CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มพา “หมาบ้าพลัง” ไปฝากไว้กับแฟนใหม่ หวังให้สนิทกัน… จะเลิกกันก็คราวนี้แหละ!!

นี่คือ Dasher สุนัขที่ถูกรับเลี้ยงตั้งแต่เด็ก ซึ่งในช่วงแรกๆ มันมีนิสัยสุขุมและเรียบร้อยมากๆ แต่สิ่งนี้ก็อยู่ได้แค่เวลาสั้นๆ เท่านั้น

ตอนนี้ Dasher กลายเป็นเพื่อน 4 ขาจอมพลัง ที่ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน ที่นั่นจะเกิดหายนะเสมอ…

 

 

Tiffany Pond แม่ของเจ้าตูบบอกว่า “Dasher จะกัดทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า ไม่ว่าจะเป็นราวตากผ้า โซฟา และอื่นๆ โดยที่ไม่มีใครหยุดยั้งมันได้”

“มันเหมือนเด็กน้อยจอมซนที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ดังนั้น แม้แต่แก้วน้ำ เราก็ไม่สามารถวางไว้บนโต๊ะได้ เพราะมันจะใช้หางปัดแก้วนั้นตกจากโต๊ะ”

 

 

จริงๆ แล้ว Dasher ไม่ใช่สุนัขของ Pond แต่เป็นของแฟนหนุ่มของเธอที่เพิ่งเดตกัน โดยที่เธอก็มีสุนัขเป็นของตัวเอง ชื่อ Charlie

ด้วยความที่ทั้งคู่รักสุนัขมาก ดังนั้น พวกเขาจึงอยากเป็นที่ยอมรับของสุนัขของแต่ละฝ่ายด้วย ซึ่งสำหรับ Charlie นั้นไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะมันเป็นเด็กดีและเข้ากับทุกคนอยู่แล้ว

 

 

แต่ไม่ใช่สำหรับ Dasher … อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่ามันดื้อและซน ดังนั้น คนที่จะอยู่กับมันได้ ต้องมีความอดทนที่ค่อนข้างสูง

ดังนั้น เพื่อให้ Dasher ทำความคุ้นเคยกับแฟนสาวของพ่อและสุนัขของเธอ เขาจึงนำมันไปฝากไว้ที่บ้านของแฟนสาว โดยหวังว่าพวกเขาจะเข้ากันได้และมีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน

 

 

ช่วงแรกที่ Dasher เข้ามาอยู่ในบ้านของ Pond หญิงสาวไม่อยากให้มันรบกวนพื้นที่ส่วนตัวของ Charlie มากเกินไป จึงปล่อยให้มันออกไปเล่นที่สวนหลังบ้านสักพัก (ย้ำว่ามันสักพัก)

Pond รู้จากแฟนหนุ่มอยู่แล้วว่า Dasher เป็นจอมทำลายล้าง แต่เธอมั่นใจว่าที่สวนหลังบ้านนั้น ไม่มีอะไรที่สุนัขจะทำลายได้ (แน่นอนว่าเธอคิดผิด)

 

 

จริงๆ แล้ว Dasher รักแฟนใหม่ของพ่อนะ แต่มันอยากทดสอบความรักของทั้งคู่ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไปกันรอด และแล้วบททดสอบครั้งแรกก็ได้เริ่มขึ้น

ว่าแล้ว Dasher ก็ลงมือกัดเตียงตัวเองจนแทบไม่เหลือชิ้นดี ต่อด้วยการไปจัดการสวนหลังบ้านต่อ โดยการขุด กัด และพังทุกอย่างที่ขวางหน้า ทั้งฉีกหญ้าปลอม ขุดหลุมลึก รวมไปถึงหักท่อน้ำ

 

 

ในขณะที่คู่รักกำลังสำรวจความเสียหาย Dasher ก็นั่งอยู่ที่นั่นด้วย แต่มันไม่รู้สึกผิดเลยสักนิด แถมยังภูมิใจกับผลงานของตัวเองด้วย

หนุ่มผู้เป็นเจ้าของของ Dasher บอกว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับผมเลย ลูกผมแค่อยากฝากลายเซ็นไว้เท่านั้น เพื่อบอกให้รู้ว่ามันเคยมาตรงนี้แล้ว”

 

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งชายหนุ่มและแฟนสาวไม่ได้เห็นด้วยกับความบ้าพลังของ Dasher พวกเขาจึงพยายามสอนมัน โดยหวังว่ามันในอนาคตมันจะกลายเป็นสุนัขที่มีนิสัยเรียบร้อยมากขึ้น เพื่อที่พวกเขาไม่ต้องพบกับการสูญเสียอีก

ส่วนเราก็ได้แต่หวังว่า Pond จะอดทนกับวีรกรรมสุนัขของแฟนหนุ่มจนถึงที่สุด

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น