วิถีชีวิตของคนอังกฤษมักจะออกไปเที่ยวตามผับ (ร้านเหล้า) เหมือนกับคนทุกชนชาตินั่นแหละ มันเป็นเหมือนอีกแหล่งพบปะผู้คนได้เข้าสังคมต่างๆ แน่นอนว่ามันก็จะมีบุคคลประเภทติดเที่ยวไปแล้วไปอีก ไม่รู้จะติดใจอะไรนักหนา…

 

Jayne Tapper กับผับหลังบ้านของเธอที่สร้างไว้ให้สามี!?

 

ปัญหาที่ว่ามันก็สร้างความรำคาญใจให้กับ Jayne Tapper ภรรยาวัย 48 ปีของนาย Paul สามีผู้ชื่นชอบการออกไปเตร็ดเตร่ที่ผับซะเหลือเกิน ชนิดที่ว่างเมื่อไหร่ต้องแอบแวะไปให้ได้

คุณภรรยาพยาบาลท่านนี้จึงคิดค้นหาวิธีแก้ไข ไม่ใช่ว่าจะดุด่าว่ากล่าวสามีของเธอหรอกนะ แต่เธอยอมลงทุนสร้างผับไว้บริเวณสวนหลังบ้าน เพื่อที่จะไม่มีปัญหาสามีหนีออกไปเที่ยวผับอีก!!

 

นี่มันกี่โมงแล้ว เปิดร้านได้แล้วที่รัก ผมหิวเหล้าาาาาา

 

“สามีของฉันเป็นวิศวกรขี้เมาค่ะ เขาชอบที่จะแวะไปผับแถวนี้บ่อยๆ จนแทบจะไม่เห็นเขาอยู่ติดบ้านเลย

ฉันก็เลยคิดว่าทำไมไม่สร้างผับขึ้นมาเองบ้างล่ะ? ได้เป็นทั้งเจ้าของกิจการแถมยังไปบอกชาวบ้านได้ด้วยว่า ตอนนี้ผัวฉันอยู่ในบ้านหมาแล้ว”

 

 

ที่เธอเรียกผับในบ้านเป็นบ้านหมาก็เพราะด้วยชื่อผับ The Doghouse Inn เป็นสถานที่ที่ใช้เปิดเป็นทั้งผับและบ้านให้กับหมาที่เธอเลี้ยงด้วยนั่นเอง

 

 

“พวกเราอยากจะถมพื้นที่สวนอยู่แล้ว ด้วยราคาที่แพงประมาณกว่า 600,000 บาท ก็เลยถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉันจะได้เล่นอะไรที่อยากเล่น

 

 

เพราะหลังจากที่สร้างผับเสร็จแล้วสามีฉันก็ไม่ออกไปข้างนอกอีกเลย เราเริ่มพัฒนาให้มันเป็นผับเล็กๆ คนแถวนี้ก็จะรู้สึกได้ว่ามันเป็นมินิผับที่สัมผัสได้จริงค่ะ”

 

 

นอกจากจะสามารถมัดใจสามีให้อยู่หมัดไม่ออกไปเตร็ดเตร่ข้างนอกได้แล้ว ลูกๆ ทั้งสามคนของเธอก็ชอบผับของแม่มาก เพราะพวกเขาสามารถพาเพื่อนๆ มาจัดเลี้ยงที่บ้านได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลย

 

 

จนในที่สุดกิจการผับเล็กๆ ในสวนหลังบ้านก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็แวะเวียนเข้ามาใช้บริการจัดปาร์ตงปาร์ตี้กันบ่อย ไม่ต้องออกไปผับไกลๆ แถมสามีก็จะได้มีเพื่อนกินเหล้าอยู่ที่บ้านทั้งคืนด้วย 55555

 

 

ที่มา: storytrender, metro, ladbible

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์