“นุ้งคอร์กี้” ชอบทักทายทุกคนที่เดินผ่าน ทำเอาแฟนๆ ต้องต่อคิวยาวเพื่อเล่นกับมัน


190 shares

นี่คือ Potato สุนัขคอร์กี้ที่ชอบเข้าสังคมมากๆ และกิจกรรมที่น้องโปรดปรานมากที่สุดในโลกคือ การทักทายทุกคนที่อยู่ในละแวกบ้านของน้อง

“พฤติกรรมของมันเหมือนยามเฝ้าประตูร้ายของชำเลย” Cee แม่ของ Potato บอก

 

 

ตั้งแต่อายุ 6 เดือน Potato ชอบใช้เวลาทั้งวันอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้าง แล้วยื่นหัวออกไปผ่านช่องรั้ว เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาลูบหัว

สิ่งนี้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ Potato จนเริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่หลังๆ มา มีบางคนกังวลว่า เจ้าของอาจจะโอเคที่มีคนแปลกหน้ามาเล่นกับสุนัขของพวกเขา โดยเฉพาะช่วงที่โควิดระบาด

 

 

ความเข้าใจผิดนั้น ทำให้หลายคนไม่สนใจและไม่เล่นกับ Potato เหมือนอย่างเคย จนน้องต้องเห่าเรียก เพราะมันจำคนที่เคยเล่นกับมันได้

ด้านพ่อแม่ของ Potato ไม่ได้คิดแบบนั้นเลย พวกเขาโอเคและรู้สึกดีด้วยซ้ำที่ผู้คนมอบความรักให้ลูกน้อย 4 ขาของพวกเขา และเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า สามารถเล่นกับน้องได้ เจ้าของจึงทำป้ายแผ่นหนึ่งขึ้นมา

 

 

ป้ายนั้นระบุว่า “นี่คือ Potato น้องเป็นหมาเฟรนด์ลี่และคุณสามารถเล่นกับมันได้ แม้ตอนนี้จะมีโควิดก็ตาม น้องรักสุนัขทุกตัว แนะนำให้มันรู้จักกับสุนัขของคุณสิ” 

ป้ายนี้ดึงดูดความสนใจของทุกคนที่เดินผ่าน ส่งผลให้ Potato กลับมาแฮปปี้อีกครั้ง เพราะมีคนมากมายเล่นกับมัน และมันก็ได้รับความรักแทบจะตลอดทั้งวันเลย

 

 

เมื่อ Potato มีแฟนคลับมากขึ้น ทางพ่อแม่ของน้องคิดว่าต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19 ด้วยการตั้งกฏให้แฟนคลับต่อแถวเล่นกับน้องหมาทีละคน และต้องรักษาระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร

 

 

บางครั้งถ้า Potato ไม่ได้ออกมารอแฟนๆ ข้างนอก พวกเขาก็จะตะโกนเรียกชื่อมัน และเมื่อน้องหมาได้ยิน มันก็จะรีบออกจากบ้าน แล้วไปหาพวกเขาทันที

โดยส่วนใหญ่แล้ว ทุกๆ วัน Potato จะมาทักทายแฟนๆ ตั้งแต่ 10.00 น. และจะเข้าบ้านเมื่อพระอาทิตย์ตก

 

 

ในส่วนของเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปเล่นกับน้อง ก็สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม potato_corgo

 

แม่ อย่าต้มหนู

 

ลูบได้คลำได้ค่ะ

 

น่ารักมาตั้งแต่เด็กแล้ว

 

ที่มา thedodo l potato_corgo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

190 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions