น้องหมา “ปลอบประโลมกันและกัน” หลังเจ้าของของพวกมันเพิ่งจากโลกนี้ไปกะทันหัน


ช่วงกลางเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา ชายชาวอเมริกันคนนี้ได้จากโลกนี้ไปอย่างน่าเศร้าจากอุบัติเหตุ และความเสียใจนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิด แต่ยังรวมไปถึง ‘น้องหมา’ ทั้งสองตัวของเขาด้วย…

 

ชายคนนี้มีชื่อว่า Kris Busching และ Tonka น้องหมาของเขา

 

ส่วนตัวนี้มีชื่อว่า Little P ซึ่งเป็นเพื่อนซี้สี่ขาของ Kris เช่นเดียวกัน

 

จากการรายงานในวันที่ 20 เมษายน 2020 กล่าวว่าก่อนหน้านี้ Kris กับเพื่อนของเขาอีกคนที่ชื่อว่า Mark พร้อมด้วยน้องหมาทั้งสองตัว พวกเขาได้ไปออกทริปปีนเขากันในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา

ทว่าพวกเขากลับเกิดหลงทางกันขึ้นมา และระหว่างที่กำลังเดินหาทางออกมาจากป่า ขณะที่ Kris ได้อุ้มน้องหมาทั้งสองตัวเอาไว้ จู่ๆ เขาก็เกิดก้าวพลาดแล้วไถลตกลงไปจากหุบเขา

น้องหมาทั้งสองตัวรอดชีวิต แต่ Kris กลับต้องจากโลกนี้ไปจากอุบัติเหตุดังกล่าว ก่อนที่ Mark เพื่อนของเขาจะพยายามจุดไฟหวังให้มีใครสังเกตเห็น

 

Little P ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากนัก แต่เจ้า Tonka ขาหน้าหัก

 

ในที่สุดหน่วยกู้ภัยก็เดินทางมาถึงและได้ช่วยเหลือ Mark กับน้องหมาทั้งสองตัวเอาไว้ รวมถึงการพาร่างอันไร้วิญญาณของ Kris เดินทางกลับไปหาครอบครัวของเขาที่ลองไอแลนด์ รัฐนิวยอร์ก

ทางด้านครอบครัวของ Kris ต่างรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและได้จัดพิธีศพให้กับเขา ขณะที่ Tonka และ Little P ก็แสดงท่าทีราวกับว่าพวกมันกำลังปลอบประโลมซึ่งกันและกัน หลังการจากไปอันน่าเศร้านี้

 

ภาพของพวกมัน ภายหลังการเสียชีวิตของ Kris

 

ปัจจุบัน ทั้งเจ้า Tonka และ Little P ก็ตกไปอยู่ในความดูแลของศูนย์ดูแลสัตว์ Mr. Bones & Co หลังจากที่ทางครอบครัวของ Kris ไม่พร้อมที่จะดูแลพวกมันต่อ

โดยทางองค์กรดังกล่าวก็ได้ตั้งใจที่จะหาบ้านใหม่ให้กับน้องหมาทั้งสองตัวนี้ ซึ่งพวกเขาก็ต้องการให้คนที่จะรับเลี้ยงนั้นรับพวกมันไปพร้อมกัน ไม่ยอมให้ทั้งสองตัวต้องแยกจากกันไป

 

นั่นคงเป็นเพราะพวกเขาเชื่อว่าน้องหมาทั้งสองตัวนี้มีความผูกพันกันอย่างมาก

 

นอกจากนั้นทางองค์กรยังเปิดระดมทุนในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหวังนำเงินไปช่วยเยียวยาครอบครัวของ Kris รวมถึงค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับน้องหมาทั้งสองตัว

 

ซึ่งปัจจุบันยอดเงินบริจาคสูงถึง 20,500 ดอลลาร์ฯ (ราว 666,000 บาท) จากที่ตั้งเป้าเอาไว้ 8,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 260,000 บาท)

 

หวังว่าเงินบริจาคในส่วนนี้จะช่วยเยียวยาครอบครัวที่ต้องพบกับการสูญเสีย

และหวังว่าน้องหมาทั้งสองจะได้เจอกับบ้านใหม่ที่ดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: GoFundMe , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments