“สุนัขท้องแก่” โดนยิง 17 นัด ทิ้งไว้ข้างถนน ก่อนชีวิตพลิกผัน กลายเป็นดาวเด่นใน IG


เราอาจต้องเคยเจอกับ ‘ช่วงเวลาอันแสนเลวร้าย’ ในชีวิต แต่ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะ ‘ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ’ เหมือนอย่างเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้…

เรากำลังพูดถึงเจ้า Maggie สุนัขตัวเมียท้องแก่ที่เดิมทีนั้นมันอาศัยอยู่ในประเทศเลบานอน แต่แล้วมันก็ได้เจอกับสิ่งที่เลวร้ายเอามากๆ นั่นก็คือการ ‘ถูกยิงไปกว่า 17 นัด’

 

เจ้า Maggie วัย 5 ขวบ

https://www.instagram.com/p/ByVnO8OptNQ/

 

บาดแผลจากเหตุการณ์อันเลวร้ายในครั้งนั้น พรากดวงตา หูข้างขวา และลูกในท้องของมันไป กรามแตก มีบาดแผลเต็มตัว

แล้วเจ้า Maggie ก็ถูกมัดยัดใส่กล่อง นำไปปล่อยไว้ข้างถนน จนกระทั่งมีคนไปพบมันเข้าในสภาพปางตาย คนคนนั้นจึงนำภาพของมันโพสต์ถามหาคนที่พอจะช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้ได้

 

https://www.instagram.com/p/BwIDgsGJPi6/

 

นั่นจึงทำให้องค์กร Wild At Heart องค์กรอนุรักษ์สัตว์ในประเทศอังกฤษ ติดต่อไปเพื่อที่จะทำการช่วยเหลือมัน สนับสนุนในเรื่องค่าใช้จ่ายของการรักษาต่างๆ และตั้งใจที่จะให้มันเข้ามาอยู่ในความดูแลของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็บอกว่ามันเป็นเรื่องยากเอามากๆ สำหรับการนำสัตว์เลี้ยงออกมาจากประเทศเลบานอน ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาติดต่อประสานงานต่างๆ นานกว่า 6 เดือน

 

https://www.instagram.com/p/Bv4kTf4hi8O/

 

เมื่อเจ้า Maggie ได้เดินทางมาถึงยังประเทศอังกฤษ มันก็ได้พบกับบ้านหลังใหม่ และหญิงสาวที่ชื่อว่า Kasey เธอผู้พร้อมจะมอบความรัก ความอบอุ่น ให้กับมันตลอดไปหลังจากนี้

“ในตอนที่ฉันและแม่ได้เห็นมันครั้งแรก ได้รับรู้ถึงสิ่งที่มันเคยเจอมา พวกเราก็ตัดสินใจในตอนนั้นเลยว่าจะต้องรับมันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว” Kasey กล่าวผ่านสำนักข่าว The Argus

 

Maggie กับผองเพื่อน

https://www.instagram.com/p/BxnS_A9pQwA/

 

นับตั้งแต่ตอนนั้นก็ผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว จากเดิมที่เจ้า Maggie เคยต้องใช้ชีวิตอยู่ในสภาพปางตาย ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ตอนนี้มันได้เจอกับทั้งความรัก ความสุข และรู้จักกับการเป็นผู้ให้

จิตใจอันเข้มแข็งที่สามารถฟันฝ่าประสบการณ์อันเลวร้ายในชีวิตมาได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มันถูกแต่งตั้งให้กลายเป็น ‘สุนัขบำบัด’ ที่คอยเดินทางไปตามโรงเรียน โรงพยาบาล มอบกำลังใจ และแรงบันดาลใจในชีวิตให้แก่ทุกคน

 

https://www.instagram.com/p/Bxxl_i6pfk5/

 

เรื่องราวของ Maggie ได้ทำให้หลายๆ คนกล้าที่จะก้าวเดินต่อไปใช้ชีวิตในวันข้างหน้าได้ ซึ่งมันทำให้ Kasey หญิงสาวที่คอยดูแลมันอยู่ไม่ห่างนั้นรู้สึกภาคภูมิใจในตัวมันเอามากๆ

และเมื่อ Kasey ได้เอาเรื่องราวทั้งหลายเหล่านั้นไปแชร์ลงในอินสตาแกรมด้วยแล้ว เจ้า Maggie ก็เริ่มกลายเป็นน้องหมาดาวเด่นที่มีคนติดตามมากกว่า 80,000 คนเลยทีเดียว

 

เพื่อนๆ ติดตามเรื่องราวของมันได้ที่อินสตาแกรม maggiethewunderdog

https://www.instagram.com/p/BxfnOvkJDLH/

 

#เหมียวตะปู หวังว่าเรื่องราวของเจ้าหมาตัวนี้

จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับทุกคนได้เช่นเดียวกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions