CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมาว่ายน้ำอยู่นานกว่า 11 ชั่วโมง เพื่อไปขอความช่วยเหลือ เพราะเรือเจ้าของมันล่ม

ข่าวนี้เรากำลังจะพูดถึงสุดยอดฮีโร่ที่สามารถช่วยชีวิตชายคนหนึ่งเอาไว้ได้ และฮีโร่ที่ว่านี้เราก็ไม่ได้หมายถึงคนที่มีพลังพิเศษ แต่เรากำลังพูดถึง “น้องหมา” ตัวหนึ่งอยู่ต่างหาก?!

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 นักตกปลาที่ออกเรือไปแถวอ่าวมอร์ตัน รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เขาได้พบกับน้องหมาตัวหนึ่งกำลังว่ายน้ำอยู่

 

น้องหมาที่ชื่อว่า Heidi

 

ภาพที่นักตกปลาคนนั้นเห็นคือ Heidi กำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางซากเรือที่ลอยน้ำมา มีทั้งถังเชื้อเพลิง ชุดดำน้ำ และกล่องเครื่องมือ

นักตกปลาคนนั้นจึงรีบช่วยเจ้าหมาในทันทีก่อนที่จะแจ้งเรื่องนี้ให้กับทางเจ้าหน้าที่ชายฝั่ง นำไปสู่การค้นหาเจ้าของของมันที่คาดว่าน่าจะประสบเหตุเรือล่มอยู่ตรงไหนสักแห่งไม่ไกลมากนัก

เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยออกปฏิบัติการการตามหาเจ้าของเจ้า Heidi อย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ เจ็ตสกี เรือขนาดเล็กกว่า 4 ลำ ออกตามหาไปทั่วบริเวณดังกล่าว

 

และในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับชายผู้รอดชีวิต

 

ชายวัย 63 ปี (ไม่เอ่ยนาม) เพื่อนรักของเจ้า Heidi เขาเล่าว่าคืนก่อนหน้านั้น เรือของเขาที่นั่งมากับน้องหมาได้ประสบอุบัติเหตุ สูญเสียพลังงานที่มีทั้งหมด และเริ่มจมลงไปในน้ำ

เขาต้องเกาะซากเรือลอยคออยู่นานกว่า 15 ชั่วโมง โดยหวังว่าจะมีคนมาพบเข้าและได้รับความช่วยเหลือในที่สุด

 

 

และความช่วยเหลือนั้นก็เป็นผลมาจากความพยายามของเจ้า Heidi ซึ่งเขาบอกว่ามันต้องใช้เวลาว่ายน้ำไปไม่ต่ำกว่า 11 ชั่วโมงท่ามกลางความมืดยาวมาจนถึงเช้า จนสามารถเรียกร้องความสนใจนักตกปลาคนหนึ่งได้สำเร็จ

Jay Bairstow เจ้าหน้าที่อาวุโสผู้เฝ้าดูแลน่านน้ำในบริเวณดังกล่าว บอกว่า…

“ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เรื่องนี้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ซึ่งต้องขอบคุณเจ้า Heidi ที่พยายามอย่างสุดความสามารถ และเราก็ได้ยกย่องให้มันเป็นน้องหมาผู้ทรงเกียรติ ฮีโร่ของชายวัย 63 ปี”

 

สุดยอดมากๆ เลยนะเจ้า Heidi

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ฝากเตือนไปถึงทุกคนให้เตรียมความพร้อมทุกครั้งก่อนออกเรือ ตรวจเช็กทุกอย่างให้แน่ใจและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: QueenlandsPolice , 22Words , AIR , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น