ในที่สุด ‘เจ้าตูบยักษ์’ ก็เอาชนะความกังวลได้ หลังมี ‘ดัชชุนน้อย’ เข้ามาในชีวิต


เราทุกคนต้องการเพื่อน และเพื่อน 4 ขาที่เราจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านในวันนี้ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบที่พิสูจน์ว่าการมีเพื่อนที่ดีสามารถทำให้โลกของคุณสดใสขึ้นอย่างไร

นี่คือ Arnold สุนัขไวมาราเนอร์ วัย 2 ขวบ ตอนเป็นลูกหมาชีวิตน้องมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะถูกเลี้ยงมากับสุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดที่ตัวใหญ่และแข็งแรง ซึ่งมันถูกรังแกมาตลอด

 

 

จากประสบการณ์ที่เลวร้ายในวัยเด็ก ทำให้ Arnold มีบาดแผลในใจ แม้จะถูกแยกออกมาจากสิ่งแวดล้อมนั้นแล้ว แต่น้องก็ยังมีความกังวลอยู่เสมอ และจะยิ่งมีอาการหวาดกลัวมากขึ้นเมื่อเจอสุนัขตัวใหญ่

อย่างไรก็ตาม Carolyn Manalis ผู้เป็นเจ้าของรู้ดีว่าต้องมีบางอย่างที่ทำให้ Arnold รู้สึกดีขึ้นแน่ๆ และแล้วเธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขที่ชื่อ Frank 

 

 

Frank เป็นสุนัขดัชชุนตัวจิ๋วและเป็นมิตรที่สุดเท่าที่ Carolyn เคยรู้จัก โดยเธอรับเลี้ยงมันเพื่อให้เป็นเพื่อนกับ Arnold และดูเหมือนมันจะทำได้ดีด้วย

หลังจากถูกรับเลี้ยงได้ไม่นาน Frank ก็รับหน้าที่เป็นนักบำบัดทางอารมณ์ให้กับ Arnold ราวกับรู้ว่าเพื่อนยักษ์ตัวนี้เคยผ่านอะไรมา

 

 

ปกติแล้วสุนัขบำบัดมักจะทำงานร่วมกับมนุษย์ที่มีความกังวลใจ แต่สำหรับ Frank แล้ว Carolyn รู้ว่ามันสามารถช่วย Arnold คลายความกังวลได้

ด้วยการช่วยเหลือจาก Frank ทำให้ Arnold เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง มันเปิดใจให้เพื่อนน้อยตัวนี้ และดูผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัดเวลาอยู่ด้วยกัน

 

 

เวลาที่ Frank กับ Arnold ไม่ได้อยู่ด้วยกันแม้เสี้ยววินาที พวกมันจะร้องเรียกหากันทันที เพราะความสบายใจของพวกมันคือการได้อยู่ใกล้ๆ กัน

Frank กับ Arnold อาจจะต่างขนาด ต่างสายพันธุ์ แต่มิตรภาพของพวกมันงดงามมากและสร้างความประทับใจให้ครอบครัวเสมอ

 

 

จริงๆ แล้ว พวกมันไม่ได้ต่างกันแค่ขนาดและสายพันธุ์ แต่อายุยังห่างกันมากด้วย โดย Frank อายุน้อยกว่า ถึงอย่างนั้นมันก็มีความมั่นใจมากกว่า

ด้วยความมั่นใจที่มีอย่างเต็มล้นและความเป็นมิตรของ Frank มันจึงสามารถช่วย Arnold พี่ชายตัวโตเอาชนะความวิตกกังวลได้ในที่สุด

 

 

Carolyn เล่าว่า “Frank ช่วยให้ Arnold มีความมั่นใจมากขึ้น มันกล้าเล่น กล้าต่อสู้ และได้เรียนรู้ว่าการอยู่กับหมาตัวอื่น ไม่ได้หมายความว่ามันจะถูกรังแกเสมอไป”

เธอพูดอีกว่า “การมีเพื่อนเล่นเป็นวิธีการบำบัดที่ดีที่สุดสำหรับ Arnold”

 

 

ทางด้าน Frank แม้จะเป็นสุนัขตัวที่ 2 ของบ้าน แต่มันถูกปฏิบัติเหมือนสุนัขตัวแรกทุกอย่าง และทักษะต่างๆ ที่มันได้เรียนรู้ ส่วนใหญ่มาจาก Arnold เพราะมันคิดว่าพี่หมาเป็นพ่อ มันจึงเลียนแบบและทำตามพี่ทุกอย่าง

 

 

Arnold เองแม้จะเป็นหมาไม่ที่ไม่มีความมั่นใจตอนแรก แต่เมื่อรู้สึกผ่อนคลายลง มันก็สอน Frank เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในบ้าน การเห่าไล่ผู้บุกรุก วิธีไล่คาบลูกบอล การยืนรอเพื่อใส่ปลอกคอหรือสายจูง และวิธีการข้ามถนน

 

 

ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ Carolyn สามารถพูดอย่างภาคภูมิใจว่า Arnold กับ Frank เป็นสัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบที่สุด เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และเป็นเด็กดีที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย

 

 

พี่น้องอย่าหือกับพี่

 

ถึงจะต่างกันทุกอย่างแต่ก็รักกันมาก เพราะมิตรภาพอยู่เหนือทุกความแตกต่าง

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments