CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่หมากอดลูกน้อยในพงหญ้า รอเจ้าของกลับมารับ โดยไม่รู้ว่าพวกเขาทิ้งมันไปแล้ว

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งของเซอร์เบีย ได้รับแจ้งเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งพร้อมลูกๆ แรกเกิดอีก 2 ตัว

พวกมันถูกทิ้งมา 2-3 วัน แล้ว แต่แม่ไม่ยอมกินหรือดื่มอะไรที่ชาวบ้านเอาไปให้เลย เพราะมันไม่ไว้ใจใคร

 

 

ทีมงานศูนย์พักพิงสัตว์จึงรีบไปยังสถานที่ที่ได้รับแจ้งทันที ที่นั่นเขาได้พบกับแม่หมาที่มีความเศร้าปรากฏอยู่ใบหน้าอย่างชัดเจน ดูเหมือนว่ามันกำลังรอให้เจ้าของเดิมกลับมารับและพามันกลับบ้าน

แต่ทีมงานรู้ว่าเจ้าของคนนั้นจะไม่มีวันกลับมาหามันแล้ว…

 

 

หนึ่งในทีมงานพยายามเข้าหาแม่หมาอย่างอ่อนโยน เพื่อให้มันผ่อนคลายและไว้ใจเขา เขาเอาน้ำและอาหารให้มัน พร้อมกับลูบหัวมันเบาๆ

ตอนนั้นมีลูกหมาอีกตัว ที่อยู่ในพงหญ้าห่างจากแม่ ทีมงานคนดังกล่าวจึงอุ้มมันไว้ใกล้ๆ แม่ เพื่อให้มันกินนมได้ และนั่นทำให้ทั้งแม่หมาและลูกหมารู้สึกอุ่นใจขึ้น

 

 

หลังจากใช้เวลากับแม่หมาสักพัก ทีมงานคิดว่ามันน่าจะไว้ใจเขาในระดับหนึ่งแล้ว เขาจึงอุ้มทั้งแม่และลูกไปที่รถตู้ของศูนย์ โดยเขาได้จูบแม่หมาด้วย เพื่อให้มันรับรู้ถึงความรักที่แท้จริง

ก่อนที่จะขับรถออกไป เจ้าหน้าที่คนเดิมตัดสินใจไปตรวจสอบบริเวณนั้นอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีลูกหมาตัวอื่นๆ หลงเหลืออยู่

 

 

หาไปหามา ปรากฏว่ามีลูกหมาอีกตัวจริงๆ เขาจึงอุ้มมันไปรวมกับแม่และพี่น้อง จากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจเช็คร่างกาย

 

 

โชคดีที่แม่หมาและลูกๆ ไม่มีปัญหาสุขภาพเลย พวกมันแข็งแรงดี ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะดูแลจนกว่าลูกหมาจะหย่านมและพร้อมสำหรับการหาบ้าน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้แม่หมาว่า Moli

 

 

เรื่องนี้ได้โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล ซึ่งทุกคนเชื่อว่าเจ้าของเก่าของ Moli ก็น่าจะได้เห็นได้อ่านด้วย และหวังว่าพวกเขาจะรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานไม่ได้คาดหวังเจ้าของเก่าจะเปลี่ยนใจพาเจ้าตูบกลับไปอยู่ด้วย เพราะมันสายเกินไปตั้งแต่พวกเขาตัดสินใจทิ้งมันแล้ว

 

 

สิ่งที่ทีมช่วยเหลือจะทำให้ Moli และลูกๆ คือ พวกเขาจะมอบความรัก ความอบอุ่น และความเอาใจใส่ให้ เพื่อให้รู้ว่ายังมีคนที่รักพวกมันอยู่

 

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น