CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมา “เตือนหนูน้อยเวลาพ่อแม่กลับมา” เธอจะได้ปิดทีวี ตีเนียนเหมือนกำลังทำการบ้าน

ตอนเด็กๆ #เหมียวตะปู เคยแอบดูทีวีตอนที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้าน แล้วเมื่อไหร่ที่ได้ยินเสียงรถยนต์ขับมาจอดแถวหน้าบ้านปุ๊บก็จะรีบปิดให้ไว ไม่ให้โดนจับได้ว่าเราไม่ยอมทำการบ้าน

แต่สำหรับหนูน้อยคนนี้ เธอกลับไม่จำเป็นต้องแอบฟังว่าพ่อแม่จะกลับมาถึงบ้านเมื่อไหร่ เพราะว่าเธอมีผู้ช่วยส่วนตัว และผู้ช่วยที่ว่านั้นก็คือน้องหมาเยอรมันเชเพิร์ดที่ชื่อว่า Nuomi

 

พบกับคู่หูผู้ชอบแอบดูทีวี ไม่ยอมทำการบ้าน

 

เรื่องราวสุดน่ารักของน้องหมา Nuomi กับหนูน้อยชาวจีนที่ชื่อว่า Guanlin คู่หูที่กำลังเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล

ทั้งสองถูกพูดถึงอย่างมากจากคลิปที่เผยให้เห็นว่าหนูน้อย Guanlin มัวแต่นั่งดูทีวี ไม่ยอมทำการบ้าน ขณะที่ตอนนั้นพ่อแม่ของเธอไม่อยู่ มีเพียงแค่น้องหมา Nuomi อยู่เป็นเพื่อน

ตอนที่เธอกำลังนั่งดูทีวีอยู่ จู่ๆ เจ้า Nuomi ก็จะเห่าไปทางประตู จากนั้นมันก็จะวางเท้าหน้าลงไปบนโต๊ะ และนั่นก็คือสัญญาณเตือนว่า “คุณพ่อกลับมาถึงบ้านแล้ว!!”

 

เมื่อหนูน้อยเห็นสัญญาณเตือน เธอก็จะรีบปิดทีวี ลงไปนั่งทำการบ้านแบบเนียนๆ

 

คุณพ่อของเธอเล่าว่า ในตอนแรกเขาก็คิดว่าเจ้า Nuomi น่าจะแค่เห่าทักทาย เพราะเหมือนมันจะรู้ตลอด เวลาที่เขาเดินมาถึงหน้าประตูบ้านแล้ว จนเมื่อลองดูภาพจากกล้องวงจรปิดถึงได้ทราบความจริง

คุณพ่อบอกด้วยว่า เขาไม่เคยฝึกอะไรแบบนี้ให้กับเจ้า Nuomi มาก่อนเลย แต่คงเป็นเพราะว่ามันคือเพื่อนซี้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว แถมยังสนิทกับ Guanlin ลูกสาวของเขามาตั้งแต่เล็กๆ

 

 

ความแสนรู้ของมันยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเจ้า Nuomi ก็ยังเรียนรู้ที่จะรับพัสดุให้เวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้านด้วย ซึ่งมีครั้งหนึ่งที่มันทำให้คนส่งพัสดุถึงกับงงไปเลย

 

 

พอมันรับพัสดุเสร็จแล้ว มันก็เหมือนจะเห่าขอบคุณไปที แล้วปิดประตูบ้านเสร็จสรรพ ซึ่งในตอนหลังทางครอบครัวเลยต้องพาเจ้า Nuomi ไปทำความรู้จักกับหนุ่มส่งพัสดุคนนั้น

 

แสดงให้เห็นว่ามันไม่ได้ตั้งใจทำให้ตกใจ แถมเจ้าหมายังเอาขนมไปให้ถูกคนด้วยนะ

 

ทางด้านหนูน้อย Guanlin ก็พูดถึงเพื่อนซี้สี่ขาของเธอไว้ เจ้า Nuomi คือเพื่อนรักที่ตัวแทบจะติดกับเธอเลย บางครั้งเวลาไปซื้อของ มันก็จะไปช่วยถือตะกร้าให้ บางทีเวลากลับจากโรงเรียนมันก็จะวิ่งไปรับ

 

.

 

มันคือมิตรภาพต่างสายพันธุ์ที่มอบความสุขให้กับทุกคนที่พบเห็น รักกันมากขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่จะร่วมมือกันก่อเหตุแอบดูทีวีตอนพ่อแม่ไม่อยู่บ้านด้วยกันได้นะ

 

 

คลิปเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ (17 กันยายน 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SCMP , NextShark


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น