CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกหมาถูกทิ้งในกองขยะ กอดผู้ช่วยเหลือด้วยความซาบซึ้งหลังรู้ว่าปลอดภัยแล้ว

วันหนึ่งขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ลูกหมาตัวเล็กๆ ที่ชื่อ Chowder ถูกพบบนพื้นที่แห้ง ในโรงจอดรถเก่าที่อยู่หลังตึกร้าง และที่นั่นก็เต็มไปด้วยขยะชิ้นเล็กชิ้นใหญ่

Donna Lochmann จาก Stray Rescue of St. Louis บอกว่า “โชคดีมากๆ ที่มีคู่รักคู่หนึ่งอาศัยอยู่แถวนั้น และวันดังกล่าว คนเป็นสามีได้ไปยังที่ที่เจ้าตูบอยู่ เพื่อทิ้งขยะ” 

 

 

เมื่อทิ้งขยะเสร็จ ขณะที่กำลังจะออกมา ชายคนดังกล่าวก็สังเกตเห็นลูกหมาหลบอยู่ใต้เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ เขาจึงเอาน้ำและอาหารมาให้มัน

ชายคนนั้นโทรไปหา Stray Rescue of St. Louis แล้ว Lochmann กับทีมงานก็รับไปที่นั่นทันที เมื่อพวกเขามาถึง ก็ต้องตกใจกับสภาพของเจ้าตูบ เพราะมันดูมอมแมมและน่าสงสารมาก

 

Lochmann บอกว่า “ลูกหมาตัวนี้อายุประมาณ 4 สัปดาห์ โดยทันทีที่ฉันลงจากรถ มันก็วิ่งมาหาด้วยความตื่นเต้น มันเป็นมิตรมากๆ และไม่มีท่าทีหวาดกลัวเราเลยแม้แต่น้อย ราวกับรู้ว่าเรามาเพื่อช่วยเหลือมัน” 

เท่านั้นยังไม่พอเมื่อ Lochmann นำสายจูงมาคล้องคอเจ้าตูบ มันแสดงอาการตื่นเต้นมากกว่าก่อนหน้านี้ จากนั้น Chowder ก็วางอุ้งเท้าบนไหล่ของเธอ และเธอจึงอุ้มมันขึ้นรถไปอย่างง่ายดาย

 

 

ระหว่างเดินทางกลับศูนย์ฯ Chowder นั่งบนตักของ Lochmann และกอดเธอตลอดทาง ซึ่งบางช่วงมันเอาคางวางบนไหล่เธอ และบางช่วงมันก็ฝังหน้าลงในอ้อมแขนของเธอ

“มันซาบซึ้งมากที่ได้พบกับคนที่ดีกับมัน” Lochmann บอก

 

 

เมื่อมาถึงศูนย์ Chowder ก็ดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด และเผยบุคลิกสุดน่ารักออกมา ยิ่งมีคนสนใจมันมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น และเริ่มเล่นกับของเล่นต่างๆ

ตอนนี้ Chowder ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แล้ว มันกำลังปรับตัวกับชีวิตในบ้านและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับมนุษย์

 

 

หลังจากนี้ Chowder จะได้รับการทำหมัน และรักษาอาหารติดเชื้อที่ตา เมื่อไหร่ที่มันหายดี ผู้ดูแลจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มัน

ทั้งนี้ Lochmann ในฐานะผู้ช่วยเหลือ Chowder บอกว่า “ใครก็ตามที่รับเลี้ยงสุนัขตัวนี้ จะกลายเป็นคนโชคดีตลอดไป เพราะมันมีความรักมากมายที่จะมอบให้และมันจะกอดคุณไม่ยอมปล่อยเลย”

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น