เจ้าของทิ้งน้องหมาไว้ใต้ทางด่วน เคยให้เมียเก่าเลี้ยงแต่อดอยาก อยู่กับเมียใหม่ก็ไม่ชอบ


1.9k shares

หนึ่งชีวิตของสัตว์เลี้ยงนั้นต้องดูแลให้ดีหากคิดอยากจะเลี้ยงมัน ไม่ใช่เพียงแค่การปล่อยให้อยู่ตามมีตามเกิด ต้องคอยดูแลทั้งอาหารการกิน ที่อยู่ของสัตว์ และดูแลสุขภาพไม่ต่างไปจากคนเราเลย

ทว่าเมื่อปัญหาของความไม่ชอบของคนกลายมาเป็นอุปสรรคต่อการเลี้ยงสัตว์ ความโชคร้ายทั้งหมดก็ตกมาอยู่กับน้องหมาตัวนี้แทน

 

 

เรื่องราวนี้เปิดเผยโดยคุณ Sirapatsorn Thanesmaneekul เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 โดยระบุใจความเอาไว้ว่า มีหนุ่มคนหนึ่งนำหมามาผูกทิ้งไว้ใต้ทางด่วน หลังจากที่เจ้าของได้ย้ายไปอยู่กับเมียใหม่ที่คอนโด ทิ้งน้องหมาไว้กับเมียเก่าแต่ไม่มีน้ำมีข้าวกิน เนื่องจากเขาไม่กลับไปหา ทำให้หมาต้องอยู่อย่างอดอยาก

 

 

พอกลับไปรับตัวน้องหมามาอยู่ที่คอนโดกับเมียใหม่ ปัญหาก็เกิดขึ้นอีกด้วยความที่เมียใหม่นั้นไม่ชอบหมา ทำให้มีการทะเลาะกันเกิดขึ้น กลายเป็นว่าต้องนำน้องหมามาทิ้งไว้ที่ลานกีฬาสาธุประดิษฐ์ใต้ทางด่วน เมื่อไม่เห็นเจ้าของก็เลยส่งเสียงเห่าและร้องเสียงดัง

 

 

คนที่อยู่แถวนั้นโดยเฉพาะขี้ยาจึงเกิดอาการรำคาญเข้ามาแตะและใช้ไม้กวาดตีน้องหมาจนฉี่เป็นเลือด ทว่าเจ้าของเรื่องพี่สาวของคุณโอ๋ ตุ๊กตาเรซิ่น แต่งบ้าน และสวน ผู้รู้จักกับเจ้าของหมานั้นไม่สามารถนำน้องมาดูแลได้ เพราะมีหมาจรเลี้ยงแล้วหลายตัว จึงทำหน้าที่ได้เพียงให้น้ำและข้าวชั่วคราวเท่านั้น

หากมีใครต้องการจะรับน้องหมาตัวนี้ไปอุปการะต่อ ทางเจ้าของยินดียกให้น้องเป็นหมาเพศผู้อายุประมาณ 5-6 ปี สามารถติดต่อได้ผ่านกล่องข้อความ Messenger หรือเบอร์โทรศัพท์คุณลี่ 089-6686557

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @whitelily.whitelily.94

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions