เจ้าตูบจอมซนถึงกับหน้าเหวอ หลังแอบหนีออกจากบ้านแล้วถูกตำรวจ ‘จับกุมตัว’


ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘อาชญากรรม’ มันย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ดีเสมอ แต่ดูเหมือนการจับกุมเจ้าตูบจอมดื้อตัวนี้ จะมีแต่รอยยิ้มจนอยากให้มันเกิดขึ้นทุกวัน

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แล้ว มีสุนัขตัวหนึ่งแอบหนีออกจากบ้านตัวเองในหมู่บ้าน Zeegenbach ประเทศเยอรมนี เพื่อไปผจญภัยเพียงลำพัง

 

 

ระหว่างเดินอยู่บนถนนเจ้าตูบได้เจอกับนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่ง และพวกเขาก็ได้หยุดทักทายมัน ตอนแรกเจ้าตูบคิดว่าทักทายกันเสร็จ ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง แต่ปรากฏว่ามันคิดผิด…

เพราะนักปั่นจักรยานกลุ่มนี้ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ‘มีสุนัขหลงทาง’ จากนั้นก็นั่งรอจนกระทั่งตำรวจมาถึงและ ‘จับตัว’ เจ้าตูบไป

 

 

เมื่อเจ้าตูบถูกจับขึ้นรถตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เซลฟี่กับมันด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดี ผิดกับน้องหมาที่ทำหน้าตกใจ… มันคงคิดว่าถูกตำรวจจับเพราะหนีออกจากบ้าน “สีหน้าของเจ้าตูบ ตลกมาก” คุณตำรวจบอก

โชคดีที่น้องหมาไม่ต้องลงเอยในห้องขัง เพราะพี่ๆ ตำรวจได้สอบถามคนในละแวกนั้น จนได้รู้ว่าบ้านของมันอยู่ไหน และได้ส่งมันกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

การหนีออกจากบ้านเพื่อผจญภัยคนเดียวของเจ้าตูบในครั้งนี้ คงเป็นประสบการณ์ที่มันจะไม่วันลืมและคงไม่กล้าหนีออกจากบ้านไปอีกนาน

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions