เจ้าตูบขัดขวางการเรียนผ่านซูมของน้องชาย เพื่อให้เขาสนใจมันแต่เพียงผู้เดียว


พบกับ Jake อดีตสุนัขจรจัดที่เตรดเตร่อยู่แถวโรงงานแห่งหนึ่งใน Puerto Rico ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือโดย The Sato Project ในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน Jake อาศัยอยู่กับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ โดยได้รับความรัก ความสนใจอย่างที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน

 

 

Lauren Westling แม่ของ Jake เล่าถึงอดีตของเจ้าตูบว่า “ฉันนึกไม่ออกเลยว่าสุนัขตัวนี้รอดมาได้ยังไง… แต่เมื่อได้เจอมัน ฉันรู้สึกว่ามันเป็นสุนัขที่น่ารักมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมา”

“มันรักสนุก บางทีก็ทำพฤติกรรมแปลกๆ และดูเหมือนมันจะลืมไปแล้วว่าตัวเองเป็นสุนัข เพราะมันชอบทำตัวเหมือนมนุษย์ที่ติดโซฟา”

 

 

Jake มีพี่น้องที่เป็นมนุษย์ 2 คน คือ Weston และ Owen ทั้งคู่รักเจ้าตูบเหมือนพี่น้องแท้ๆ เลย โดยเฉพาะ Jake กับ Owen พวกเขาจะสนิทกันมากเป็นพิเศษ

Jake มักจะเดินตาม Owen ไปทุกที่ที่เขาไป และอยากอยู่ใกล้ๆ เขาเสมอ ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม

 

 

ตอนนี้ Owen ต้องเรียนที่บ้านผ่านโปรแกมซูม แน่นอนว่าการเรียนที่บ้านทำให้เด็กชายได้มีเวลาอยู่กับเพื่อน 4 ขามากขึ้น และ Jake ก็ตื่นเต้นนมากๆ ที่เป็นแบบนี้

ปกติแล้ว Jake จะมีพฤติกรรมดีมากเมื่อ Owen กำลังเรียนผ่านซูม แต่เมื่อไม่นานมานี้ มันสังเกตเห็นว่าเด็กชายให้ความสนใจสิ่งที่อยู่ในจอมากกว่ามัน ดังนั้นมันจึงตัดสินใจลงมือทำอะไรบางอย่าง

 

 

Westling บอกว่า “Jake รู้สึกทึ่งกับการซูมและเห็นว่า Owen ให้ความสนใจกับสิ่งนั้นมาก มันจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของการซูมนี้ด้วย”

Jake เริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นที่รู้จักของทุกคนในซูม รวมไปถึงอยากเรียกร้องความสนใจจาก Owen ด้วย มันทั้งเขี่ย ทั้งเห่า และก่อกวนสารพัดอย่าง

 

 

ส่วน Owen ก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะกับความไร้เดียงสาและความดื้อของเพื่อน 4 ขาตัวนี้ เขารู้ดีว่าเพื่อนตัวนี้อยากเป็นศูนย์กลางขอความสนใจตลอดเวลา ซึ่งเขาก็อยากตอบสนองมัน แต่เขาไม่สามารถทิ้งการเรียนได้

คุณแม่บอกว่า “Owen ก็รัก Jake เหมือนกัน ซึ่งรวมไปถึงพวกเขาทุกคนด้วย พฤติกรรมก่อกวนของเจ้าตูบอาจไม่ตลกสำหรับหรู แต่มันตลกสำหรับเรา”

 

 

การที่ Jake อยากเป็นจุดสนใจตลอดเวลาแบบนี้ เป็นเพราะว่าในอดีตไม่เคยมีใครสนใจมันเลย ดังนั้น ตอนนี้เมื่อมีครอบครัวที่รักแล้ว มันก็เลยอยากกอบโกยความรัก ความสนใจให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

จริงๆ แล้ว ครอบครัวให้ความสนใจกับ Jake มากทุกวัน แต่ดูเหมือนมันจะไม่พอสำหรับเจ้าตูบ ยิ่งได้รับมาก มันยิ่งต้องการมากขึ้น เพราะแบบนี้แหละ ทุกคนถึงรักมัน

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments