CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขแสนดีอาสาเป็นแม่ให้ “ลูกแมวขี้อาย” และช่วยให้พวกมันเติบโตขึ้นอย่างมั่นใจ

ลูกแมว 2 ตัว อายุประมาณ 10-11 สัปดาห์ ถูกพบที่หลังบ้านหลังหนึ่งในนิวยอร์กเมื่อเดือนที่แล้ว พวกมันขี้อายมากและไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้

ทีมงานจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จึงนำกับดักไว้ หวังจะจับพวกมันไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

หลังจากพยายามอยู่หลายครั้ง พวกเขาก็สามารถจับลูกแมวทั้ง 2 ได้ จากนั้นก็พาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นเพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

ต่อมาเมื่อ Asa อาสาสมัครอุปถัมภ์ ได้ทราบว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัว ต้องการบ้านอุปถัมภ์ เธอจึงเสนอรับพวกมันมาดูแลอย่างไม่ลังเล

 

 

Asa มีสุนัขชื่อ Kona อายุ 7 ขวบ มันเป็นสุนัขที่มีจิตใจอ่อนโยน และทำหน้าที่ดูแลลูกแมวทุกตัวที่แม่พาเข้าบ้าน ซึ่งลูกแมวชุดล่าสุดได้ย้ายออกจากบ้านไปแล้ว

ดังนั้นตอนนี้ Kona จึงอยู่ระหว่างรอลูกแมวตัวใหม่ และมันก็ดูจะเศร้าที่ไม่มีลูกแมวมาป้วนเปี้ยนรอบๆ ตัว

 

 

แต่แล้ว Kona ก็กลับมาร่าเริงอีกครั้ง เมื่อ Asa พา Blair หนึ่งในลูกแมว 2 ตัวก่อนหน้านี้เข้ามาในบ้าน ซึ่งตอนแรกที่มาถึง ลูกแมวขี้อายมากๆ และไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ กับมนุษย์

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือน Kona จะรู้ว่าลูกแมวตัวขี้อายตัวนี้ต้องการอะไร

 

 

Kona เข้าไปในกรงของ Blair และพยายามที่จะทำความรู้จักกับมัน จากนั้น มันก็เดินตามลูกแมวไปทุกที่ และยืนกรานที่จะดูแลมันให้ได้

ด้วยความรักและท่าทีที่อ่อนโยนของ Kona ในที่สุด Blair ก็ใจอ่อนและยอมรับความรักทั้งหมดที่พี่ตูบมอบให้

 

 

เพียงไม่นาน Blair ก็เริ่มส่งเสียงร้องออกมาเป็นครั้งแรกและกรนอย่างมีความสุข มันพยายามยัดตัวเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของ Kona ราวกับว่าเจ้าตูบเป็นแม่ของมัน

วันต่อมา Chester น้องชายของ Blair ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ มันเป็นแมวส้มที่ขี้อายไม่ต่างจากพี่ชายในตอนแรก

 

 

Chester ซ่อนตัวอยู่ในกรงและกลัวเกินกว่าที่จะออกมาเผชิญหน้ากับโลกภายนอก แน่นอนว่า Kona รับรู้ได้ทันทีว่าลูกแมวต้องการอะไร และมันไม่ลังเลที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

Kona เข้ามาทักทายลูกแมวตัวใหม่ก่อนจะเดินเข้าไปในกรงเพื่อกอดมัน จากนั้นมันก็นั่งเบียด Chester เพื่อให้ลูกแมวรับรู้ถึงความปลอดภัย

 

 

ด้วยการช่วยเหลือจาก Kona ในที่สุด ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ค่อยๆ ออกมาจากที่ซ่อน ทั้งคู่ได้รวบรวมความกล้าจนมากพอที่จะเดินไปหา Asa เพื่อขอกินขนมจากเธอ

ระหว่างนั้น Kona คอยเฝ้าดูลูกแมวอย่างไม่คลาดสายตาและให้กำลังใจพวกมันทุกย่างก้าว

 

 

ตอนนี้เจ้าตูบแสนดีและลูกแมวทั้ง 2 ตัว นอนกอดกันตลอดเวลา ซึ่งแม้ว่า Blair กับ Chester จะมีอาการอายอยู่บ้าง แต่พวกมันรู้สึกปลอดภัยและสบายในที่มี Kona อยู่ใกล้ๆ

สำหรับ Kona มันเข้ามาอยู่กับ Asa ในฐานะสุนัขอุปถัมภ์ พร้อมกับลูกๆ อีก 3 ตัว เมื่อลูกๆ ของมันหย่านมแล้ว ก็แยกย้ายกันไปอยู่กับครอบครัวใหม่

 

 

Kona ยืนกรานที่อยู่กับ Asa ต่อ โดยทำหน้าที่เป็นแม่ให้กับลูกแมวทุกตัวที่ Asa รับมาดูแล ซึ่งที่ผ่านมามันได้ดูแลลูกแมวมาแล้วหลายตัว และทุกตัวก็รักและผูกพันกับมันมาก

กลับมาที่ Blair กับ Chester พวกมันมีความมั่นใจขึ้นทุกวัน เพราะ Kona จะสอนให้พวกมันเล่นและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

 

Blair กับ Chester เติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุข พวกมันเพลิดเพลินกับอ้อมกอดของ Kona และได้ส่งต่อความรักให้กับ Asa ด้วย โดยการเลียมือของเธอ

 

 

การได้เห็นลูกแมวเติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุขและสุขภาพดี ทำให้ Kona ภูมิใจและดีใจมากๆ ซึ่งแม้ลูกแมวจะโตแล้ว มันก็ยังคงเลียเด็กๆ ด้วยความรักทุกวัน

ติดตาม Kona ได้ที่อินสตาแกรม shibuyarollcall

 

 

ลูกแมวตัวอื่นๆ ที่ Kona อาสาเป็นแม่ให้

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น