ภาพน้องหมาสุดพิลึก “ชนะการประกวด” หลังได้รับคะแนนโหวตสูงกว่าภาพที่ดูสวยงาม สมจริง


ในการประกวดภาพวาดหลายๆ แห่ง ส่วนใหญ่แล้ว ภาพที่ได้รางวัลชนะเลิศมักจะเป็นภาพที่ดูสวยงามมากที่สุด ยิ่งถ้าเป็นการวาดภาพเหมือนแล้วก็น่าจะต้องยิ่งเน้นไปที่เรื่องของความสมจริงเป็นหลัก

แต่สำหรับการประกวด “ภาพวาดน้องหมา” นี้ ภาพที่ได้รางวัลกลับเป็นภาพที่หลายๆ คนอาจไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะสามารถคว้ารางวัลดังกล่าวไปได้…

 

และนั่นก็คือภาพภาพนี้… ?!

 

ภาพดังกล่าวเป็นผลงานการวาดภาพของ Jay Cartner ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นภาพนี้กันมาก่อน จากการเป็นมีมและกลายเป็นที่ชื่นชอบบนโลกอินเตอร์เน็ต

 

โดยต้นแบบของภาพนี้ก็คือน้องหมาเกรย์ฮาวด์ที่มีชื่อว่า Stanley

 

Jay เคยเล่าว่า…

“ฉันกับสามีเลี้ยงน้องหมาเอาไว้ 3 ตัว หนึ่งในนั้นก็คือ Stanley น้องหมาตัวแรกที่เรารับมาเลี้ยงตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน จนปัจจุบันมันอายุ 8 ปีแล้ว”

 

ภาพในอีกมุมหนึ่ง

 

เธอยังบอกด้วยว่า จริงๆ แล้วเธอเรียนศิลปะมาตั้งแต่ตอนอายุ 5 ขวบและเป็นคนที่ชอบวาดรูปมาก แต่การที่เธอวาดเจ้า Stanley ออกมาในลักษณะนี้ก็เป็นเพราะว่า มันดูน่ารักและทำให้คนรอบข้างมีรอยยิ้ม…

“ฉันพบว่าการวาดภาพด้วยลายเส้นเรียบง่าย วาดเอาสนุกๆ ของฉันมันกลับทำให้ผู้คนยิ้มได้ และพบว่าเจ้า Stanley เป็นต้นแบบที่ดูดีเอามากๆ”

 

จนล่าสุดภาพดังกล่าวก็ยังชนะการประกวดไปแล้วด้วย

 

ภาพของเจ้า Stanley สามารถคว้ารางวัลจากการประกวดภาพวาดน้องหมาของทางเพจเฟซบุ๊กสัญชาติสเปนที่มีชื่อว่า Lomunidad หลังจากที่ภาพดังกล่าวมีคนกดไลค์เยอะที่สุด

ทางโพสต์ของเพจระบุว่า…

“ขอแสดงความยินดีกับสองผู้ชนะการประกวดวาดภาพ FIRULAIS! โปรดจำไว้ว่าผู้ชนะของการประกวดนี้ถูกตัดสินโดยยอดไลค์”

สังเกตว่าภาพที่ได้อันดับสองนั้นใช้ทักษะในการวาดภาพเพื่อความสมจริงและสวยงาม ถึงอย่างนั้นภาพของเจ้า Stanley ก็ยังได้ใจของผู้คนจนเฉือนเอาชนะไปได้ในที่สุด

 

โพสต์ต้นฉบับ (27 กันยายน)

https://www.facebook.com/Lomunidad/photos/a.272346783655787/654662172090911/?type=3

 

หากใครชื่นชอบสไตล์การวาดภาพเจ้า Stanley ของ Jay แล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตามผลงานอื่นๆ ของเธอกันได้ที่อินสตาแกรม flat_dog_doodles ซึ่งเธอจะคอยวาดภาพเหมือนสัตว์เลี้ยงให้กับทุกคนด้วยลายเส้นเดียวกันนี้

 

https://www.instagram.com/p/B4tWugkBiUH/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , BoredPanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู