CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมาฟลอริดา โชว์สกิล “ขับรถถอยหลัง” วนเป็นวงกลม นานนับชั่วโมง ขนาดเจ้าของยังงง?!

เมื่อพูดถึงคำว่า “ฟลอริดา” ก็ต้องยอมรับกันตรงๆ เลยว่ามันมักจะทำให้เรานึกไปถึงเหตุการณ์ประหลาดๆ ในแบบที่เราอาจไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐดังกล่าวของสหรัฐอเมริกา เพียงแต่ว่ารอบนี้ผู้ก่อเหตุนั้นกลับไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็น “น้องหมา” … ?!

 

เห็นเงาในรถนั้นมั้ย~ เห็นมันอยู่ในนั้นมั้ย~

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองพอร์ตเซนต์ลูซี รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2019 Anne Sabol ที่กำลังใช้ชีวิตประจำวันไปตามปกติอยู่ในบ้านของเธอ ก่อนจะมองออกมานอกหน้าต่างแล้วพบเข้ากับเหตุการณ์ประหลาด

สิ่งที่เธอเห็นคือรถยนต์คันหนึ่งกำลังวิ่งถอยหลังวนเป็นวงกลม วนไปวนมา วนแล้ววนอีก วนอยู่อย่างนั้นนานเป็นชั่วโมง ทำเอา Anne ถึงกับเกิดความฉงนว่า “คนขับคนนั้นมัวทำอะไรอยู่หว่า?”

 

Anne พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์

 

คือตอนแรกเธอก็คิดว่าเงาด้านหลังพวงมาลัยนั้นคงเป็นเพื่อนบ้านคนหนึ่งของเธอเอง จนกระทั่งมีใครสักคนโทรแจ้งตำรวจ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงปุ๊บ พวกเขาก็ยังจัดการปัญหาไม่ได้และเรียกให้นักดับเพลิงท้องถิ่นมาช่วย

เหตุการณ์เริ่มวุ่นวายมากกว่าที่ Anne คาดการณ์เอาไว้ เธอเริ่มรู้สึกแล้วว่าคนขับรถคันนั้นมันชักดูแหม่งๆ ยังไงชอบกล…

 

 

หลังจากที่รถมันขับถอยหลังวนเป็นวงกลมนานเป็นชั่วโมง โดยที่ไม่ได้ชนกับอะไรเลย แต่ในที่สุดมันก็ดันไปกระแทกเข้ากับตู้จดหมายและถังขยะของบ้านหลังหนึ่ง

รถชะลอความเร็วปุ๊บ ตำรวจก็ไม่รอช้า รีบเข้าชาร์จเพื่อปลดล็อกประตูด้านคนขับในทันที และนั่นก็ทำให้พยานทุกคนในเหตุการณ์ได้เห็นชัดๆ ว่าใครคือผู้ก่อเหตุประหลาดนี้กันแน่

สิ่งที่ทำให้ Anne รู้สึกตกใจเป็นอย่างมากก็คือ ที่เดินลงจากรถมานั้นมันกลับไม่ใช่คน แต่เป็นน้องหมาลาบราดอร์ตัวหนึ่ง ส่ายหางดิ๊กๆ ทำตัวน่ารักน่าชัง ราวกับไม่ได้ทำความผิดใดๆ มา

 

 

ชายหนุ่มที่เป็นทั้งเจ้าของรถและเจ้าของหมา (ไม่ระบุนาม) เขาก็เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น และได้ออกมาบอกว่าเหตุการณ์ประหลาดนี้ ส่วนหนึ่งมันเกิดจากความผิดพลาดของเขาเอง

เขาบอกว่าตนเองจอดรถไว้ไม่ได้ดับรถ แต่ก็ไม่รู้ว่าน้องหมาของเขาเองนั้นโดดขึ้นรถไปได้ยังไงเหมือนกัน ที่สำคัญคือไม่รู้ว่ามันใส่เกียร์ R แล้วขับถอยหลังวนเป็นวงกลมอย่างนี้ได้ยังไงด้วยเนี่ยสิ…

 

คลิปรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บอะไร น้องหมามีแค่รอยถลอกนิดหน่อย (ไม่ทราบที่มาว่าไปโดนอะไรตอนไหนเหมือนกัน) และเจ้าของหมาก็ตั้งใจที่จะชดใช้ค่าเสียหายในส่วนของตู้จดหมายและถังขยะของเพื่อนบ้าน

ส่วน Anne พยานผู้เห็นเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นจนจบ เธอก็บอกว่า…

“ตอนแรกฉันคิดว่าคนขับมัวทำบ้าอะไรอยู่? จนเห็นน้องหมาลงมา ฉันถึงคิดว่า ‘โอเค งั้นนายก็ขับรถได้เก่งแล้วแหละ’ มันไม่ชนอะไรเลยเป็นชั่วโมงแบบนี้ ฉันว่าเราควรมอบใบขับขี่ให้มันไปเลยนะ ขับดีกว่าคนฟลอริดาบางคนซะอีก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , OrlandoWeekly , NBC , AOL , Unilad , CTV


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น