เจ้าหน้าที่รีบจับแยก แมว(ยักษ์)หยอกหมา ติดอยู่ในห้องน้ำ 9 ชั่วโมง ยังไม่กินเลี้ยงไว้เล่น


สัตว์นักล่าจากพงไพรได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับน้องหมาหลายชั่วโมง อยู่ด้วยกันสองต่อสองในห้องน้ำที่ถูกปิดตาย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ ทั้งสิ้นจากเหตุการณ์นี้

 

 

เป็นเวลานานถึง 9 ชั่วโมงที่แมวยักษ์เสือดาวนอนอยู่คนละฝั่งกับน้องหมาบ้าน ไม่มีใครขยับเขยื้อนใดๆ ทั้งสิ้น ปล่อยนิ่งทั้งเสือดาวและน้องหมา หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือทั้งนักล่าและเหยื่อ

เจ้าแมวยักษ์ได้วิ่งไล่หมาจรตัวนี้มาจนกระทั่งพากันมาติดอยู่ภายในห้องน้ำของชาวบ้านในรัฐคาร์นาตากา ประเทศอินเดีย

 

 

เมื่อได้ยินเสียงแห่งความวุ่นวายเกิดขึ้น ชาวบ้านจึงปิดประตูล็อคกลอนปิดตายห้องน้ำขังทั้งคู่เอาไว้ในนั้นนานถึง 9 ชั่วโมง ท้ายที่สุดเจ้าแมวยักษ์ก็สามารถวิ่งหนีกลับเข้าป่าไป ส่วนเจ้าหมาก็ไม่ได้รับอันตรายอะไรเลย

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำเอาเจ้าหน้าที่ป่าไม้รู้สึกแปลกใจมากๆ เพราะเจ้าหมาวิ่งหนีแมวยักษ์เข้าไปในห้องน้ำ คาดว่ามาจากบริเวณใกล้กับเขตป่าอนุรักษ์

ชาวบ้านได้ยินเสียงดังเกิดขึ้นประมาณ 4.00 น. แล้วก็พบหางของเจ้าแมวยักษ์โผล่ออกมาใกล้ๆ กับประตูห้องน้ำ พอเห็นเช่นนั้นจึงตัดสินใจปิดประตูล็อคกลอนห้องน้ำขังทั้งคู่ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้มาช่วยจัดการ

 

 

เจ้าหน้าที่รีบมายังจุดเกิดเพื่อทำการตรวจสอบเบื้องต้น ก็ได้เห็นความจริงตรงหน้าว่าเสือดาวกับน้องหมานั่งกันอยู่คนละมุมอย่างสงบเสงียม

 

 

ภารกิจช่วยชีวิตน้องหมาเริ่มด้วยการวางกรงขังดักไว้ด้านนอก พร้อมกับกางตาข่ายเอาไว้รอบๆ จำกัดบริเวณไม่ให้เสือดาวหลุดออกไป พร้อมกับเรียกทีมสัตวแพทย์และนักยิงลูกดอกยาสลบมาช่วยอีกแรง

 

 

แต่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เมื่อพวกเขาพยายามเปิดช่องบนหลังคาผ่านแผ่นสังกะสีเจ้าแมวยักษ์ก็กระโจนใส่ทำหนีแตกกระเจิงไปคนละทาง เช่นเดียวกับเจ้าแมวยักษ์ที่ใช้โอกาสนี้กระโดดหนีออกและวิ่งเข้าป่าไปในที่สุด

ส่วนเจ้าหมาก็ออกมาจากห้องน้ำได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ แค่มีอาการสั่นๆ และเกร็งอีกนิดหน่อย

 

 

ที่มา: thehindu

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments