CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ฝากเจ้าตูบดูแลน้องสาว แต่มันเบือนหน้าหนี เพราะเอือมน้องที่ซนเกินไป

หลายๆ ครอบครัวที่เลี้ยงสุนัข และมีเด็กเล็กอยู่ในบ้านด้วย พวกเขาอาจจะกันทั้งคู่ออกจากกัน เพราะกลัวสุนัขจะทำให้เด็กบาดเจ็บได้ แต่บางบ้าน นอกจากไม่กีดกันแล้ว ยังฝากสุนัขให้เลี้ยงลูกด้วย

นี่เป็นเรื่องราวจากครอบครัวครอบครัวหนึ่งจากเมืองไทเป โดยผู้เป็นแม่ได้บอกให้เจ้าตูบช่วยดูแลน้องสาวตัวน้อย ซึ่งยังอยู่ในวัยแบเบาะ

 

 

แน่นอนว่าเด็กวัยแบเบาะนั้น มีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว จึงมักจะเล่นซุกซนตลอดเวลา งานนี้ ความเหนื่อยจึงไปตกอยู่ที่เจ้าตูบ เพราะมันต้องดูแลไม่ให้น้องตกอยู่ในอันตราย

เรื่องของเรื่องคือ วันนั้น แม่ได้กำชับกับเจ้าตูบว่าให้นั่งกับน้องบนโซฟา และอย่างให้น้องตกนะ แต่ด้วยความเด็ก น้องสาวจึงเล่นซนจนตกโซฟาครั้งแล้วครั้งเล่า

 

 

แรกๆ เจ้าตูบก็ดันน้องขึ้นโซฟาอยู่หรอก แต่พอน้องแกล้งตกโซฟาบ่อยครั้งเข้า มันก็รู้สึกเหนื่อย และตัดสินใจที่จะเพิกเฉยต่อน้อง ด้วยการวางคางบนโซฟา และหันหน้าหนีไปอีกทาง (ราวกับจะบอกว่า กรูเบื่อมรึงแล้ว อีเด็กผี)

เมื่อแม่เข้ามาก็ถึงกับหัวเราะลั่นบ้านเลย เพราะภาพที่เห็นคือ ลูกสาวตัวน้อยของเธอกำลังหัวทิ่มพื้น ส่วนเจ้าตูบก็หันหน้าหนีไปอีกทางด้วยความเบื่อหน่าย

 

 

ว่าแล้วคุณแม่ก็ไปอุ้มลูกขึ้นมา ขณะที่เจ้าตูบยังคงทำท่าทีเบื่อหน่ายเช่นเดิม

คุณแม่เผยว่า “แม้เจ้าตูบจะเย็นชากับน้องบ้าง แต่ฉันกลับเข้าใจมันเป็นอย่างดี เพราะการเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกอย่าง ปกติแล้ว มันรักน้องและดูแลน้องดีมากๆ เลยล่ะ”

 

 

ดูมันสิ เล่นทั้งวันทั้งคืนจนกรูไม่มีเวลาได้พักเลย

 

ถึงพี่จะเมินน้องไปบ้าง แต่พี่ก็รักน้องนะ

 

นอนเถอะ ข้อร้อง

 

วันแม่ล่าสุด กราบกรูแทนแม่แล้ว

 

อย่าเล่นตรงนั้นเยอะ มันจั๊กจี๋

 

อย่าให้น้องตกโซฟาอีกนะ

 

ที่มา pets.ettoday


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น