ชาวเน็ตชื่นชม “เจ้าตูบแสนรู้” ที่สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องออกจากบ้าน


แม้มาตรฐานการควบคุมโควิด 19 จะผ่อนคลายลงมาบ้างแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าโควิดยังอยู่ใกล้ตัวเรามาก และนี่คือสิ่งที่เราไม่ควรลืม หรือพูดง่าย อย่าการ์ดตกนั่นเอง

สำหรับใครที่ออกไปข้างนอกโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย คุณคงต้องเรียนรู้จาก Fatty Ong ซึ่งเป็นสุนัขของ Zhang Shihua คนงานสวนผลไม้ในเมือง Bahau รัฐเนกรีเซมบีลัน ประเทศมาเลเซีย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Fatty Ong ได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นจำนวนมาก เมมื่อมันนั่งมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านกับพ่อพร้อมกับสวมหน้ากากอนามันตลอดเวลา

Fatty Ong เป็นสุนัขที่ฉลาดและมีการเชื่อฟังดีมาก โดยขณะที่ Zhang ลงไปซื้อน้ำ มันก็นั่งรอเขาบนรถมอเตอร์ไซค์ และยังสวมหน้ากากอย่างเคร่งครัด

 

 

ผู้คนที่ผ่านมาเห็น Fatty Ong ต่างก็ไม่พลาดที่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปของมัน และนำไปลงในโซเชียล นั่นทำให้เจ้าตูบโด่งดังในเมืองเล็กๆ แห่งนี้อย่างรวดเร็ว

มีบางครั้งที่ Fatty Ong พยายามใช้อุ้งมือถอดหน้ากากอนามัยออก แต่เมื่อ Zhang เห็น เขาก็บอกให้มันหยุด จากนั้นก็ใส่หน้ากากให้มันเหมือนเดิม

 

 

Zhang เผยว่าเนื่องจากการระบาดของโควิด 19 เขาจึงเริ่มฝึกให้ Fatty Ong ใส่หน้ากากอนามัยตั้งแต่เดือนมิถุนายน ซึ่งช่วยแรกๆ เจ้าตูบไม่ชอบมากๆ มันจะต่อต้านด้วยการเห่าหรือกัดเจ้าของ

ปกติแล้ว Zhang จะออกไปซื้อชาทุกวันและเขาจะพา Fatty Ong ไปด้วยเสมอ แต่เมื่อไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย แถมยังพยายามกัดเขาอีก เขาจึงลงโทษมันด้วยการไม่พาออกไปซื้อเป็นเวลา 1 สัปดาห์

 

 

ในเวลา 1 สัปดาห์ของการถูกทำโทษนี้ ทำให้ Fatty Ong ตระหนักได้ว่าการที่พ่อไม่พอออกไปซื้อชาด้วย เป็นเพราะมันไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

ตั้งแต่นั้นมาทุกครั้งที่พ่อจะออกไปข้างนอก Fatty Ong จะยอมให้เขาสวมหน้ากากอนามัยให้ จากนั้นมันก็กระโดดขึ้นรถ แล้วออกไปนั่งรถเล่นกับพ่ออย่างมีความสุข

 

ที่มา worldofbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments