น้องหมาจอมดื้อไม่ชอบเดินขึ้นบันได จึงแกล้งป่วยเพื่อให้พ่อแม่อุ้มขึ้นไป


นี่คือ Titan น้องหมาจาก Furry Friends Animal Refuge ที่ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวปัจจุบันของน้องเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ครอบครัวมีความสุขมากๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกับ Titan พวกเขาพบว่าเจ้าตูบเป็นมิตรมากที่สุดและดื้อที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา

 

 

Natalie Bretey ผู้เป็นแม่บอกว่า “เวลาออกไปเดินเล่น Titan จะทักทายทุกคนที่เจอ ราวกับว่าทุกคนเป็นเพื่อนของมัน ในขณะที่มันเป็นมิตรและน่ารัก มันก็ดื้อมากๆ เหมือนกัน”

กิจกรรมที่ Titan ชอบมาที่สุดคือ การไปเดินเล่น และช่วงเวลาที่มันเกลียดที่สุดคือ ตอนที่หมดเวลาเดินเล่นแล้ว ซึ่งบ่อยครั้งที่มันทำเหมือนกับว่าไม่เคยเดินเล่นมาก่อน ทั้งๆ ที่พ่อแม่พามันอกอไปเดินเล่นทุกวัน

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ Titan ไม่ชอบมากๆ คือ การเดินขึ้นบันได ซึ่งตอนแรกพ่อแม่คิดว่ามันมีปัญหาสุขภาพ มันอาจจะเจ็บสะโพกหรืออะไรสักอย่าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาพบว่าไม่แค่ไม่อยากเดินขึ้นบันไดเท่านั้นเอง

ปัจจุบันทุกครั้งที่ต้องเดินขึ้นบันได Titan จะอ้อนให้พ่อแม่อุ้มมันขึ้นไป บางครั้งมันแสร้งทำเป็นหมดแรงจนพ่อแม่ต้องอุ้มมันขึ้น และเมื่อขึ้นไปถึงแล้ว ปล่อยมันลง มันก็จะเดินชิลล์เลย

 

 

นอกจากแกล้งหมดแรงแล้ว บางครั้ง Titan ก็แกล้งเจ็บขา แกล้งตกบันได แกล้งเดินกะเผลกให้พ่อแม่เห็น เพื่อให้พวกเขาอุ้มขึ้นบันได

พ่อแม่บอกว่า “Titan เล่นละครเก่งมาก มันสรรหาวิธีใหม่ๆ หลอกเราเสมอ แต่เราเองก็รักมันมากพอที่จะอุ้มมันขึ้นบันไดทุกครั้งที่มันต้องการ”

 

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Titan อายุ 7 ขวบแล้ว พ่อแม่จึงต้องคอยสังเกตเป็นพิเศษ ว่าตอนไหนที่มันแค่แกล้งป่วย หรือตอนไหนที่มันป่วยจริงๆ

Titan อาจจะเป็นหมาที่ดื้อมากๆ ตัวหนึ่ง แต่เจ้าของก็รักทุกอย่างที่มันเป็น และมีความสุขกับการได้เฝ้าดูมันเติบโตทุกในทุกช่วงอายุ

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments