สุนัขถูกมัดไว้หลังบ้านรอดจากความหิวโหย หลังมีเด็กชาย 4 คน เข้ามาช่วยไว้ได้ทันเวลา


บางคนเกิดมาเพื่อช่วยคนอื่นและทำให้โลกนี้เป็นที่สถานที่ที่น่าอยู่มากขึ้น เหมือนกับเด็กชาย 4 คนนี้ที่พิสูจน์ว่าบางครั้งโลกเราต้องการคนที่มีหัวใจบริสุทธิ์เหมือนเด็ก

เด็กชาย 4 คน ประกอบด้วยสามพี่น้อง Kenny, Kenneth และ Kevin Dancy รวมไปถึงเพื่อนพวกเขาอีกคนที่ชื่อ  Andrew Daniels 

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กชายกลุ่มดังกล่าวกำลังช่วยหญิงชราคนหนึ่งย้ายของ ทันใดนั้นพวกเขาก็บังเอิญพบกับภาพที่สะเทือนหัวใจ

มันคือสุนัขผู้น่าสงสาร ที่อยู่ในสภาพหิวโหยกำลังถูกมัดไว้ที่หลังบ้าน พวกเขาสงสารมันมากและไม่อยากให้มันอยู่ที่นั่นอีกต่อไป

 

 

กลุ่มเด็กชายแก้มัดให้เจ้าตูบ ถอดเสื้อแจ๊คเก็ตคลุมตัวมัน และพามันกลับไปที่บ้าน พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Sparkle และตั้งใจจะดูแลจนกว่ามันจะกลับมามีสุขภาพแข็งแรง

เด็กๆ เอาน้ำและอาหารให้ Sparkle พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะรู้สึกผ่อนคลายและสบาย

 

 

วันต่อมาขณะที่เด็กๆ พา Sparkle ออกมาเดินเล่น พวกเขาได้พบกับทีมกู้ภัยจาก Detroit Pit Crew Dog Rescue และได้บอกพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน

ทีมกู้ภัยจึงรับ Sparkle เข้ามาอยู่ในการดูแลและรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที ที่นั่นคุณหมอบอกว่านอกจากขาดสารอาหารแล้ว มันยังเป็นโรคเรื้อน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันถูกทอดทิ้งมานานแล้ว

 

 

ต่อมาทีมกู้ภัยได้โพสต์เรื่องนี้ในเฟซบุ๊ก พร้อมกับกล่าวขอบคุณเด็กๆ ทั้ง 4 คน “เด็กๆ ทั้ง 4 คนนี้รักสุนัขจริงๆ พวกเขาช่วยมัน ปกป้องมัน และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะมีชีวิตที่ดีที่สุด” Theresa Sumpter ผู้ก่อตั้ง Detroit Pit Crew Dog Rescue กล่าว

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น ทางทีมกู้ภัยก็สามารถหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้ Sparkle ได้ ส่วนเด็กๆ พวกเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แต่ได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดอีก 2 ตัวในเวลาต่อมา

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions