ยังคงเป็นเรื่องที่เกิดเป็นประเด็นให้สังคมได้ถกเถียงกันอยู่เสมอ กับกรณีของการนำสัตว์เลี้ยงเข้าสถานที่ต่างๆ โดยทั่วไปแล้วตามสถานที่สาธารณะก็จะมีกฎระเบียบหรือข้อห้ามเกี่ยวกับเรื่องเช่นนี้กำกับอยู่

และสำหรับในกรณีของร้านสะดวกซื้อ ก็จะมีการขอให้ลูกค้างดเว้นนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาภายในร้านด้วยเช่นกัน หากแต่ว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงบางส่วนไม่ยอมปฏิบัติตามจนเกิดเรื่องขึ้น

 

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊ก แก้วกระจ่าง อธิภัทร ได้เปิดเผยภาพถ่ายและคลิปวิดีโอการโต้เถียงระหว่างลูกค้ากับพนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยระบุว่าเป็นประเด็นเกี่ยวกับการอุ้มสุนัขเข้ามาในร้าน

 

 

ทั้งนี้มีการห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้านอยู่แล้ว แต่ลูกค้ารายนี้ไม่ยอมปฏิบัติตาม แถมยังข่มขู่พนักงานที่ห้ามเธอว่า “น้องรู้จักพี่น้อยไป พี่ไม่อยากจะมีเรื่องกับใครนะ แต่ถ้ามีเรื่องพี่เอาออกจากงานเลยนะ น้องจะอยู่ไม่เป็นสุขอีกเลย”

 

បាន​បង្ហោះ​ដោយ แก้วกระจ่าง อธิภัทร នៅ ច័ន្ទ 18 ឧសភា 2020

.

បាន​បង្ហោះ​ដោយ แก้วกระจ่าง อธิภัทร នៅ ច័ន្ទ 18 ឧសភា 2020

 

ข้อความจากโพสต์ต้นทาง

“#อุ้มหมาเข้าเซเว่น พนักงานเข้าไปเตือนเสียงเเข็งไม่พอใจ พูดจาข่มขูโวยวายว่า..ไม่อยากมีเรื่องหรอก #ไม่งั้นพี่เอาน้องออกจากงานเลยนะ #น้องจะอยู่ไม่เป็นสุขอีกเลย..จนผจก.ต้องยอมโทษในเบื้องต้น !!?

(ปล.)ป้ายังไม่รู้จักการเคารพกฎระเบียบสังคมเลย มาบอกว่ารู้จักพี่น้อยไป มันก็ถูกต้องแล้วแหละ ขนาดตัวเองยังไม่รู้จักตัวเองเลยว่าควรทำตัวยังไง ตลกดีนะ..อุ้มเข้าออกมาเป็น10ปี แสดงว่าทำบ่อยจนเคยตัว ไม่มีใครว่า !!..#แอดล่ะสงสารพนักงานมาก 😭 โดนค..ขวิดแบบไม่มีเหตุผล 😠..#กฏระเบียบร้านเซเว่นเขาก็มี ว่าห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้าน (ป้ายหน้าร้านก็ติดไว้ชัดเจน คนส่วนใหญ่จะเข้าใจ)..เกรงใจเรื่องความสะอาดกับลูกค้าคนอื่นเขาด้วยครับป้าาาา 📢📢

(#ส่วนเสริม) เห็นว่าเป็นเซเว่นสาขาบ้านแก้งในจังหวัดสระแก้ว ส่วนป้าทำงานกับนักการเมืองท้องถิ่น เป็นนักกฎหมายของไร่อะไรสักอย่างในจังหวัดนั่นละ อันนี้เท่าที่ตามข่าวมานะ ยังไม่ชัวร์”

 

#อุ้มหมาเข้าเซเว่น พนักงานเข้าไปเตือนเสียงเเข็งไม่พอใจ พูดจาข่มขูโวยวายจนสาวเซเว่นยืนร้องไห้ว่า..ไม่อยากมีเรื่องหรอก…

បាន​បង្ហោះ​ដោយ แก้วกระจ่าง อธิภัทร នៅ ច័ន្ទ 18 ឧសភា 2020

 

ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดกรณีในทำนองเดียวกันและกลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เมื่อมีหญิงรายหนึ่งโต้เถียงกับพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้าง ที่ไม่ยอมให้อุ้มสุนัขเข้าไปในห้างด้วย จนถึงขั้นเปล่งวาจาโต้เถียงกับลูกค้าคนอื่นๆ ที่มาใช้บริการห้าง

 

สาวอุ้มหมาเข้าห้าง รับคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ยันไม่ใช่มนุษย์ป้า

បាន​បង្ហោះ​ដោយ ข่าวช่องวัน នៅ អាទិត្យ 12 មេសា 2020

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...