เจ้าหน้าที่รีบจับแยก แมว(ยักษ์)หยอกหมา ติดอยู่ในห้องน้ำ 9 ชั่วโมง ยังไม่กินเลี้ยงไว้เล่น


21k shares

สัตว์นักล่าจากพงไพรได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับน้องหมาหลายชั่วโมง อยู่ด้วยกันสองต่อสองในห้องน้ำที่ถูกปิดตาย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ ทั้งสิ้นจากเหตุการณ์นี้

 

 

เป็นเวลานานถึง 9 ชั่วโมงที่แมวยักษ์เสือดาวนอนอยู่คนละฝั่งกับน้องหมาบ้าน ไม่มีใครขยับเขยื้อนใดๆ ทั้งสิ้น ปล่อยนิ่งทั้งเสือดาวและน้องหมา หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือทั้งนักล่าและเหยื่อ

เจ้าแมวยักษ์ได้วิ่งไล่หมาจรตัวนี้มาจนกระทั่งพากันมาติดอยู่ภายในห้องน้ำของชาวบ้านในรัฐคาร์นาตากา ประเทศอินเดีย

 

 

เมื่อได้ยินเสียงแห่งความวุ่นวายเกิดขึ้น ชาวบ้านจึงปิดประตูล็อคกลอนปิดตายห้องน้ำขังทั้งคู่เอาไว้ในนั้นนานถึง 9 ชั่วโมง ท้ายที่สุดเจ้าแมวยักษ์ก็สามารถวิ่งหนีกลับเข้าป่าไป ส่วนเจ้าหมาก็ไม่ได้รับอันตรายอะไรเลย

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำเอาเจ้าหน้าที่ป่าไม้รู้สึกแปลกใจมากๆ เพราะเจ้าหมาวิ่งหนีแมวยักษ์เข้าไปในห้องน้ำ คาดว่ามาจากบริเวณใกล้กับเขตป่าอนุรักษ์

ชาวบ้านได้ยินเสียงดังเกิดขึ้นประมาณ 4.00 น. แล้วก็พบหางของเจ้าแมวยักษ์โผล่ออกมาใกล้ๆ กับประตูห้องน้ำ พอเห็นเช่นนั้นจึงตัดสินใจปิดประตูล็อคกลอนห้องน้ำขังทั้งคู่ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้มาช่วยจัดการ

 

 

เจ้าหน้าที่รีบมายังจุดเกิดเพื่อทำการตรวจสอบเบื้องต้น ก็ได้เห็นความจริงตรงหน้าว่าเสือดาวกับน้องหมานั่งกันอยู่คนละมุมอย่างสงบเสงียม

 

 

ภารกิจช่วยชีวิตน้องหมาเริ่มด้วยการวางกรงขังดักไว้ด้านนอก พร้อมกับกางตาข่ายเอาไว้รอบๆ จำกัดบริเวณไม่ให้เสือดาวหลุดออกไป พร้อมกับเรียกทีมสัตวแพทย์และนักยิงลูกดอกยาสลบมาช่วยอีกแรง

 

 

แต่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เมื่อพวกเขาพยายามเปิดช่องบนหลังคาผ่านแผ่นสังกะสีเจ้าแมวยักษ์ก็กระโจนใส่ทำหนีแตกกระเจิงไปคนละทาง เช่นเดียวกับเจ้าแมวยักษ์ที่ใช้โอกาสนี้กระโดดหนีออกและวิ่งเข้าป่าไปในที่สุด

ส่วนเจ้าหมาก็ออกมาจากห้องน้ำได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ แค่มีอาการสั่นๆ และเกร็งอีกนิดหน่อย

 

 

ที่มา: thehindu

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

21k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions