CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าตูบตื่นเต้นมากเมื่อรู้ว่าเพื่อนบ้านมีหมา จึงทำทุกทางเพื่อที่จะได้เล่นด้วยกัน

พบกับ Dory นุ้งหมาวัย 8 เดือนครึ่ง น้องยังเด็กมากๆ น้องรักทุกคนที่เจอ และหนึ่งในสิ่งที่น้องชอบมากที่สุดในโลกคือ การได้เล่นกับหมาตัวอื่น

Ross Brickelmaier พ่อของ Dory บอกว่า “น้องชอบเล่นกับมนุษย์ทุกคนและหมาทุกตัว มันจะสับสนมากๆ เวลาที่หมาตัวอื่นไม่เล่นด้วย”

 

 

ครอบครัวของ Dory เพิ่งจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แรกนับตั้งแต่ย้ายมา ระหว่างที่ทุกคนกำลังเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมร่วมกันที่สวนหลังบ้าน พวกเขาก็สังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่ง

สุนัขตัวนั้นมุดหัวผ่านหลุมใต้รั้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันต้องการทักทาย Dory และทันทีที่ Dory เห็นหมาตัวนั้น มันก็ตื่นเต้นจนเก็บอาการไม่อยู่

 

 

ตั้งแต่ Dory รู้ว่ามีสุนัขอยู่อีกฝั่งของรั้ว มันก็จะมักจะมองหาสุนัขตัวนั้นทุกครั้งที่ได้ออกมาเล่นที่สวนหลังบ้าน ในไม่ช้า Dory กับ สุนัขเพื่อนบ้านที่ทราบภายหลังว่าชื่อ Tasso ก็กลายเป็นเพื่อนซี้กัน

ตอนแรกทั้งคู่เล่นด้วยกันโดยมีรั้วกั้นอยู่ แต่พวกมันรู้สึกว่าแบบนี้ไม่สนุกเท่าไหร่ Tasso จึงพยายามมุดหลุมใต้รั้วออกมา และในที่สุด มันก็ข้ามมายังสนามหลังบ้านของ Dory ได้สำเร็จ

 

 

การได้เล่นด้วยกันในสนามบ้านหลังเดียวกัน ทำให้ Dory กับ Tasso มีความสุขมากๆ จนไม่มีท่าทีว่าจะแยกย้ายง่ายๆ และ Tasso ก็ไม่ยอมกลับบ้านตัวเองด้วย

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของ Dory ยังไม่ได้รู้จักกับครอบครัวของ Tasso พวกเขาจึงไม่อยากให้มันมาเล่นที่บ้านนานเกินไป เพราะกลัวพ่อแม่ของมันจะเป็นห่วง และอุ้มมันกลับไปส่งที่บ้าน

 

 

สำหรับ Dory กับ Tasso พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้กันแล้ว ดังนั้น ไม่ว่าครอบครัวจะรับรู้หรือไม่ พวกมันก็จะทักทายกันผ่านหลุมใต้รั้วทุกครั้งที่มีโอกาส

เวลาเจอกัน Tasso จะมุดหัวผ่านหลุมใต้รั้ว บางครั้ง Dory ก็จะเป็นฝ่ายมุดหัวไปโผล่อีกฝั่งหนึ่ง ไม่สามารถข้ามไปได้ เนื่องจากมันตัวใหญ่เกินไป

 

 

พ่อแม่ของ Tasso ไม่เคยรู้เลยว่าสุนัขของพวกเขาเป็นเพื่อนกับสุนัขเพื่อนบ้าน จนกระทั่งได้เห็นคลิปใน TikTok ที่ครอบครัวของ Dory เอาลง และโชคดีที่พวกเขามองว่าเป็นเรื่องตลก

หลังจากนั้น ครอบครัวของ Tasso ก็ไปทักทายครอบครัวของ Dory แล้วทั้งสองบ้านก็กลายเป็นเพื่อนบ้านที่สนิทกันอย่างรวดเร็ว เหมือนสุนัขของพวกเขา

 

ชุมคลิปจากลิงก์นี้ https://www.instagram.com/p/CHnXLl8B192/

ตั้งแต่นั้นมา ทั้ง 2 บ้าน ก็นัดเจอกันบ่อยๆ โดยให้น้องหมาทั้ง 2 ตัว เล่นด้วยกัน ส่วนพวกเขาก็จะนั่งดื่มชาและพูดคุยกันที่สวนหลังบ้านของบ้านหลังใดหลังหนึ่ง

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น