สำนักข่าวนำเสนอเกี่ยวกับโควิด ชาวเน็ตดันสนใจภาพ ‘น้องหมาใส่ถุงครอบ’ มากกว่าซะงั้น


ตามสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ยังคงมีการรายงานกันอย่างต่อเนื่องของสำนักข่าวต่างๆ แต่สำหรับประเด็นที่ The Straits Times สื่อสิงคโปร์รายงานเกี่ยวกับอัตราการเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวกลับไม่ได้รับความสนใจเท่าภาพประกอบซะงั้น

 

โพสต์ของ The Straits Times เมื่อวันที่ 29 เมษายน

https://www.facebook.com/TheStraitsTimes/posts/10156990626127115

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากเป็นพิเศษ แต่ไม่ใช่ในเรื่องของเนื้อหาที่เกี่ยวกับอัตราการเสียชีวิตที่ต่ำ หรือผู้สูงอายุมีความเสี่ยงต่อโรคสูง แต่กลับกลายเป็นเจ้าหมาในภาพที่มีถุงครอบหัวของน้องอยู่ พร้อมกับหญิงสูงวัยกำลังขี่จักรยานประกบตาม

 

 

ภาพนี้กลายเป็นภาพอันแสนประทับใจในความน่ารักของน้องหมา บางคนก็มองว่าอาจจะเป็นการสวมใส่ถุงครอบเพื่อป้องกันไวรัส COVID-19 ในสุนัข แต่ในความเป็นจริงแล้วมันห่างไกลจากข้อสงสัยดังกล่าว

ปรากฎว่าน้องหมาในภาพนี้คือเจ้า Baby น้องหมาชิวาว่า ซึ่งโพสต์ชี้แจงโดย Rachel Liaw และบุคคลที่ขี่จักรยานตามนั้นก็คือแม่ของเธอเอง

 

 

สำหรับประเด็นถุงครอบนี้เธอกล่าวว่าได้ทำให้น้องหมาใส่มานานก่อนที่จะเกิดไวรัสระบาดแล้ว โดยถุงนี้บางและไม่ได้รัดแน่น สามารถหายใจได้สะดวก

และจุดประสงค์ที่ทำขึ้นมาก็เพื่อป้องกันไม่ให้น้องไปเลียของเสียจากสุนัขตัวอื่นๆ และจะพาออกไปเดิน 3-5 ครั้งต่อวัน

 

 

อย่างไรก็ดีทั้งคุณแม่และน้องหมาต่างมีความสุขและปกติดี หากใครที่เป็นห่วงน้องหมากลัวว่ามันจะรู้สึกอึดอัดก็หายห่วงได้ เพราะถ้ามันรู้สึกไม่ดีมันก็คงไม่เดินเล่นตามปกติ

 

https://www.facebook.com/Rachel.liawtc/posts/10159590312303356

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @TheStraitsTimes, @Rachel.liawtc

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments