CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขแสนดีกอดปลอบเจ้าของ หลังเขาร้องเพลงบนถนน แต่ไม่มีใครให้เงินเลย

ในวันธรรมดาวันหนึ่ง Wara Ricoo ได้มองออกไปนอกหน้าต่างบ้านของเขาในโคลอมเบีย และสังเกตเห็นบางอย่างที่ทำให้อยากอยากติดตาม

บนถนนที่แสนวุ่นวายและมีรถวิ่งพลุกพล่าน นักร้องข้างถนนคนหนึ่งได้ไปยืนร้องเพลงกลางสี่แยก ขณะที่รถติดไฟแดง หวังจะได้เงินเล็กๆ น้อยๆ แต่น่าเศร้าที่สถานการณ์ไม่ได้เป็นไปตามที่เขาคิดไว้

 

 

 

เพราะไม่มีใครให้เงินเขาเลย…

เมื่อสัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีเขียว ชายคนนั้นก็เดินกลับมาที่ข้างถนน จังหวะนั้นเอง Ricoo สังเกตเห็นว่า นักร้องคนนั้นมีสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเงิน

 

 

สิ่งนั้นก็คือ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ของเขา

สุนัขสีขาวตัวเล็กๆ ยืนรอเจ้าของอยู่ที่ข้างถนน และเมื่อเห็นเข้าเดินเข้ามาใกล้ มันก็กระดิกหางด้วยความตื่นเต้น จากนั้นทั้งคู่ก็สวมกอดกันด้วยความรัก

 

 

Ricoo ที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง รู้สึกประทับใจในมิตรภาพของทั้งคู่เป็นอย่างมาก เขาบอกว่า “สำหรับผม นั่นคือช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรัก ความภักดี ผมจึงตัดสินใจลงไปคุยกับเขา”

 

 

ชมคลิป https://www.facebook.com/earthnerss/videos/252215846600443

 

จากนั้น Ricoo ก็เชิญชายคนนั้นกับสุนัขของเขาขึ้นไปข้างบน และเมื่อได้พูดคุยกันก็ได้ทราบว่าเขาชื่อ Anderson เป็นศิลปินข้างถนน ส่วนสุนัขของเขาชื่อ Mayte 

 

 

Anderson เล่าว่าเขาทุ่มเทให้กับการดูแล Mayte และซื้ออาหารดีๆ ให้มันกิน แต่ด้วยอาชีพของเขา บางครั้งการซื้ออาหารให้หมากิน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

แน่นอนว่า Ricoo ไม่นิ่งเฉย เขาได้พา Mayte และสุนัขอีกตัวของ Anderson ที่ชื่อ Negrita ไปหาสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีน โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

 

 

นอกจากนี้ Ricco ยังแชร์เรื่องราวของ Anderson ลงในโซเชียล หวังให้เขาได้รับการสนับสนุนจากชาวเน็ต จนกว่าจะกลับมาตั้งตัวได้

เท่านั้นยังไม่พอ เขายังพา Anderson ไปเข้าห้องอัด เพื่อทำให้เพลงเขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

 

ด้วยการช่วยเหลือจาก Ricco ในที่สุด Anderson ก็สามารถกลับตั้งตัวได้ เขาได้เปิดบัญชีอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า rebelmusic23 โดยมีผู้ติดตามนับหมื่นในช่วงเวลาสั้นๆ

ตอนนี้ Anderson กับ Mayte และ Negrita ดูสดใสขึ้นมาก ซึ่งทั้งหมดนี้มีจุดเริ่มต้นจาก ‘การกอด’

 

 

Ricoo บอกว่า “ผมเชื่อว่าอนาคตของ Anderson จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเจอกับอะไร จงก้าวต่อไปด้วความรัก แล้วสักวันมันจะเป็นวันของคุณ”

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น