CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขทรมานจากโรคผิวหนังจนโดนตัวไม่ได้ กอดพ่อไม่ยอมปล่อยหลังเขามอบชีวิตใหม่ให้

สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว การเปลี่ยนชื่ออาจเป็นสิ่งที่มีความหมายมากๆ เพราะบ่งบอกถึงการย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ และเป็นสัญญาณว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้น

แต่สำหรับ ZIB แล้ว มันหมายถึงทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้น

 

 

ZIB เป็นสุนัขบอร์เดอร์ คอลลี่ ปัจจุบันอายุ 4 ขวบ แต่ชีวิตในวัยเด็กของมันนั้นเต็มไปด้วยการละเลยและการถูกทอดทิ้ง ก่อนจะถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐโอคลาโฮมา ที่นั่นมันเป็นที่รู้จักในชื่อ Kong 

Kong ทนทุกข์ทรมานจากโรคผิวหนัง ขนร่วง และหนังถลอกอย่างรุนแรง จนไม่มีใครสัมผัสมันได้ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้มันเจ็บปวด

 

 

ต่อมา Border Collie Rescue & Rehab ในรัฐเท็กซัส ได้รับ Kong มาอยู่ในการดูแล โดยมุ่งมั่นจะทำให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

ที่นั่น Kong เป็นที่รู้จักด้วยหมายเลข #387 เนื่องจากมันเป็นสุนัขตัวที่ 387 ที่ Border Collie Rescue & Rehab ให้การช่วยเหลือ

 

 

ขณะเดียวกัน Curtis Hartsell ได้เห็นรูปภาพและประวัติของ #387 ผ่านเว็บไซต์ และเขาก็ตกหลุมรักมันทันที จึงได้ยื่นใบสมัครเพื่อขอรับเลี้ยงมัน

ระหว่างที่รอการตอบกลับ Hartsell ได้ขอให้ทางศูนย์อัปเดตเรื่องราวของ #387 ให้เขารับรู้ทุกวัน รวมไปถึงขั้นตอนการรับเลี้ยงด้วย

แม้จะยังไม่ได้รับคำตอบ แต่การติดตามชีวิตของ #387 ทุกวัน ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่าเจ้าตูบเป็นของเขาตั้งแต่วันแรกแล้ว

 

 

แม้จะยังไม่ได้รับคำตอบเรื่องการรับเลี้ยง แต่การติดตามชีวิตของ #387 ทุกวัน ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่าเจ้าตูบเป็นของเขาตั้งแต่วันแรกแล้ว

ในที่สุดคำขอของ Hartsell ก็ได้รับการอนุมัติ แล้วทั้งคู่ก็ได้พบกันครั้งแรก โดยที่เจ้าตูบทักทายเขาอย่างเป็นมิตร ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

และเพื่อเป็นการเริ่มต้นใหม่ ชายหนุ่มได้เปลี่ยนชื่อเจ้าตูบจาก Kong และ # 387 เป็น ZIB

 

ภาพตอนที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก

 

Hartsell ได้เล่าถึงตอนที่เขาไปรับ ZIB ว่า “ผมคุกเข่าลงแล้วเรียกว่ามัน ZIB ผมถามมันว่าขอเรียกนายว่า ZIB ได้มั้ย? อยากกลับบ้านกับฉันหรือเปล่า? จากนั้นมันก็เงยหน้ามองตาผม ก่อนจะก้มก้มหน้าลงและกอดแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก และผมจะไม่มีวันลืมช่วงเวลานั้นเลย”

 

 

ปัจจุบัน ZIB มีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่กับพ่อในบ้านหลังใหม่ จากเดิมที่ไม่มีใครสามารถกอดมันได้ ตอนนี้มันสามารถกอดได้เท่าที่ต้องการ

ส่วน Hartsell ก็เติมเต็มเจ้าตูบด้วยความรักทุกวัน เขาบอกว่า “ไม่มีอะไรที่ผมจะทำเพื่อ ZIB ไม่ได้ ตอนนี้เราต่างเป็นครึ่งชีวิตของและกัน และมันจะเป็นแบบนี้ตลอดไป”

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น