CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กองทัพเรือช่วยสุนัขจากน้ำท่วม พร้อมทั้งรับเลี้ยงและปั้นเป็น “สุนัขช่วยเหลือ”

ทางตอนใต้ของเม็กซิโกได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนแกมมาท่วมและเฮอริเคนเอตา ซึ่งเมื่อพายุทั้ง 2 ลูก ถล่มในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักจนน้ำท่วม

มีผู้คนมากกว่า 300,000 คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีผู้สูญหายนับร้อยและเสียชีวิตอีกหลายสิบราย

 

 

หลังจากที่พายุสงบลง ก็เผยให้เห็นความเสียหายและโศกนาฏกรรมทั่วทุกพื้นที่ของเม็กซิโกตอนใต้ หน่วยงานต่างๆ รวมไปถึงกองทัพเรือ The Mexican Marine Secretariat (SEMAR) จึงพยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

SEMAR ได้ให้การช่วยเหลือตั้งแต่ทำความสะอาดถนนที่ถูกน้ำท่วม และค้นหาผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ตามที่ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในผู้ประสบภัยที่ได้รับการช่วยเหลือ คือ สุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

 

 

สุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ตัวนี้ถูกพบที่หน้าต่างบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งถูกน้ำท่วม มันยืนด้วยขาหลัง และใช้ขาหนังเกาะราวเหล็กไว้ โดยถูกน้ำทั่วไปครึ่งตัว และไม่มีใครรู้ว่ามันอยู่ในสภาพนี้มานานแค่ไหนแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่ของ SEMAR ได้ลูบหัวเจ้าตูบเบาๆ เพื่อปลอบให้มันใจเย็น จากนั้นก็อุ้มมันขึ้นเรือ เพราะมันอ่อนเพลียเกินกว่าจะขึ้นเรือด้วยตัวเองได้

 

.

.

.

 

จากนั้นเจ้าตูบก็ถูกอุ้มไปยังเรือใหญ่ เพื่อขึ้นฝั่ง

.

.

.

 

คลิปการช่วยเจ้าตูบลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์


เนื่องจากเจ้าตูบผอมมากและอยู่ในอาการหวาดกลัวจนร้องไม่หยุด ซึ่งแม้แต่ทหารที่จิตใจเข้มแข็งยังสงสารจนไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

 

 

ตอนแรกทางนาวิกโยธินของ SEMAR ได้พาเจ้าตูบไปพบสัตวแพทย์และตั้งใจดูแลจนกว่ามันจะแข็งแข็งขึ้น

อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้สึกผูกพันกับมันและพบว่ามันไม่มีเจ้าของ จึงตัดสินใจรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวกองทัพเรือ The Marine Secretariat

 

 

ตอนนี้ทาง SEMAR ยังไม่ได้ตั้งชื่อให้เจ้าตูบ แต่ได้เปิดผู้คนช่วยกันตั้งชื่อให้มัน โดยจะมีรางวัลสำหรับชื่อที่ได้รับการคัดเลือกด้วย

 

 

นอกจากนี้ทางกองทัพเรือมุ่งมั่นที่จะฝึกเจ้าตูบให้เป็นสุนัขช่วยเหลือ เนื่องจากเห็นว่าน้องหมามีศักยภาพและความสามารถที่จะทำแบบนั้น

ที่สำคัญ ตัวเจ้าตูบเองมีประสบการณ์การได้รับความช่วยเหลือมาก่อน ดังนั้น มันน่าจะเข้าใจการช่วยเหลือผู้อื่นเป็นอย่างดี

 

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น