้สึกขอบคุณมากแค่ไหนที่ทำให้มันอยู่ในบ้านที่มีแต่ความสุขและเปี่ยมไปด้วยความรัก

 

 

Tilly ไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง แต่เวลาออกไปเดินเล่นข้างนอก มันมักจะเป็นจุดสนใจของผู้คนและสุนัขตัวอื่นๆ เสมอ โชคดีที่สุนัขส่วนใหญ่ไม่รังเกียจมัน แต่เล่นกับมันอย่างอ่อนโยน

Tilly เองก็ไม่เคยกลัวสุนัขตัวใหญ่เลย ทุกครั้งที่เจอเพื่อนๆ มันเล่นกับพวกมันอย่างกลมกลืน

 

 

ส่วนตัว Giannini เธอบอกว่า ได้รับบทเรียนหลายๆ อย่างจาก Tilly และไม่ว่าอะไรบนโลกนี้ ก็ไม่สามารถเอามาแลกกับสุนัขแสนดีตัวนี้ได้

ติดตาม Tilly ได้ที่อินสตาแกรม tillythefriendlyloaf และ TikTok

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น