CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภรรยาหน่ายสามีชอบหนีไปเที่ยวผับทุกวัน ส่วนวิธีแก้นั้นก็สร้างผับไว้หลังบ้านไม่ต้องไปไหน!

วิถีชีวิตของคนอังกฤษมักจะออกไปเที่ยวตามผับ (ร้านเหล้า) เหมือนกับคนทุกชนชาตินั่นแหละ มันเป็นเหมือนอีกแหล่งพบปะผู้คนได้เข้าสังคมต่างๆ แน่นอนว่ามันก็จะมีบุคคลประเภทติดเที่ยวไปแล้วไปอีก ไม่รู้จะติดใจอะไรนักหนา…

 

Jayne Tapper กับผับหลังบ้านของเธอที่สร้างไว้ให้สามี!?

 

ปัญหาที่ว่ามันก็สร้างความรำคาญใจให้กับ Jayne Tapper ภรรยาวัย 48 ปีของนาย Paul สามีผู้ชื่นชอบการออกไปเตร็ดเตร่ที่ผับซะเหลือเกิน ชนิดที่ว่างเมื่อไหร่ต้องแอบแวะไปให้ได้

คุณภรรยาพยาบาลท่านนี้จึงคิดค้นหาวิธีแก้ไข ไม่ใช่ว่าจะดุด่าว่ากล่าวสามีของเธอหรอกนะ แต่เธอยอมลงทุนสร้างผับไว้บริเวณสวนหลังบ้าน เพื่อที่จะไม่มีปัญหาสามีหนีออกไปเที่ยวผับอีก!!

 

นี่มันกี่โมงแล้ว เปิดร้านได้แล้วที่รัก ผมหิวเหล้าาาาาา

 

“สามีของฉันเป็นวิศวกรขี้เมาค่ะ เขาชอบที่จะแวะไปผับแถวนี้บ่อยๆ จนแทบจะไม่เห็นเขาอยู่ติดบ้านเลย

ฉันก็เลยคิดว่าทำไมไม่สร้างผับขึ้นมาเองบ้างล่ะ? ได้เป็นทั้งเจ้าของกิจการแถมยังไปบอกชาวบ้านได้ด้วยว่า ตอนนี้ผัวฉันอยู่ในบ้านหมาแล้ว”

 

 

ที่เธอเรียกผับในบ้านเป็นบ้านหมาก็เพราะด้วยชื่อผับ The Doghouse Inn เป็นสถานที่ที่ใช้เปิดเป็นทั้งผับและบ้านให้กับหมาที่เธอเลี้ยงด้วยนั่นเอง

 

 

“พวกเราอยากจะถมพื้นที่สวนอยู่แล้ว ด้วยราคาที่แพงประมาณกว่า 600,000 บาท ก็เลยถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉันจะได้เล่นอะไรที่อยากเล่น

 

 

เพราะหลังจากที่สร้างผับเสร็จแล้วสามีฉันก็ไม่ออกไปข้างนอกอีกเลย เราเริ่มพัฒนาให้มันเป็นผับเล็กๆ คนแถวนี้ก็จะรู้สึกได้ว่ามันเป็นมินิผับที่สัมผัสได้จริงค่ะ”

 

 

นอกจากจะสามารถมัดใจสามีให้อยู่หมัดไม่ออกไปเตร็ดเตร่ข้างนอกได้แล้ว ลูกๆ ทั้งสามคนของเธอก็ชอบผับของแม่มาก เพราะพวกเขาสามารถพาเพื่อนๆ มาจัดเลี้ยงที่บ้านได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลย

 

 

จนในที่สุดกิจการผับเล็กๆ ในสวนหลังบ้านก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็แวะเวียนเข้ามาใช้บริการจัดปาร์ตงปาร์ตี้กันบ่อย ไม่ต้องออกไปผับไกลๆ แถมสามีก็จะได้มีเพื่อนกินเหล้าอยู่ที่บ้านทั้งคืนด้วย 55555

 

 

ที่มา: storytrender, metro, ladbible


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น