น้องหมาจอมดื้อไม่ชอบเดินขึ้นบันได จึงแกล้งป่วยเพื่อให้พ่อแม่อุ้มขึ้นไป


นี่คือ Titan น้องหมาจาก Furry Friends Animal Refuge ที่ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวปัจจุบันของน้องเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ครอบครัวมีความสุขมากๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกับ Titan พวกเขาพบว่าเจ้าตูบเป็นมิตรมากที่สุดและดื้อที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา

 

 

Natalie Bretey ผู้เป็นแม่บอกว่า “เวลาออกไปเดินเล่น Titan จะทักทายทุกคนที่เจอ ราวกับว่าทุกคนเป็นเพื่อนของมัน ในขณะที่มันเป็นมิตรและน่ารัก มันก็ดื้อมากๆ เหมือนกัน”

กิจกรรมที่ Titan ชอบมาที่สุดคือ การไปเดินเล่น และช่วงเวลาที่มันเกลียดที่สุดคือ ตอนที่หมดเวลาเดินเล่นแล้ว ซึ่งบ่อยครั้งที่มันทำเหมือนกับว่าไม่เคยเดินเล่นมาก่อน ทั้งๆ ที่พ่อแม่พามันอกอไปเดินเล่นทุกวัน

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ Titan ไม่ชอบมากๆ คือ การเดินขึ้นบันได ซึ่งตอนแรกพ่อแม่คิดว่ามันมีปัญหาสุขภาพ มันอาจจะเจ็บสะโพกหรืออะไรสักอย่าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาพบว่าไม่แค่ไม่อยากเดินขึ้นบันไดเท่านั้นเอง

ปัจจุบันทุกครั้งที่ต้องเดินขึ้นบันได Titan จะอ้อนให้พ่อแม่อุ้มมันขึ้นไป บางครั้งมันแสร้งทำเป็นหมดแรงจนพ่อแม่ต้องอุ้มมันขึ้น และเมื่อขึ้นไปถึงแล้ว ปล่อยมันลง มันก็จะเดินชิลล์เลย

 

 

นอกจากแกล้งหมดแรงแล้ว บางครั้ง Titan ก็แกล้งเจ็บขา แกล้งตกบันได แกล้งเดินกะเผลกให้พ่อแม่เห็น เพื่อให้พวกเขาอุ้มขึ้นบันได

พ่อแม่บอกว่า “Titan เล่นละครเก่งมาก มันสรรหาวิธีใหม่ๆ หลอกเราเสมอ แต่เราเองก็รักมันมากพอที่จะอุ้มมันขึ้นบันไดทุกครั้งที่มันต้องการ”

 

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Titan อายุ 7 ขวบแล้ว พ่อแม่จึงต้องคอยสังเกตเป็นพิเศษ ว่าตอนไหนที่มันแค่แกล้งป่วย หรือตอนไหนที่มันป่วยจริงๆ

Titan อาจจะเป็นหมาที่ดื้อมากๆ ตัวหนึ่ง แต่เจ้าของก็รักทุกอย่างที่มันเป็น และมีความสุขกับการได้เฝ้าดูมันเติบโตทุกในทุกช่วงอายุ

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions