“นุ้งคอร์กี้” ชอบทักทายทุกคนที่เดินผ่าน ทำเอาแฟนๆ ต้องต่อคิวยาวเพื่อเล่นกับมัน


นี่คือ Potato สุนัขคอร์กี้ที่ชอบเข้าสังคมมากๆ และกิจกรรมที่น้องโปรดปรานมากที่สุดในโลกคือ การทักทายทุกคนที่อยู่ในละแวกบ้านของน้อง

“พฤติกรรมของมันเหมือนยามเฝ้าประตูร้ายของชำเลย” Cee แม่ของ Potato บอก

 

 

ตั้งแต่อายุ 6 เดือน Potato ชอบใช้เวลาทั้งวันอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้าง แล้วยื่นหัวออกไปผ่านช่องรั้ว เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาลูบหัว

สิ่งนี้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ Potato จนเริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่หลังๆ มา มีบางคนกังวลว่า เจ้าของอาจจะโอเคที่มีคนแปลกหน้ามาเล่นกับสุนัขของพวกเขา โดยเฉพาะช่วงที่โควิดระบาด

 

 

ความเข้าใจผิดนั้น ทำให้หลายคนไม่สนใจและไม่เล่นกับ Potato เหมือนอย่างเคย จนน้องต้องเห่าเรียก เพราะมันจำคนที่เคยเล่นกับมันได้

ด้านพ่อแม่ของ Potato ไม่ได้คิดแบบนั้นเลย พวกเขาโอเคและรู้สึกดีด้วยซ้ำที่ผู้คนมอบความรักให้ลูกน้อย 4 ขาของพวกเขา และเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า สามารถเล่นกับน้องได้ เจ้าของจึงทำป้ายแผ่นหนึ่งขึ้นมา

 

 

ป้ายนั้นระบุว่า “นี่คือ Potato น้องเป็นหมาเฟรนด์ลี่และคุณสามารถเล่นกับมันได้ แม้ตอนนี้จะมีโควิดก็ตาม น้องรักสุนัขทุกตัว แนะนำให้มันรู้จักกับสุนัขของคุณสิ” 

ป้ายนี้ดึงดูดความสนใจของทุกคนที่เดินผ่าน ส่งผลให้ Potato กลับมาแฮปปี้อีกครั้ง เพราะมีคนมากมายเล่นกับมัน และมันก็ได้รับความรักแทบจะตลอดทั้งวันเลย

 

 

เมื่อ Potato มีแฟนคลับมากขึ้น ทางพ่อแม่ของน้องคิดว่าต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19 ด้วยการตั้งกฏให้แฟนคลับต่อแถวเล่นกับน้องหมาทีละคน และต้องรักษาระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร

 

 

บางครั้งถ้า Potato ไม่ได้ออกมารอแฟนๆ ข้างนอก พวกเขาก็จะตะโกนเรียกชื่อมัน และเมื่อน้องหมาได้ยิน มันก็จะรีบออกจากบ้าน แล้วไปหาพวกเขาทันที

โดยส่วนใหญ่แล้ว ทุกๆ วัน Potato จะมาทักทายแฟนๆ ตั้งแต่ 10.00 น. และจะเข้าบ้านเมื่อพระอาทิตย์ตก

 

 

ในส่วนของเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปเล่นกับน้อง ก็สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม potato_corgo

 

แม่ อย่าต้มหนู

 

ลูบได้คลำได้ค่ะ

 

น่ารักมาตั้งแต่เด็กแล้ว

 

ที่มา thedodo l potato_corgo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments