“สุนัขถูกทิ้ง” พาพลเมืองดีไปดูป้ายหน้าตึกที่มันเคยอยู่ เพื่อให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน


พบกับ Bruno สุนัขแสนรู้ที่ตอนนี้มีชีวิตเต็มไปด้วยความสุขและความรักในบ้านหลังสุดท้าย จนไม่อยากเชื่อว่าก่อนหน้านี้ มันเคยถูกมองเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้ค่าและไม่เป็นที่ต้องการ

ย้อนกลับไปในวันหนึ่ง ขณะที่ Lujan Videla กับแฟนหนุ่ม กำลังเดินอยู่บนทางเท้าใกล้บ้านในอาร์เจนตินา พวกเขาเห็นสุนัขแปลกหน้าตัวหนึ่ง ยืนอยู่ที่มุมถนนเพียงลำพัง และมันก็คือ Bruno

 

 

Videla บอกว่า “มันอยู่ที่มุมถนนเพียงลำพังและดูสับสนมาก ฉันเลยบอกให้แฟนอยู่กับมันและรอดูว่าเจ้าของของมันจะมาหาหรือไม่”

แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก็ไม่ปรากฏวี่แววของคนที่มาอ้างตัวเป็นเจ้าของของมันเลย

 

 

สักพัก Bruno เริ่มเดินออกจากมุมถนนนั้น และนำทาง Videla กับแฟนหนุ่มไปยังประตูอพาร์ตเมนต์หลังหนึ่ง ซึ่งเมื่อไปถึง ทั้งคู่ก็รู้ว่าเจ้าตูบต้องการเข้าไปในอาคารหลังนี้

แต่ที่ประตูนั้นมีป้ายเขียนไว้ว่า “ให้สุนัขอยู่อย่างนอก”… และเมื่อได้ Videla ได้คุยกับคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์นี้ก็ได้ทราบว่า Bruno เคยอยู่กับชายชราคนหนึ่งในตึกนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าชายคนนั้นน่าจะจากไปอย่างกระทันหัน ทางเจ้าของตึกจึงไล่ Bruno ออกไป นั่นทำให้เจ้าตูบต้องกลายเป็นหมาไร้บ้านอย่างหลีกเลี่ยง

ผู้คนที่อยู่ในละแวกนั้นสงสาร Bruno มาก จึงได้ให้น้ำ ให้อาหารมัน แต่สิ่งที่เจ้าตูบต้องการคือ การได้เข้าไปในอาคารที่มันเคยอาศัยอยู่ อาจเป็นเพราะมันคิดว่าเจ้าของยังอยู่ในนั้น

 

 

Videla บอกว่า “Bruno ดูเศร้ามาก มันสิ้นหวังที่จะได้เข้าไปข้างในอีกครั้ง ฉันกับแฟนจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมัน” จากนั้น พวกเขาก็อุ้มน้องหมากลับมาที่บ้าน

ทั้งนี้ Videla ได้แชร์เรื่องราวนี้ลงในโซเชียลด้วย เผื่อว่าเจ้าของหรือครอบครัวของ Bruno ยังอยู่และกำลังตามหามัน

 

 

แต่วันแล้ววันเล่า มันก็ชัดเจนยิ่งขึ้นว่า Bruno ได้สูญเสียเจ้าของไปแล้วจริงๆ ซึ่งในช่วง 2-3 วันแรก มันเสียใจหนักมากจนไม่ยอมทำอะไร

 

 

แต่ในไม่ช้าสถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นเมื่อ Bruno ยอมรับความจริงว่ามันคงจะไม่ได้เจอเจ้าของคนเดิมอีกแล้ว ขณะเดียวกัน ความรักและความห่วงใจจาก Videla กับแฟนหนุ่ม ก็ได้เยียวยาจิตใจของมันทุกวัน

Videla บอกว่า “ใบหน้าของ Bruno เปลี่ยนไป มันดูมีความสุขมากขึ้น” 

 

 

เนื่องจาก Videla กับแฟน มีสุนัขอยู่แล้วหลายตัว พวกเขาจึงไม่สามารถเลี้ยง Bruno ไว้ได้ แต่ถึงอย่างนั้น ทั้งคู่ก็ยังคงทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อมัน หนึ่งในนั้นคือ การหาบ้านหลังสุดท้ายให้

และแล้วทั้งคู่ก็เจอบ้านที่เหมาะกับ Bruno พวกเขาเป็นครอบครัวใจดี น่าเชื่อถือ ที่สำคัญบ้านของพวกเขาอนยู่ตรงข้ามกับบ้านของ Videla ซึ่งง่ายต่อการไปมาหาสู่กัน

 

 

Bruno เองก็ถูกใจครอบครัวนี้มาก มันวิ่งเข้าไปทักทายพวกเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ราวกับรู้อยู่แล้วว่านี่คือครอบครัวของมัน

Videla หวังว่าเรื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้ผู้คนมีความเห็นอกเห็นใจต่อสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เพราะพวกมันมีความอารมณ์และความรู้สึกไม่ต่างจากเราเลย

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments