น้องหมามุ่งมั่นปกป้องพ่อด้วยชีวิต แต่ถูกความง่วงครอบงำจนเกินจะต้านทานไหว


เราส่วนใหญ่มีชีวิตที่เร่งรีบ วุ่นวาย มันจังไม่แปลกที่เราจะเหนื่อยและอาจจะงีบหลับในเวลางานบ้าง… ดูเหมือนสุนัขบางตัวก็มีชีวิตไม่ต่างจากเรา

สำหรับสุนัขที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ น้องถูกพบในเย็นวันหนึ่ง ขณะที่กำลังนั่งกับเจ้าของและถูกความง่วงเข้าครอบงำจนไม่สามารถต้านทานได้

 

 

แม้จะง่วงมากแค่ไหน แต่เนื่องจากน้องหมากำลังอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่และต้องคอยปกป้องเจ้าของ มันจึงไม่อยากหมอบลงกับพื้นและไม่อยากนอนหลับให้ศัตรูเห็น (เผื่อมี)

มันจึงนั่งลงเฉยๆ แต่พยายามทำให้ตัวเองตื่นตัวอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ดูเหมือนความง่วงจะถาโถมเข้ามาหนักขึ้นเรื่อยๆ จนน้องหมาไม่สามารถบังคับหนังตาได้อีกต่อไป

 

 

ตาของน้องหมาได้ปิดลงและมันก็นอนหลับไปทั้งที่ยังนั่งอยู่ นอกจากควบคุมเปลือกตาไม่ได้ น้องหมายังสูญเสียการกำลังในการประคองหัวด้วย หัวของน้องจึงเอนลงไปทีละนิดๆ

แต่โชคดีที่เจ้าตูบรู้ตัวซะก่อน มันจึงลืมตาขึ้นแล้วก็กลับมานั่งตัวตรงอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ร่างกายของมันไม่สามารถเอาชนะความง่วงได้แม้แต่น้อย ตาของมันก็ปิดลงอีกครั้ง พร้อมกับหัวที่ค่อยๆ เอนลง

 

 

เจ้าของน้องหมาบอกว่า “สุนัขตัวนี้ชื่อ Durr ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมันถึงไม่ยอมนอน อาจเป็นเพราะมันคิดว่ามันมีหน้าที่ปกป้องผมมั้ง มันเลยไม่ยอมนอน แม้จะง่วงแค่ไหนก็ตาม”

 

 

ด้วยความเอ็นดู เจ้าของจึงให้น้องเอาหัวพิงกับขาของเขา เพื่อให้มันได้นอนแม้จะยังนั่งอยู่ Durr เองก็รับข้อเสนอนี้ มันคงคิดว่าอย่าน้อยถ้ามันยังนั่งอยู่ อาจทำให้ศัตรูเข้าใจว่ามันตื่นอยู่ก็ได้

 

 

และนี่คือคลิปที่น้องหมานอน ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments